Hướng dẫn tải nguồn cấp dữ liệu sản phẩm lên Merchant Center khi chạy quảng cáo Google Shopping

Hướng dẫn tải nguồn cấp dữ liệu sản phẩm lên Merchant Center khi chạy quảng cáo Google Shopping

[a1]

Tải dữ liệu sản phẩm lên Merchant Center – đây là cách thông tin sản phẩm hiển thị với Google và những người mua sắm đang tìm kiếm có thể nhìn thấy thông tin này khi bạn chạy Quảng cáo mua sắm trên Google.

Trong bài viết hôm nay, Blog Sapo sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách tải nguồn cấp dữ liệu lên Merchant Center khi chạy Quảng cáo mua sắm. Đây là bước rất quan trọng thứ ba trong quy trình cách chạy quảng cáo Google Mua sắm Có 6 bước chính:

 • Bước 1: Tạo tài khoản Google Merchant Center
 • Bước 2: Xác minh Google Merchant Center với chủ sở hữu trang web
 • Bước 3: Tạo nguồn cấp dữ liệu và tải lên
 • Bước 4: Liên kết tài khoản Merchant Center với tài khoản AdWords
 • Bước 5: Tạo chiến dịch Quảng cáo mua sắm của Google mới
 • Bước 6: Định cấu hình cài đặt tài khoản quảng cáo

1. Các cách tải dữ liệu sản phẩm lên Merchant Center là gì?

Hiện tại, có 4 cách để bạn có thể gửi dữ liệu sản phẩm đến Google Merchant Center:

 • Phương pháp 1: Nhập dữ liệu sản phẩm từ nền tảng thương mại điện tử được hỗ trợ.

Cách này cực kỳ hiệu quả và đơn giản, việc bạn cần làm là liên hệ trực tiếp với nền tảng website của mình để biết cách đồng bộ thông tin sản phẩm trên website của bạn lên Merchant Center.

Tuy nhiên, cách này chỉ có thể áp dụng trong trường hợp bạn đang sử dụng nền tảng website thương mại điện tử của mình có hỗ trợ tính năng này (Sapo Web là một ví dụ).

 • Phương pháp 2: Thêm sản phẩm của bạn trực tiếp trong Merchant Center
 • Phương pháp 3: Tải lên thông tin sản phẩm ở định dạng nguồn cấp dữ liệu
 • Phương pháp 4: Gửi sản phẩm qua Google Content API

Theo khuyến nghị từ Google, trừ khi bạn đã quen với Content API, vui lòng chọn 3 cách đầu tiên để thực hiện dễ dàng nhất.

Tải lên nguồn cấp dữ liệu của bạn Merchant Center khi chạy quảng cáo Google Mua sắm

Dưới đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách tải nguồn cấp dữ liệu sản phẩm lên Merchant Center trong Cách đầu tiên, dành riêng cho các website đang sử dụng nền tảng thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp của Sapo Web.

Hướng dẫn tải nguồn cấp dữ liệu sản phẩm lên Merchant Center khi chạy Quảng cáo Google Mua sắm

Để tải dữ liệu sản phẩm của bạn lên Google Merchant Center, trước tiên bạn cần tạo nguồn cấp dữ liệu để gửi dữ liệu. Điều này là bắt buộc đối với bất kỳ nguồn cấp dữ liệu mới nào và sau khi đăng ký một nguồn cấp dữ liệu, bạn có thể cập nhật nguồn cấp dữ liệu hiện có mà không cần phải đăng ký lại.

Bước 1: Tạo nguồn cấp dữ liệu trên Merchant Center

Đăng nhập vào tài khoản Google Merchant Center bằng email đã đăng ký của bạn. Sau đó, trên trang chủ Merchant Center, hãy nhấp vào “Sản phẩm”> “Cho ăn”> Nhấp vào nút ‘+’ (màu xanh lam) để thêm Nguồn cấp dữ liệu mới.

Tiếp theo, chọn quốc gia và ngôn ngữ mà bạn muốn chiến dịch quảng cáo của mình được nhắm mục tiêu để hiển thị> Nhấn vào “Tiếp tục”.

Ở đây tôi chọn tiếng Việt và tiếng Việt.

Bước 2: Chọn phương thức kết nối dữ liệu với Merchant Center

Đặt tên cho nguồn cấp dữ liệu của bạn và chọn cách dữ liệu trang web của bạn kết nối với Merchant Center.

Có 5 cách kết nối dữ liệu như sau:

 • Phương pháp 1: Tải dữ liệu qua Google Trang tính (Google Sheets)
 • Phương pháp 2: Tìm nạp theo lịch trình (Tìm nạp theo lịch trình)
 • Phương pháp 3: Tải lên nguồn cấp dữ liệu (Upload)
 • Phương pháp 4: Thu thập thông tin trang web
 • Phương pháp 5: Tải dữ liệu qua Content API

Trong bước này, tôi sẽ sử dụng phương pháp “Tìm nạp theo lịch trình”Và kết hợp với sự hỗ trợ của ứng dụng Nguồn cấp dữ liệu sản phẩm của Google (Chỉ dành cho các trang web sử dụng nền tảng Web Sapo) để tải dữ liệu sản phẩm có sẵn từ trang web của bạn lên Google Merchant Center cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng. dễ dàng.

Tải dữ liệu đã lên lịch: Nhìn chung, đây là những tệp chứa dữ liệu sản phẩm và chúng có khả năng tự động cập nhật khi sản phẩm được cập nhật trên website.

Tiếp theo, nhập tên tệp nguồn cấp dữ liệu của bạn và tạo lịch tìm nạp dữ liệu (Tần suất tìm nạp, thời gian tìm nạp, đặt múi giờ)

Chú ý: Chọn lịch tìm nạp dữ liệu của bạn phù hợp với tần suất cập nhật và thay đổi kho hàng của bạn. Bạn nên đặt nó thành cập nhật hàng ngày để quá trình bắt đầu xử lý nhanh hơn.

Bước 3: Cung cấp tệp chứa thông tin về các nguồn cấp dữ liệu được lưu trữ trên trang web

Trên trang quản trị Sapo Web, trong ứng dụng Nguồn cấp dữ liệu sản phẩm của Google đã được tích hợp vào Web Sapo, hãy sao chép URL nguồn cấp dữ liệu từ Nguồn cấp dữ liệu sản phẩm của ứng dụng Google và dán vào hộp “URL tệp” trên Merchant dashboard Center.

Url nguồn cấp dữ liệu không được bảo vệ bằng mật khẩu nên hãy để trống.

Nhấp vào nút “Tạo nguồn cấp dữ liệu” để tạo nguồn cấp dữ liệu của bạn

Nếu trang web của bạn chưa cài đặt tích hợp ứng dụng Nguồn cấp dữ liệu sản phẩm của Google (hỗ trợ ứng dụng Nguồn cấp dữ liệu sản phẩm Google của Sapo Web)Hãy tiến hành cài đặt theo hướng dẫn chi tiết đây.

Trên đây là các bước cơ bản hướng dẫn bạn tải nguồn cấp sản phẩm lên Merchant Center khi chạy Quảng cáo Google Mua sắm một cách dễ dàng và nhanh chóng. Tôi hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công những chia sẻ này cho các chiến dịch Quảng cáo mua sắm sắp tới của mình!

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp ngay!

mũi tên Dùng thử miễn phí!

[a2]

Tham khảo: sapo.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.