Hướng dẫn cách tắt tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân cập nhật mới nhất 2021

Hướng dẫn cách tắt tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân cập nhật mới nhất 2021

[a1]

Trong những năm gần đây Facebook đang là mạng xã hội phát triển nhất và được sử dụng rộng rãi trên cả nước, cùng với đó Facebook cũng đã cập nhật nhiều loại thuật toán mới. Một trong những thuật toán đó tạo ra một định dạng bán hàng cho các bài viết của chúng ta khi đăng lên Facebook cá nhân. Điều này khá khó chịu vì định dạng hiển thị của nó làm giảm tính tương tác của bài đăng. Hôm nay, nguonhanggiasi.orgsẽ hướng dẫn các bạn cách tắt bán hàng trên Facebook cá nhân, cùng theo dõi nhé!

Để giải quyết vấn đề trước hết chúng ta cần tìm hiểu rõ nguyên nhân của nó đúng không? Vì vậy, trước tiên, nguonhanggiasi.orgsẽ giải thích cho bạn lý do tại sao bài viết trên trang Facebook cá nhân của bạn lại được gắn với định dạng bán hàng. Thuật toán định dạng bán hàng của Facebook được tạo ra bởi 2 lý do chính:

– Tài khoản của bạn được đặt để đăng bán hàng theo mặc định

– Nếu bài viết của bạn mang tính chất bán hàng hoặc có nội dung liên quan đến bán hàng hoặc bị AL (trí tuệ nhân tạo) của Facebook hiểu sai thành bài bán hàng thì bài viết của bạn sẽ bị mặc định. thẻ bán hàng.

Bán hàng hiệu quả nhờ phần mềm quản lý bán hàng Fanpage Facebook Vpage

xem thêm

2. Hướng dẫn tắt bán hàng trên Facebook cá nhân

Hướng dẫn tắt định dạng bán hàng trên Facebook

Hướng dẫn tắt định dạng bán hàng trên Facebook

Thực tế, việc tắt định dạng bán hàng mặc định trên Facebook khá dễ dàng, bạn chỉ cần vài thao tác chạm theo hướng dẫn sau:

Lưu ý: Tắt tính năng bán hàng chỉ sử dụng qua điện thoại, vì máy tính sẽ không hiển thị nút “tắt định dạng bán hàng” trên giao diện của màn hình. Đây là lý do rất nhiều người không thể tắt tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân của mình.

Bước 1: Dùng điện thoại truy cập trang Facebook cá nhân và tìm kiếm các bài viết có dạng bán hàng để tắt chức năng đó. Sau đó, nhìn ở góc phải của bài đăng có biểu tượng ba chấm và nhấp vào.

Bước 2: Sau khi click vào biểu tượng của bài viết, giao diện sẽ hiển thị mục “tắt định dạng bán hàng”. Bấm vào nút đó là bạn đã hoàn thành việc tắt tính năng định dạng bán hàng trên Facebook.

3. Có nên sử dụng tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân không?

Nếu bạn chọn Facebook là kênh bán hàng trực tuyến của mình thì tính năng bán hàng trên Facebook vô cùng hữu ích và hiệu quả để bạn bán hàng. Những lợi ích mà tính năng mang lại:

– Đây là tính năng hoàn toàn miễn phí, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí để bỏ ra cho việc quảng cáo sản phẩm.

– Facebook cá nhân sẽ hướng đến những khách hàng trung thành và gắn bó, những khách hàng trong danh sách bạn bè của bạn sẽ dễ dàng tương tác với các bài viết của bạn.

Bán hàng trên trang cá nhân có hiệu ứng ổn định hơn trang. Bạn không cần lo lắng về quảng cáo, tài khoản hay thuật toán thay đổi thường xuyên.

– Ngoài ra, có một đặc điểm nổi bật nữa là bán hàng trên Facebook cá nhân tuy không tiếp cận được lượng khách hàng lớn như nhóm hay fanpage nhưng lượng khách hàng tiềm năng rất chất lượng và dễ trở thành khách hàng. hàng trung thành hơn. Với những bài đăng bán hàng có nội dung và hình ảnh bắt mắt sẽ dễ dàng thu hút lượng khách hàng tự nhiên gấp khoảng 3 lần so với Fanpage. Vì vậy, tính năng này cực kỳ phù hợp để bán, giới thiệu sản phẩm / dịch vụ đến người tiêu dùng.

Xem thêm: 9 cách thu hút khách hàng online trên Facebook đơn giản và hiệu quả nhất

4. Cách bán hàng trên Facebook hiệu quả nhất

Cách hiệu quả nhất để bán hàng trên Facebook

Cách bán hàng trên Facebook hiệu quả

Đối với những người kinh doanh online thì việc tối ưu trang cá nhân trên Facebook là vô cùng cần thiết và việc bật tính năng bán hàng trên trang cá nhân sẽ khiến hình ảnh thương hiệu của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Dưới đây là cách bán hàng hiệu quả nhất trên trang cá nhân:

– Chọn ảnh đại diện thật ấn tượng và đẹp mắt vì nó thể hiện được toàn bộ tính cách của bạn khi kinh doanh, đó có phải là người tâm huyết hay chỉ là sự chạy trốn hời hợt của thời đại kinh doanh. Nếu có thể, bạn nên chọn ảnh đại diện có liên quan đến sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.

– Bạn cũng cần thêm một số thông tin về sản phẩm trong phần profile của trang cá nhân để khách hàng dễ nhận biết, vì là profile nên bạn hãy viết ngắn gọn súc tích nhất.

– Trong phần ảnh nổi bật, đặt 5 ảnh liên quan đến sản phẩm / dịch vụ mà bạn kinh doanh.

– Nếu bạn bán hàng trên các sàn giao dịch thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo,… thì có thể thêm link liên kết các kênh bán hàng trên trang cá nhân của mình.

– Tạo các album nổi bật cho sản phẩm của bạn để dễ quản lý nhưng tránh bỏ sót bình luận.

– Bán hàng trên Facebook cá nhân có 2 lựa chọn là đăng sản phẩm trực tiếp lên trang cá nhân hoặc lựa chọn hình thức livestream đang khá hot hiện nay.

Mong rằng với những thông tin Nhan.vn chia sẻ trên bài viết sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc may mắn!

[a2]

Tham khảo: Nhanh.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.