Kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn và mới nhất

Kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn và mới nhất

[a1]

Khi bạn bán hàng online trên facebook mà không biết kích thước ảnh bìa facebook thì thật là thiếu sót. Facebook trở thành kênh bán hàng trực tuyến nhận được rất nhiều sự quan tâm của người bán hàng hiện nay khi trên trang mạng xã hội này chứa một lượng lớn khách hàng tiềm năng mà các chủ cửa hàng / doanh nghiệp có thể tận dụng.

Vậy hãy bỏ ra 5 phút để cùng Sapo tìm hiểu về kích thước ảnh bìa facebook giúp bạn xây dựng fanpage hiệu quả hơn nhé.

1. Lý do nên sử dụng ảnh bìa kích thước tiêu chuẩn

Bạn cũng biết rằng ảnh bìa fanpage facebook là một trong những yếu tố quan trọng Giúp thu hút nhiều người đến với fanpage của bạn. Đặc biệt đối với chiến dịch quảng cáo trang, ngay khi khách hàng truy cập vào trang của bạn bè, ảnh bìa là một trong những yếu tố giữ chân họ ở lại.

kích thước ảnh bìa facebook

Nếu bạn dùng Kích thước ảnh bìa fanpage không chuẩn thì hiển thị trên trang sẽ không đẹp, không cân đối. Khi bạn làm một tấm ảnh bìa đẹp nhưng khi đăng lên fanpage của mình thì lại thấy mất góc này, nhanh góc kia, thật xấu phải không? Thay thế, Nếu bạn sử dụng đúng kích thước ảnh bìa fb, đổi lại bạn sẽ có được một màn hình hiển thị bắt mắt.

Ảnh bìa đôi khi chứa rất nhiều thông tin như khuyến mãi, minigame, quảng cáo cửa hàng,… nên nếu hiển thị đầy đủ toàn bộ bức ảnh sẽ giúp người xem nắm được thông tin đầy đủ.

2. Kích thước ảnh bìa facebook chuẩn nhất

2.1. Kích thước banner facebook hiển thị trên máy tính, điện thoại

Fanpage Facebook tự động thay đổi kích thước để tương thích với các loại màn hình như máy tính để bàn, máy tính bảng hay các loại màn hình smartphone. Vì vậy bạn cần lưu ý hai kích thước của ảnh bìa như sau:

  • Kích thước ảnh bìa facebook xem trên máy tính: 828 x 315px
  • Kích thước ảnh bìa fanpage xem trên di động: 828 x 465px

kích thước ảnh bìa fanpage

Ngoài việc chú trọng đến kích thước ảnh banner facebook trên máy tính thì bạn cũng cần quan tâm đến kích thước ảnh bìa khi hiển thị trên điện thoại. Theo thống kê của Facebook, phần lớn khách hàng truy cập nền tảng này thông qua ứng dụng trên điện thoại thay vì máy tính, laptop.

Tìm hiểu thêm: Kích thước quảng cáo facebook chuẩn 2021

2.2. Kích thước lớn nhất và nhỏ nhất của ảnh bìa fanpage

Ảnh bìa hiển thị trên fanpage có kích thước lớn nhất hoặc nhỏ nhất giúp bạn thiết kế thuận tiện hơn

  • Kích thước ảnh bìa fb lớn nhất: 1958 x 745 pixel
  • Kích thước tối thiểu của ảnh bìa fanpage: 820 x 312 pixel
  • Tỷ lệ khung hình ảnh bìa: 2,63: ​​1

Kích thước ảnh bìa fb

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi tạo ảnh với kích thước 1222 x 465 pixel thông tin cần được hiển thị chủ yếu là về 820 x 312 pixel để khi hình ảnh không bị cắt xén, giờ nó vừa vặn thoải mái trên cả màn hình máy tính và điện thoại.

Ngoài ảnh bìa fanpage, các loại ảnh trên facebook như ảnh đại diện, ảnh bài đăng, ảnh banner sự kiện, ảnh quảng cáo, … cũng cần theo kích thước chuẩn để có hình ảnh đẹp, vừa vặn, nhất là với quảng cáo. hình ảnh. Nếu bạn không tuân thủ kích thước đã chỉ định, rất có thể chiến dịch quảng cáo của bạn đã không được chấp thuận.

Vậy hãy cùng tìm hiểu những kích thước hình ảnh bài đăng facebook chuẩn bởi Sapo.

Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết về kích thước ảnh bìa facebook Sapo này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất giúp người bán hàng xây dựng fanpage facebook hiệu quả hơn, thu hút được nhiều khách hàng hơn. tiềm năng hơn.

[a2]

Tham khảo: sapo.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.