Kinh doanh gì thời covid? Xem ngay những gợi ý dưới đây

Kinh doanh gì thời covid? Xem ngay những gợi ý dưới đây

[a1]

Vượt qua khó khăn được mùa màng, trong nguy luôn có cơ hội, trong khó khăn luôn có cơ hội cho những ai nhanh nhạy, hiểu thời thế. Dưới đây là 10 gợi ý về những sản phẩm, dịch vụ kinh doanh hái ra tiền trong mùa dịch bệnh.

Kinh doanh gì trong thời gian của covid?Gợi ý những mặt hàng kinh doanh hái ra tiền trong mùa sinh động

1. Kinh doanh gì trong thời của covid? Bán quần áo váy ngủ nữ

Nhiều chủ shop quần áo tâm sự rằng trong mùa dịch bệnh khi người dân phải ở nhà nhiều hơn thì nhu cầu về quần áo ngủ, váy ngủ sẽ được đặt vào top những mặt hàng hút doanh thu nhất cho shop.

100% hoạt động offline bị đóng băng, cửa hàng phải đóng cửa để đảm bảo hoạt động phòng chống dịch, sản phẩm chị bán online chủ yếu. Nhưng bây giờ người ta ở nhà nhiều nên việc bán quần áo ngủ, váy ngủ, váy đầm mặc ở nhà phải chịu mọi chi phí. Riêng tháng trước, các sản phẩm văn phòng của cô ngừng hoạt động và đồ ngủ bán chạy hơn gấp rưỡi.
(Một chủ shop quần áo trên phố Chùa Bộc – Hà Nội chia sẻ)

2. Dụng cụ làm bếp “cháy hàng” trong kỳ nghỉ lễ

Khi chính phủ ban hành các chỉ thị yêu cầu người dân phải tách biệt và các cửa hàng đóng cửa, người dân sẽ buộc phải ở nhà nhiều hơn. Các sản phẩm nhà bếp được săn đón, nhất là đối với những người trước đây ít nấu nướng thì đây chính là thời điểm để sắm sửa dụng cụ làm bếp.

Một số ví dụ về các sản phẩm hỗ trợ nấu nướng trong mùa dịch, bán phá giá giúp chủ cửa hàng giải quyết mọi vấn đề kinh doanh trong mùa dịch như: Nồi chiên không khí, bếp hồng ngoại, máy nướng bánh mì, …

3. Kinh doanh gì trong mùa dịch bệnh? Thảm tập yoga, dụng cụ thể thao vẫn hút khách

Kinh doanh gì trong thời gian của covid? Một gợi ý tưởng chừng cũ nhưng không bao giờ cũ đó là những sản phẩm liên quan đến việc tập thể dục tại nhà như: thảm tập yoga, bóng tập yoga, dụng cụ thể thao, quần áo thể thao, dây nhảy, phụ kiện tập luyện, băng kháng lực, xà kép treo tường, xốp kéo giãn, con lăn yoga, ..

Tại quê nhà, nhu cầu tập luyện thể thao tăng cao, nhất là khi các phòng tập buộc phải đóng cửa và các hoạt động thể thao ngoài trời bị cấm. Việc tập luyện tại nhà được khuyến khích cùng với nhu cầu mua dụng cụ tập thể dục ngày càng tăng. Các chủ shop nên triển khai các kênh bán hàng online trên facebook, các website và các nền tảng thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo… Ngoài ra, một số kênh online cũng rất tiềm năng như Tiktok hay Instagram, .. Chụp ảnh và ghi âm. clip hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn đào tạo để thu hút khách hàng tốt hơn.

4. Bán nước hoa quả trực tuyến

Kinh doanh gì trong mùa dịch bệnh? Kinh doanh gì trong thời gian của covid? Kinh doanh nước ép trái cây rất đơn giản, dễ thực hiện và mang lại nhiều lợi nhuận. Nguồn trái cây giá rẻ không thiếu, nhất là khi nhiều tỉnh, thành kêu gọi “giải cứu” trái mùa. Cung cấp nhiều Vitamin C cũng là cách giúp cơ thể tăng kháng thể để đẩy lùi virus, vấn đề còn lại là bán như thế nào.

Sử dụng facebook cá nhân để tìm kiếm khách hàng đầu tiên. Bí quyết là bạn nên nâng cao hình ảnh, làm video cập nhật liên tục đồ uống mỗi ngày để khách hàng tin tưởng. Thiết kế nhãn chai tuy đơn giản nhưng sẽ chuyên nghiệp và tạo cảm giác an tâm hơn. Mẫu mã chai đẹp mắt cũng kích thích người mua hàng, có thể dùng chai nhựa hoặc chai thủy tinh.

Kinh doanh gì trong thời gian của covid?Kinh doanh gì trong thời gian của covid? Kinh doanh gì trong mùa dịch bệnh?

5. Hàng tạp hóa, thực phẩm, siêu thị mini

Nhu cầu ăn uống của người dân chưa bao giờ giảm, nhất là vào mỗi dịp dịch bệnh, nhu cầu mua sắm tích trữ hàng hóa, đồ ăn thức uống cũng tăng vọt. Kinh doanh gì trong thời gian của covid? Kinh doanh tạp hóa, ăn uống, siêu thị mini, các mặt hàng thiết yếu sẽ luôn đông khách.

Hiện nay, theo chỉ đạo của Chính phủ, dù xa và đóng cửa nhiều ngành hàng nhưng các cửa hàng tạp hóa, siêu thị vẫn mở cửa kinh doanh như bình thường để đảm bảo nhu cầu mua sắm của người dân. Đây là nhóm hàng thiết yếu nên người kinh doanh hoàn toàn yên tâm, sẽ không gặp phải tình trạng nhập về gặp dịch bệnh không bán được.

Chắc hẳn đối với những người kinh doanh, buôn bán thì mùa dịch bệnh là mùa đóng cửa, thất thu nhiều. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để các chủ shop rà soát lại hoạt động, quy trình bán hàng, đẩy sản phẩm lên mạng hoặc tìm ngách để kinh doanh. Chúc các chủ shop thành công vượt khó trong mùa rươi với những gợi ý trên đây của KiotViet.

[a2]

Tham khảo: kiotviet.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *