Hướng dẫn đăng sản phẩm trên Lazada bán hàng

Hướng dẫn đăng sản phẩm trên Lazada bán hàng

[a1]

Hướng dẫn bán sản phẩm trên Lazada

Đầu tiên, hãy truy cập trang đăng sản phẩm https://sellercenter.lazada.vn/product/publish/index

Nhập tên sản phẩm và danh mục thích hợp

Lưu ý là bạn cần chọn đúng danh mục chứa sản phẩm mà bạn muốn tạo

Khi nhập Tên sản phẩm, một hộp thoại sẽ xuất hiện với các gợi ý dựa trên từ khóa trong tên sản phẩm. Bạn cần chọn một danh mục để liệt kê các sản phẩm. Bạn có thể chọn một trong các đề xuất ngành hoặc nhấp vào Ngành công nghiệp vào cây danh mục đầy đủ.

Hình ảnh do người dùng thêm

Bạn sẽ cần nhập Thương hiệu

Nếu bạn có thương hiệu của riêng mình mà bạn muốn hiển thị trên trang web của mình: vui lòng chọn thương hiệu của bạn và đưa ra yêu cầu. Thời gian xử lý trong vòng 24h làm việc, bạn sẽ nhận được email thông báo (lưu ý: Lazada chỉ nhận hàng nếu bạn có bao bì sản phẩm có in tên thương hiệu)

Nếu bạn không có tên thương hiệu, vui lòng viết nó OEM Truy cập Thương hiệu để tiếp tục tạo sản phẩm.

Hình ảnh do người dùng thêm

Tiếp tục nhập các thuộc tính và thông tin chi tiết liên quan đến việc bán sản phẩm của Lazada

Thông tin cơ bản bao gồm Thông tin nổi bật (bắt buộc), Mô tả sản phẩm (tùy chọn), Hình ảnh (bắt buộc), URL video (tùy chọn), Loại bảo hành (bắt buộc đối với một số sản phẩm Trọng lượng gói hàng (bắt buộc) và Kích thước đóng gói (bắt buộc).

Nhập mô tả sản phẩm

Trên đầu hộp nhập liệu, bạn sẽ thấy một menu các tùy chọn định dạng. Bạn có thể sử dụng điều này để trang trí mô tả sản phẩm của mình và làm cho nó hấp dẫn hơn đối với khách hàng.

Đường dẫn video

Nhập URL của video để làm cho trang sản phẩm của bạn trở nên thú vị và hấp dẫn hơn đối với khách hàng. URL video sẽ được hiển thị ở cuối phần mô tả trên trang sản phẩm

Hình ảnh do người dùng thêm

Bảo hành

Loại bảo hành là bắt buộc đối với các sản phẩm điện tử. Loại bảo hành là tùy chọn cho các sản phẩm Thời trang & Sức khỏe & Sắc đẹp

Cân nặng

Trọng lượng đóng gói là bắt buộc (đơn vị KG)
Kích thước gói (Dài, Rộng, Cao) là bắt buộc (đơn vị cm)

Hình ảnh

Lưu ý về chất lượng hình ảnh, kích thước và chất lượng sẽ nằm trong khoảng từ 500px * 500px đến 2000px * 2000px.

Nếu hình ảnh bạn chọn không đáp ứng yêu cầu chất lượng tối thiểu, chúng sẽ không được tải lên. Bạn có thể sử dụng công cụ cắt để thay đổi kích thước hình ảnh cho phù hợp với yêu cầu của bạn.

Tham khảo tài liệu tại Mẹo và kinh nghiệm tạo sản phẩmHình ảnh do người dùng thêm

Nhóm màu / tổng hợp sản phẩm

Nếu cùng một sản phẩm của bạn có các thuộc tính như màu sắc và kích cỡ khác nhau, bạn sẽ được yêu cầu điền các thuộc tính biến số vào phần để thu hút khách hàng lựa chọn.
Về màu sắc, bạn có thể tải lên hình ảnh của từng màu sau khi chọn màu. Nhấp vào “Tải lên Hình ảnh” bên cạnh mỗi màu để mở phần hình ảnh. Nhấp vào dấu cộng để tải lên hình ảnh từ thư mục bên trong. Theo mặc định, hình ảnh đầu tiên bạn tải lên sẽ được hiển thị trên Trang Sản phẩm dưới dạng hình thu nhỏ cho các biến thể khác nhau.Hình ảnh do người dùng thêm

Kết hợp kích thước

Nếu sản phẩm là quần áo và có các kích cỡ khác nhau. Để tạo các biến thể cho Thứ nguyên, trước tiên, bạn sẽ phải chọn bảng kích thước mà sản phẩm của bạn đang sử dụng, chẳng hạn như EU, UK, US, v.v.

Sau khi chọn Kích thước xuất xứ, hãy chọn giá trị kích thước phù hợp với sản phẩm của bạn. Bạn sẽ chỉ thấy các giá trị thứ nguyên có liên quan đến Kích thước gốc bạn đã chọn.

Hình ảnh do người dùng thêm

Sau khi hoàn thành các lựa chọn của mình, bạn sẽ thấy một bảng SKU được tạo dựa trên các lựa chọn về kích thước và màu sắc của bạn. Ví dụ: nếu bạn chọn 2 màu và 3 kích cỡ, sẽ có 6 SKU được tạo trong bảng SKU.

Bạn có thể chỉnh sửa một lượng lớn thông tin SKU bằng cách nhập giá cả, số lượng…. Bạn có thể chỉnh sửa thông tin của từng SKU bằng cách nhập giá cả, số lượng… Đừng quên sửa SellerSKU cho từng SKU, lưu ý SellerSKU phải là duy nhất. Nếu bạn không muốn bán bất kỳ SKU nào, hãy chuyển chế độ hiển thị từ xanh lục sang xám.

Kiểm tra cuối cùng

Vui lòng kiểm tra kỹ thông tin sản phẩm đang tạo. Nếu đúng, hãy chọn Tiết kiệm Hoàn thành để bộ phận xử lý nội dung kiểm duyệt sản phẩm.

Nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm số lượng lớn, vui lòng nhấp vào Nhập và tải xuống danh sách trong biểu mẫu đính kèm để tiếp tục. Vui lòng tham khảo hướng dẫn riêng tại [CÁCH ĐĂNG SẢN PHẨM HÀNG LOẠT]

Hình ảnh do người dùng thêm

Nếu còn thắc mắc, hãy tham gia các khóa học miễn phí của Lazada tại [ĐÂY]

[a2]

Tham khảo: mgg.vn, shopee, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.