Kinh doanh hải sản online những điều cần biết

Kinh doanh hải sản online những điều cần biết

[a1]

Nói đến kinh doanh online ai cũng nghĩ ngay đến những mặt hàng bình dân như quần áo, mỹ phẩm, đồ ăn,… Thời gian gần đây, kinh doanh hải sản online đang nổi lên là mảnh đất màu mỡ mang lại. lợi nhuận cao. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh online thì kinh doanh hải sản cũng là một gợi ý hay. Dưới đây, nguonhanggiasisẽ cung cấp cho bạn một số thông tin và kinh nghiệm cần thiết khi bắt đầu kinh doanh hải sản online.

kinh doanh hải sản trực tuyến

1. Lựa chọn cẩn thận các sản phẩm và nguồn cung cấp thủy sản
Để bắt đầu kinh doanh, điều quan trọng nhất là bạn cần tìm hiểu kỹ về sản phẩm để có thể dễ dàng tư vấn cho khách hàng cũng như kiểm tra hàng hóa mỗi khi nhập về. Với mặt hàng thủy hải sản, khách hàng luôn khắt khe về độ tươi và nguyên vẹn của sản phẩm. Lựa chọn những con cá khỏe mạnh, mẫu mã đẹp sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro hải sản bị chết trong quá trình vận chuyển đến tay khách hàng. Bạn có thể tham khảo một số mẹo khi chọn hải sản dưới đây

Dưới đây là một số lưu ý khi chọn hải sản mà bạn có thể tham khảo:

  • Cá biển: vẫn bơi và tung tăng, mắt sáng, bụng săn chắc, mang màu hồng tươi.

  • Cua: màu xám, khi cầm vào yếm không có cảm giác bị cấn tay.

  • Tôm: thân hơi cong, chắc thịt, vỏ bóng và mịn, phần giữa sáng và trong.

  • Mực: màu sáng bóng, khi sờ vào thân mực có cảm giác chắc tay và đàn hồi.

  • Hàu: không được chọn lọc, có thể dễ dàng bóc bằng tay

2. Kinh doanh nguồn hàng hải sản trực tuyến

Tại khu vực Hà Nội, bạn có hai nguồn hàng phong phú và đa dạng là Hải Phòng và Quảng Ninh. Nếu bạn nhập trực tiếp và cố định từ một đến hai nguồn tại khu vực trên thì giá nhập sẽ tốt hơn cũng như được chiết khấu cao và hơn hết là được nhiều ưu tiên khi lựa chọn sản phẩm. Còn đối với khu vực Hồ Chí Minh, bạn có thể đi Nha Trang, Vũng Tàu …

kinh doanh hải sản trực tuyến

Nguồn hàng hải sản online ở đâu?

3. Lưu ý khi vận chuyển hải sản
Nếu hải sản không được sơ chế cẩn thận trong quá trình vận chuyển thì khi đến tay khách hàng sẽ gặp phải các vấn đề như hải sản ôi thiu, cháy khét, chết và thối rữa. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của cửa hàng. Tùy vào từng loại hải sản sẽ có cách vận chuyển và đóng gói khác nhau.

Dưới đây là một số phương thức đóng gói và vận chuyển khi bán hải sản trực tuyến:

Tôm hùm: cần sốc nhiệt đột ngột trước khi cho vào thùng đá xốp đã rắc đá bào. Điều này sẽ làm cho tôm chuyển sang trạng thái ngủ đông.

Ghẹ: dùng thùng xốp có đục lỗ ở hai bên để ghẹ thở, thùng có đá và phủ khăn ẩm lên trên.

Cua: Không giống như cua, cua sẽ khó sống lâu khi xa môi trường sống là nước biển. Thời gian vận chuyển tối đa chỉ khoảng 7 giờ. Bạn cần chuẩn bị một túi nước lớn, sau đó cho ghẹ vào và thực hiện thao tác bơm oxy vào túi nước. Bước cuối cùng bạn cho túi nước vào thùng xốp và đóng lại.

Tôm, cá, hàu: đây là những loại hải sản rất dễ chết trong quá trình vận chuyển nên thường khi lấy số lượng ít, khách hàng sẽ chấp nhận ướp lạnh khi còn sống để vận chuyển. Bạn cần chuẩn bị một thùng xốp, phủ một lớp đá xay bên dưới, sau đó cho hải sản vào rồi tiếp tục phủ một lớp đá bào lên trên.

4. Cách kinh doanh hải sản online đạt doanh thu cao
Đầu tiên, bạn có thể sử dụng facebook cá nhân của mình hoặc lập Trang, đăng bài giới thiệu doanh nghiệp cũng như mời bạn bè dùng thử để hỗ trợ bước đầu phát triển doanh nghiệp. kinh doanh riêng. Thường xuyên đăng tải các nội dung chia sẻ mẹo hay, hình ảnh các món hải sản tươi sống… để tăng tương tác cũng như thu hút nhiều lượt theo dõi khách hàng tiềm năng. Bạn có thể chi thêm một chút ngân sách tiếp thị để chạy quảng cáo trên trang nhằm tiếp cận nhiều người nhanh nhất có thể. Ngoài ra, hãy nghĩ đến các chương trình khuyến mãi và các dịch vụ đi kèm như gia công cho khách hàng, đây cũng là một giải pháp tăng doanh thu cực kỳ hiệu quả.

Lập tài khoản bán các sản phẩm đông lạnh hoặc đóng gói sẵn để đăng bán trên các nền tảng thương mại điện tử. Bạn có thể nhờ người quen hoặc liên hệ mua phiếu sao trên các sàn giao dịch này từ các nhóm cộng đồng để shop nhanh chóng lên top trên các trang.

kinh doanh hải sản trực tuyến

Kinh nghiệm kinh doanh hải sản online mang lại doanh thu cao

Trên đây là một số kinh nghiệm giúp bạn kinh doanh hải sản online hiệu quả. Hi vọng các chủ shop sẽ rút ra cho mình nhiều mẹo hay kỹ năng cần thiết. Bên cạnh việc bán hàng thì việc quản lý cửa hàng trực tuyến cũng rất quan trọng để giúp công việc kinh doanh diễn ra suôn sẻ. Hơn 150.000 chủ cửa hàng kinh doanh đã tin tưởng sử dụng phần mềm quản lý bán hàng nguonhanggiasiđể:

  • Quản lý bán hàng, theo dõi hàng tồn kho, bán hàng hàng ngày

  • Thống kê và báo cáo doanh thu và lợi nhuận mỗi phút

  • Hỗ trợ quản lý nhà cung cấp, quản lý công nợ, thông tin nhân viên và khách hàng, …

Để biết thêm thông tin chi tiết về phần mềm quản lý bán hàng, tham gia dùng thử 10 ngày hoàn toàn miễn phí, vui lòng liên hệ KiotViet.

[a2]

Tham khảo: kiotviet.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *