Khởi nghiệp kinh doanh tại nhà, nên hay không?

Khởi nghiệp kinh doanh tại nhà, nên hay không?

[a1]

Không phải ai cũng có đủ khả năng để mở công ty hay cửa hàng của riêng mình, hoặc thiếu vốn, thời gian. Sự bùng nổ của Internet đã mở ra một lối thoát cho những người đam mê kinh doanh gặp phải bế tắc này, giúp họ tìm ra những phương thức kinh doanh mới. Ý tưởng kinh doanh ít vốn tại nhà. Tuy nhiên, khởi nghiệp ở nhà có tốt như chúng ta nghĩ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những hạn chế khi bạn làm việc tại nhà một mình.

1. Ít cộng tác

Môi trường công sở tuy không được tự do, thoải mái nhưng là nơi tốt nhất để bạn học cách làm việc nhóm. Tại đây bạn làm việc theo một quy trình thống nhất, có sự kết nối giữa các bộ phận, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và thời gian đáp ứng tiến độ hoàn thành mục tiêu. Khi bắt đầu kinh doanh tại nhà, bạn một mình điều hành mọi việc, mặc dù quản lý sẽ tiến bộ nhưng do không tiếp xúc nên khó nhận ra sai lầm của mình.

Hợp tác với đồng nghiệp không chỉ là chia sẻ về công việc mà còn là suy nghĩ và những vấn đề hàng ngày, nó sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng, cảm thấy có động lực để cố gắng hơn.

2. Dễ mất tập trung vào công việc

Làm việc tại nhà, bạn có quyền tự do về thời gian, không bị thúc giục và không có quy tắc tập thể nào buộc bạn phải tuân theo. Bạn hoàn toàn tự do, vì bạn chỉ có một mình. Nhưng với những người thiếu kỷ luật, hay ỷ lại thì đây chính là liều thuốc độc giết chết thành công của họ.

Ở công ty, bạn phải lập kế hoạch, bạn phải báo cáo hàng ngày, bạn phải chịu trách nhiệm về kết quả tốt hay xấu, và vô số các quy định khác. Mặc dù điều này thực sự khó hiểu, nhưng nó cũng là động lực khiến bạn làm việc chăm chỉ để hiệu quả hơn. Nếu bạn quyết định bắt đầu kinh doanh tại nhà, bạn phải trở thành ông chủ của chính mình, tự lập kế hoạch và thực hiện nghiêm túc thì bạn mới thực sự thành công.

3. Ít cơ hội học hỏi

bắt đầu kinh doanh tại nhà 2

Làm việc tại nhà bạn chỉ có một mình!

Khởi nghiệp tại nhà, khi gặp khó khăn thì biết hỏi ai, khi gặp khó khăn thì biết hỏi ai, gặp khó khăn thì tìm đến đâu? Không ai cả, chỉ có bạn, bạn phải tự học, tự đưa ra giải pháp và tự kiểm tra. Điều này không xấu mà cũng rất tốt nhưng mất quá nhiều thời gian, đôi khi chúng khiến bạn tụt lại trong cuộc đua với đối thủ.

Ở công ty, bạn được làm việc với những người giỏi hơn mình về chuyên môn và những người ở bộ phận khác, chắc chắn rằng bạn sẽ học hỏi được từ họ ít nhiều kinh nghiệm quý báu, tiết kiệm thời gian, công sức cho bản thân. Đây cũng là lý do tại sao nhiều người thường bắt đầu kinh doanh riêng sau một vài năm tại một công ty nào đó.

4. Khó xây dựng thương hiệu

Mặc dù kinh doanh tại nhà sẽ không tốn tiền xây dựng mặt bằng, không tốn tiền mua thiết bị, thuê nhân viên, quảng cáo lại có đường truyền Internet nhưng đó cũng là một nhược điểm khi xây dựng. Nhãn hiệu. Người tiêu dùng có nhiều khả năng tin tưởng các công ty lớn, được quản lý tốt hơn là một doanh nghiệp gia đình thiếu nhiều thứ. Nếu bạn kinh doanh online thì điều này càng quan trọng hơn, vì lòng tin sẽ là rào cản khiến nhiều khách hàng rời bỏ bạn ngay từ lần đầu tiếp xúc. Vì vậy bạn cần có một kế hoạch kinh doanh cụ thể với các bước chi tiết để thương hiệu của bạn có thể len ​​lỏi vào mọi ngóc ngách của thị trường. Bạn cần tạo ra sự khác biệt trong sản phẩm hoặc dịch vụ để tạo ấn tượng nhất định trong tâm trí khách hàng.

Bắt đầu kinh doanh tại nhà Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người có ít vốn và thời gian, nhưng bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và thử thách!

Đọc thêm các bài viết khác tại đây:

Tại sao kinh doanh tại nhà đang phát triển?

6 ý tưởng làm giàu với thương mại điện tử tại nhà hàng đầu

Ý tưởng kinh doanh tại nhà ít vốn năm 2015

[a2]

Tham khảo: sapo.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.