Hướng dẫn đăng ký Baemin từ A đến Z cho người mới

Hướng dẫn đăng ký Baemin từ A đến Z cho người mới

[a1]

Baemin là ứng dụng giao đồ ăn ra mắt tại Hàn Quốc gần đây đã mở rộng thị trường để phục vụ người dùng Việt Nam. Khi đăng ký, chủ shop Baemin sẽ được phép tạo gian hàng trên đó, cung cấp thông tin sản phẩm gồm hình ảnh, giá bán, mô tả giúp thu hút khách hàng tiếp cận một lượng lớn khách hàng mục tiêu.

Vậy đăng ký Baemin trực tuyến như thế nào? Mức chiết khấu có cao không? Hồ sơ cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng tìm câu trả lời qua thông tin dưới đây.

hướng dẫn đăng ký baemin

Hướng dẫn đăng ký Baemin ngay trên website

1. Cần chuẩn bị những gì trước khi ứng tuyển Baemin?

Chắc chắn Baemin sẽ không yêu cầu quá nhiều điều kiện áp dụng cho đối tác của mình. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và quyền lợi của khách hàng, cửa hàng của bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Cung cấp Hình ảnh món ăn rõ ràngHình ảnh phía trước của nhà hàng có đầy đủ các bảng hiệu, tên hoặc logo
 • Thực đơn không quá 30 món, bao gồm cả đồ ăn nhẹ
 • Không bán các mặt hàng với Hạn sử dụng trên 1 ngày (24h) như hoa quả, khô bò, đồ handmade, nước đóng chai …
 • Không có đồ uống được cung cấp rượu vượt quá 15 độ
 • Nhà hàng, quán ăn Cần có khu vực đậu xe để tài xế nhận đơn

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ để xác minh hoạt động kinh doanh, đảm bảo không vi phạm pháp luật hiện hành. Gói ứng dụng thường bao gồm:

 • Giấy phép kinh doanh
 • Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
 • Giấy đăng ký địa điểm kinh doanh có Hộ kinh doanh và hợp đồng đăng ký Công ty
 • Photo CMND / CCCD / Hộ chiếu mặt trước và mặt sau. Hình ảnh cần rõ ràng, thời gian cấp các văn bản này không quá 15 năm.

Khi chuẩn bị hồ sơ, bạn có thể photo ngay 2,3 bản để đăng ký làm đối tác của các ứng dụng giao đồ ăn khác, chẳng hạn như Loship.

Đọc thêm: Hướng dẫn đăng ký Loship tiếp cận thêm hàng nghìn khách hàng

Đăng ký baemin ngay hôm nay

Truy cập trang web để đăng ký Baemin trực tuyến trong vài phút

2. Hướng dẫn đăng ký Baemin

Bước 1: Đăng ký thông tin trên website Baemin

Nếu bạn đã đăng ký với các ứng dụng giao đồ ăn trước đây, bạn có thể thấy rằng hầu hết các ứng dụng này đều yêu cầu thông tin nhập trước trên biểu mẫu trên trang web. Baemin cũng vậy, hãy ghé thăm Baemin đăng ký cửa hàng tại đây và nhấp vào Dành cho người bán> Blog người bán> Đăng ký và điền đầy đủ vào biểu mẫu.

Bước 2: Xác nhận thông tin đăng ký qua điện thoại

Trong vòng 3 ngày Do mẫu đã được gửi, chuyên viên tư vấn của Baemin sẽ liên hệ với bạn qua số điện thoại để xác nhận và yêu cầu bổ sung hồ sơ trước khi ký hợp đồng.

Ngoài đăng ký Baemin trực tuyến, bạn cũng có thể đăng ký bán hàng trên Baemin bằng cách Gọi trực tiếp đến hotline 19003090 và cung cấp thông tin trực tiếp cho nhân viên điều hành tổng đài, cách này ít được nhiều người sử dụng vì trong quá trình trao đổi thông tin dễ nhầm lẫn, sai sót và mất thời gian cập nhật.

Bước 3: Cung cấp tài liệu để hoàn thiện hồ sơ đăng ký

Theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn, bạn vui lòng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và quay lại Baemin để hoàn thiện hồ sơ.

Bước 4: Ký hợp đồng hợp tác

Sau khi hồ sơ được hoàn thiện và gửi đi, Baemin sẽ gửi lại hợp đồng trong vòng 7 ngày làm việc, bạn chỉ cần ký tên là có thể chính thức trở thành đối tác, mở gian hàng trên ứng dụng Baemin. Cách đăng ký bán hàng trên Baemin cũng không quá phức tạp phải không các bạn.

Nguồn: Kênh YouTube Thanh Thinh Bui

3. Biểu phí cho các đối tác của Baemin

Hiện tại, mức chiết khấu cho nhà hàng, quán ăn, quán cà phê 20% đến 25% mỗi đơn hàng thành công và phí duy trì hàng năm chỉ dao động trong khoảng 300.000 đ đến 500.000 đ.

Vào một thời điểm nào đó trong năm, Baemin sẽ tung ra chương trình miễn phí thường niên dành cho những người đăng ký mới, hãy đón đọc và cập nhật thông tin thường xuyên qua website. Đăng ký làm đối tác của Baemin chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích về tài chính và hình ảnh thương hiệu.

Đăng ký baemin trực tuyến

Cách đăng ký Baemin dễ dàng và thuận tiện

4. Những lưu ý khi đăng ký bán hàng trên Baemin

Để hợp tác lâu dài cùng phát triển, bạn cần lưu ý tuân thủ các quy định cũng như chính sách của Baemin. Khi phát sinh sai sót sẽ phải chịu trách nhiệm giải trình hoặc thậm chí phải bồi thường và phạt tương ứng. Hãy ghi nhớ những lỗi sau để tránh mắc phải trong quá trình thao tác trên ứng dụng. Dù hợp tác với bất kỳ đơn vận chuyển thực phẩm nào bạn cũng không nên vi phạm những lỗi sau.

4.1 Thiếu vệ sinh an toàn thực phẩm

Đây là lỗi rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của khách hàng cũng như uy tín, thương hiệu Baemin. Nếu nhà hàng của bạn bị tài xế, khách hàng hoặc cơ quan chức năng báo cáo về việc thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, thì nhà hàng đó phải chịu sự xử lý sau:

 • Nhắc nhở trong lần vi phạm đầu tiên
 • Đóng cửa hàng trên ứng dụng trong 10 ngày nếu vi phạm lần thứ hai
 • Đóng cửa hàng trên ứng dụng, hủy hợp đồng hợp tác vĩnh viễn, đòi nợ nếu vi phạm quá 3 lần hoặc gây ngộ độc cho khách hàng.

Gian hàng vệ sinh an toàn thực phẩm trên baemin

Những lưu ý khi đăng ký bán hàng trên Baemin

4.2 Các vấn đề về phong cách phục vụ, thực đơn

Giá cả, thực đơn, phong cách phục vụ là ba yếu tố cốt lõi đưa khách đến với quán của bạn. Chính vì vậy chỉ cần làm sai một trong ba cũng đủ khiến Baemin cảnh cáo bạn.

 • Cố tình đặt giá đồ ăn trên Baemin ngoài giá trên các ứng dụng khác hoặc theo giá cửa hàng.
 • Định lượng món ăn chênh lệch giữa dịch vụ sử dụng tại nhà hàng và đặt trực tuyến. Không cung cấp đủ món ăn và đồ uống theo đơn đặt hàng trên ứng dụng.
 • Thường xuyên hủy đơn hàng của khách trong giờ hoạt động trên ứng dụng.
 • Thường xuyên hủy đơn hàng do hết hàng, không chủ động tắt các món đã hết hạn trong menu.
 • Kinh doanh đồ uống có cồn hoặc trái pháp luật.
 • Không chủ động thông báo thông tin liên hệ mới, địa điểm mới trên ứng dụng khi phát sinh.

Không chỉ trên Baemin mà các ứng dụng ship đồ ăn khác cũng yêu cầu nhà hàng phải có thái độ phục vụ khách hàng chu đáo, không tự ý hủy order mà không có lý do chính đáng. Ví dụ điển hình là Now luôn đặt quy tắc này lên hàng đầu, nếu bạn đã đăng ký Now thì cũng có thể đăng ký.

phong cách phục vụ đồ ăn

Sau khi đăng ký đối tác Baemin, bạn cần tuân thủ các yêu cầu nhất định

4.3 Lỗi xử lý tài xế của Baemin và khách hàng

 • Thu tiền bất hợp lý, cố tình không hoàn tiền cho tài xế
 • Đe dọa, gây khó chịu và xúc phạm khách hàng và tài xế
 • Giả mạo thông tin, làm giảm uy tín của Baemin
 • Từ chối hoặc ngăn cản tài xế thực hiện lệnh mà không phản hồi hoặc thông báo rõ ràng lý do hợp lý

4.4 Các lỗi cố ý khác

Nhiều gian hàng đã bị xóa vĩnh viễn trên ứng dụng Baemin do lỗi gian lận, ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh và quyền lợi của khách hàng, đối tác.

 • Nhờ người thân hoặc tự đặt hàng, tự vận chuyển qua ứng dụng Baemin
 • Cung cấp thông tin không chính xác khi hợp tác với Baemin
 • Tỷ lệ từ chối đơn hàng vượt quy định
 • Không giữ bất kỳ tài sản nào mà Baemin cung cấp
 • Không tiếp nhận và xử lý thỏa đáng các khiếu nại của khách hàng

baemin giao đồ ăn

Sau khi truy cập Baemin, hãy đăng ký một cửa hàng mà bạn có thể kinh doanh

Trên đây là đầy đủ đăng ký bán hàng trên Baemin để bạn tham khảo và dễ dàng thực hiện. Mặc dù Baemin giúp các nhà hàng, quán ăn và quán cà phê tăng doanh thu nhưng nó lại tạo ra gánh nặng cho các nhà quản lý.

Rất khó để nắm bắt toàn bộ hoạt động kinh doanh trên nhiều ứng dụng giao đồ ăn một lúc, dữ liệu rời rạc, mất nhiều thời gian và công sức tổng hợp, tính toán và phân tích.

Hiểu được nỗi lo này, phần mềm quản lý nhà hàng, Sapo FnB cafe ra đời nhằm giúp cửa hàng quản lý mọi hoạt động kinh doanh của mình trên một giao diện duy nhất. Cung cấp báo cáo hàng ngày, hàng tháng, hàng quý về thu chi, lãi lỗ, tình hình sử dụng nguyên vật liệu Người quản lý không cần trực tiếp đến lấy hàng tại shop.

Hơn nữa, Sapo FnB vẫn tồn tại giúp gần 100.000 cửa hàng trên cả nước hoạt động hiệu quả. Sau khi đăng ký Baemin trực tuyến, hãy tìm hiểu thêm về Sapo FnB để phối hợp quản lý hiệu quả hơn.

Hy vọng qua hướng dẫn chi tiết trên đây các bạn sẽ biết cách đăng ký Baemin chỉ sau vài thao tác đơn giản. Hãy đọc kỹ chính sách đối tác của Baemin để có thể kinh doanh thuận lợi trên ứng dụng thú vị này. Chúc may mắn!

[a2]

Tham khảo: sapo.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.