Kích thước ảnh đăng facebook mới nhất năm 2021

Kích thước ảnh đăng facebook mới nhất năm 2021

[a1]

Kích thước ảnh bài đăng Facebook là một trong những lưu ý quan trọng mà người bán hàng trên Facebook chú ý. Kích thước của hình ảnh đăng trên Facebook ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng thu hút người xem và những người quan tâm của bạn. Nếu bạn có một hình ảnh đẹp, hấp dẫn với kích thước chuẩn thì nó đã thu hút được 70% người xem.

Để biết kích thước chuẩn đăng ảnh facebook 2021, hãy cùng Sapo khám phá bài viết này nhé. Hi vọng những thông tin trong bài sẽ giúp người bán hàng có được những thông tin hữu ích nhất về kích thước ảnh đăng trên facebook.

1. Tại sao bạn nên đăng ảnh có kích thước chuẩn lên facebook?

Facebook ngày càng trở thành kênh bán hàng trực tuyến phổ biến của người bán, nơi có nhiều đối tượng khách hàng mà shop có thể tìm kiếm và tiếp cận để tăng đơn hàng cũng như doanh thu cho shop.

Tuy nhiên, để tiếp cận được khách hàng thì hình ảnh phải bắt mắt, nội dung phải hấp dẫn. Tuy nhiên, vẫn có những người bán hàng đăng bài mà không chú trọng đến dung lượng ảnh hiển thị trên Facebook.

kích thước hình ảnh bài đăng trên facebook

Nhấp chuột Kích thước của các bài đăng trên facebook phải tuân theo các tiêu chuẩn do mạng xã hội này đặt ra:

 • Kích thước ảnh tải lên facebook chuẩn sẽ giúp hiển thị đẹp và vừa vặn
 • Hình ảnh rõ ràng hơn
 • Kích thước hình ảnh chuẩn sẽ thu hút sự chú ý của người xem, tăng mức độ tương tác

Hãy tưởng tượng bạn tạo ra một bức ảnh đẹp nhưng lại đăng lên facebook sai kích thước, điều này khiến cho việc hiển thị bức ảnh đó không còn đẹp và thu hút mọi người tương tác. Việc đăng ảnh đúng kích thước là điều vô cùng quan trọng, từ ảnh bìa, ảnh đại diện cho đến đăng ảnh đều cần đúng kích thước, không chỉ hiển thị tốt trên màn hình máy tính mà còn trên màn hình điện thoại nữa.

Tham khảo: Cách tạo fanpage facebook từ con số 0 cho người bán hàng online

2. Kích thước ảnh bài đăng Facebook chuẩn 2021

2.1 Hình đại diện (Hình đại diện facebook)

Ảnh đại diện hay ảnh đại diện facebook của bạn là hình ảnh quan trọng nhất mà bạn có trên facebook, hình ảnh này hiển thị trên các bài viết của bạn, bình luận trên các bài viết khác, hiển thị trong trang tìm kiếm và bất cứ thứ gì khác. ở đâu khi bạn xuất hiện.

Khi bán hàng, ảnh đại diện của bạn giống như bộ mặt thương hiệu của bạn trên Facebook. Vì vậy, bạn nhất định phải chăm sóc kỹ lưỡng và làm đẹp cho bức ảnh này. Hình ảnh là hình vuông nên kích thước rất dễ dàng.

kích thước hình ảnh bài đăng trên facebook

Bạn nên sử dụng kích thước đầy đủ: 2048 x 2048 pixel, cũng để đảm bảo hoạt động bên trong vòng tròn, nó phải có kích thước ít nhất là 168 x 168 pixel

Kích thước:

 • Kích thước tối đa: 2048px x 2048px
 • Kích thước nhỏ nhất: 168px x 168px
 • Kích thước tối thiểu được đề xuất: 761px x 761px
 • Tỷ lệ co: 1: 1

Những lưu ý khi đăng ảnh đại diện:

 • Kích thước hình ảnh lý tưởng 761 x 761 pixel
 • Kích thước ảnh bài đăng facebook quá nhỏ khi hiển thị trên màn hình lớn ảnh sẽ bị vỡ hình, nhòe
 • Vì vậy, thiết kế đơn giản và nổi bật
 • Nếu ảnh của bạn không phải là hình vuông, thì sau khi đăng nó sẽ tự động được cắt thành 180 x 180 px.

2.2. Ảnh bìa (bìa hồ sơ)

Ảnh bìa là yếu tố quan trọng thứ 2 tạo nên bộ mặt thương hiệu của fanpage mà bạn xây dựng, sử dụng phù hợp với nhiều mục đích truyền thông khác nhau.

Ảnh bìa bạn có thể sử dụng để:

 • Cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chính của cửa hàng
 • Thông tin về sản phẩm mới, sản phẩm đang giảm giá
 • Hiển thị tên thương hiệu

Để tạo ảnh bìa đẹp, bạn nên sử dụng kích thước 820 x 461 pixel, sau khi đặt ảnh bìa sẽ được tùy chỉnh cho phù hợp với các thiết bị khác, ví dụ kích thước để đăng ảnh bìa facebook trên máy tính là 820 x 461 px, trên điện thoại là 640 x 360 pixel.

Kích thước của hồ sơ / ảnh hồ sơ:

 • Kích thước tối đa: 2037px x 754px
 • Kích thước nhỏ nhất: 851px x 315px
 • Tỷ lệ co: 2,7: 1

Những lưu ý trước khi đăng ảnh bìa:

 • Không xuất hiện trên các thiết bị không phải điện thoại thông minh
 • Tải xuống nhanh nhất ở định dạng JPG
 • Ảnh bìa có thể tùy chỉnh vị trí hiển thị nhưng kích thước phải tối ưu
 • Ảnh bìa có chất lượng tốt nhất là 1656 x 930px.

2.3. Kích thước hình ảnh trước khi chia sẻ liên kết

Có được hình ảnh xem trước hoàn hảo khi chia sẻ link bài blog trên fanpage là một trong những phần mà ít người quan tâm. Khi bạn chia sẻ link trên fanpage của mình, hệ thống sẽ tự động quét ảnh trong bài viết đó và chọn ảnh đại diện cho nó.

kích thước hình ảnh bài đăng trên facebook

Hình ảnh xem trước này sẽ có kích thước mặc định 470 x 246 pixel, vì vậy nếu bạn đang sử dụng hình ảnh có kích thước nhỏ hơn 470 x 246 pixel sau đó nó sẽ được chia tỷ lệ và thay đổi định dạng xem trước. Theo Facebook, để có trải nghiệm xem lý tưởng, bài đăng bạn định chia sẻ cần sử dụng kích thước hình ảnh. 1200 x 627 pixel

Tham khảo thêm: Cách

2.4. Kích thước bài viết facebook trên fanpage

Theo thống kê từ Facebook, trung bình mỗi ngày, cả người dùng cá nhân và doanh nghiệp tải lên 350 triệu bức ảnh trên trang mạng xã hội này. Việc đăng ảnh lên trang cá nhân, fanpage theo cách này thường không theo một kích thước cụ thể nên ảnh hưởng rất nhiều đến người tạo ra nội dung.

Facebook có một quy tắc là tải ảnh lên bảng tin sẽ tự động chuyển về kích thước xem trước: 714 x 476 pixel (dọc x ngang). Vì vậy, để đạt được kết quả tốt nhất, tỷ lệ tốt nhất trên facebook là 3: 2. Vì vậy, khi thiết kế hình ảnh bài đăng hoặc sử dụng kênh truyền thông này, cần lưu ý 3 loại hình ảnh:

 • Ảnh dọc: 940 x 788 pixel
 • Ảnh vuông: kích thước hơn 700 px
 • Ảnh ngang: 788 x 940 pixel

2.5. Ảnh bìa của sự kiện

Khi muốn tăng độ nhận diện thương hiệu cho cửa hàng / shop của mình, bạn cần tạo sự kiện trên facebook để thu hút mọi người quan tâm và tham gia. Tính năng tạo sự kiện là một cách thông báo cho người theo dõi trang rằng chương trình sắp diễn ra.

Trong tính năng này, bạn có thể mời bạn bè, khách hàng tiềm năng tham gia và xem danh sách những người có mặt và quan tâm đến nó. Để thu hút người xem đến với sự kiện, không chỉ nội dung chương trình hấp dẫn mà hình ảnh cũng phải bắt mắt.

size-anh-dang-facebook

Kích thước ảnh đăng sự kiện facebook nên thiết kế: 500 x 262 px (tối thiểu) và 1200px x 628px (tối đa)

Nếu bạn muốn biết kích thước ảnh chuẩn để chạy Facebook Ads thì hãy tham khảo đây

Trên đây là Kích thước đăng facebook mà Sapo gợi ý cho bạn giúp bạn có khái niệm chung nhất về kích thước ảnh chuẩn, từ đó ảnh đăng lên vừa đẹp vừa phù hợp với Facebook.

[a2]

Tham khảo: sapo.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.