Hướng dẫn cách livestream trên facebook chốt đơn dễ dàng

Hướng dẫn cách livestream trên facebook chốt đơn dễ dàng

[a1]

Livestream trên Facebook không còn quá xa lạ với nhiều người, tuy nhiên đối với các chủ shop, làm sao để livestream trên Facebook hiệu quả và chốt được nhiều đơn hàng vẫn là điều rất khó.

Trong bài viết này, Sapo sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mục đích của live stream trên facebook và hướng dẫn bạn cách livestream facebook để thu hút nhiều khách hàng và đặc biệt là tăng tỷ lệ chốt đơn ngay trên livestream.

1. Phát trực tiếp trên fb là gì?

Phát trực tiếp (hay còn gọi là livestream) là một trong những tính năng được facebook phát triển, đây là hình thức quay video và phát trực tiếp trên mạng xã hội giúp mọi người tương tác với nhau dễ dàng hơn.

Phát trực tiếp trên fb là gì

Phát trực tiếp trên Facebook là gì?

Người xem trực tiếp fb có thể tương tác thông qua việc nhấn nút like, biểu tượng cảm xúc, comment hỏi thông tin và người phát livestream chỉ cần trả lời trực tiếp trên video mà không cần comment lại.

Tham khảo: Bán hàng Livestream là gì? Chuẩn bị cho buổi phát trực tiếp hiệu quả

2. Mục đích của việc stream fb để làm gì?

Việc phát trực tuyến fb được chia thành 2 mục đích rõ ràng, ví dụ:

 • Livestream trên facebook cá nhân để chia sẻ những khoảnh khắc, kinh nghiệm, sự kiện … quan trọng với bạn bè, mang tính cá nhân cao.
 • Livestream bán hàng của các shop để tiếp cận nhiều khách hàng hơn, cũng như chốt đơn hàng mua sắm dễ dàng hơn.

Mục đích của việc livestream bán hàng trên facebook

Trong bài viết này, Sapo sẽ cùng các bạn làm rõ hơn về cách live stream fb bán hàng, phục vụ những chủ shop chưa tìm được phương pháp bán hàng trên livestream hiệu quả. Tìm hiểu thêm với chúng tôi.

3. Hướng dẫn cách live stream trên fb

Cách live stream trên fb rất đơn giản, mọi người thường sử dụng 1 trong 2 thiết bị sau để livestream, đó là:

 • Điện thoại di động

Điện thoại thông minh là thiết bị không thể thiếu đối với mọi người hiện nay, nếu bạn không muốn đầu tư những thiết bị xa xỉ và tốn kém thì một chiếc điện thoại thông minh có camera chất lượng tốt là sự lựa chọn hoàn hảo.

trực tiếp fb qua điện thoại

Phát trực tuyến fb bằng điện thoại

Có 3 loại máy tính: máy tính bảng, máy tính để bàn và máy tính xách tay, bạn có thể tận dụng để phát video (nếu cửa hàng đã có sẵn). Những thiết bị này sẽ có kích thước lớn hơn, giúp bạn dễ dàng nhìn thấy hình ảnh của shop khi truyền tải đến người mua hàng. Cách livestream trên Facebook bằng thiết bị này sẽ tốn nhiều chi phí đầu tư hơn nên nếu cửa hàng có sẵn thì hãy tận dụng.

cách sống trên fb bằng máy tính

Cách sống trên fb bằng máy tính

4. Cách livestream hiệu quả trên facebook

Để chốt đơn trên fb livestream hiệu quả, chủ shop cần thực hiện một số thao tác sau:

4.1. Chuẩn bị kịch bản phát trực tiếp

Bạn cần nói gì? Làm thế nào để đưa thông tin sản phẩm đến với khách hàng? .. Vì là video trực tiếp nên để lường hết các tình huống và để buổi livestream suôn sẻ thì việc cần làm là chuẩn bị kỹ lưỡng kịch bản trực tiếp.

Kịch bản phát trực tiếp fb

Kịch bản phát trực tiếp fb

Một kịch bản tốt sẽ giúp kết nối với nhiều khách hàng, thu hút và tạo cảm hứng mua hàng. Họ biết được giá trị mà sản phẩm của bạn mang lại, những ưu đãi mà họ sẽ nhận được ngay trên livestream, việc bán hàng của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Kịch bản livestream được xem là một trong những cách live trên fb hiệu quả mà các chủ shop cần lưu ý thực hiện. Nếu bạn chưa có, hãy thử ngay hôm nay!

Tham khảo ngay: Những lưu ý quan trọng trong khi livestream facebook

4.2. Chọn phát trực tiếp

Người livestream là một yếu tố vô cùng quan trọng, người này giúp thực hiện kịch bản livestream, đưa sản phẩm của bạn đến gần hơn với khách hàng, vì vậy chọn đúng người, bạn có thể kiếm được hàng trăm, hàng nghìn đơn vị trên mỗi lần live stream.

Những người phát trực tiếp này cần phải có một trong những phẩm chất sau:

 • Khả năng nói rõ ràng và mạch lạc
 • Hiểu sản phẩm, theo kịch bản phát trực tiếp
 • Có một cuộc trò chuyện quyến rũ và một thái độ tích cực
 • Biết giao tiếp trực tiếp với người xem trực tiếp và những người để lại thông tin

Trực tiếp bán hàng

Trực tiếp bán hàng

Nếu bạn muốn thu hút nhiều người xem và có thể đầu tư nhiều tiền cho phần này, hãy thuê một người đang có sức ảnh hưởng đối tượng phù hợp với mặt hàng bạn đang bán để livestream.

Ví dụ bạn bán đồ mẹ & bé, hãy tìm những người là hot mom để giúp bạn livestream bán hàng, lượt theo dõi của họ rất cao nên sẽ thu hút được nhiều khách hàng cho bạn. bạn bè.

4.3. Công cụ hỗ trợ livestream – cách livestream hiệu quả trên facebook

Sử dụng công cụ hỗ trợ livestream là cách live stream fb hiệu quả thứ 4 mà bạn có thể tham khảo. Công cụ này được chia thành 2 loại như sau:

 • Công cụ, thiết bị hỗ trợ phát trực tiếp fb

Đây là những thiết bị giúp nâng cao chất lượng cho buổi livestream của bạn, chẳng hạn như giá đỡ điện thoại, đèn chiếu sáng, phông nền, … khi bạn chuẩn bị đủ những thiết bị này thì buổi livestream của bạn sẽ “lung linh hơn, đẹp hơn.

Tuy nhiên, đừng quên kiểm tra đường truyền mạng, mạng ổn định mới giúp hình ảnh sản phẩm rõ nét, giúp khách hàng thấy được chính xác chất lượng mặt hàng mà shop cung cấp.

công cụ hỗ trợ phát trực tiếp

Công cụ hỗ trợ phát trực tiếp

 • Phần mềm hỗ trợ livestream

Công cụ hỗ trợ livestream tiếp theo là phần mềm phát trực tiếp một phím. Phần mềm này hiện nay trên thị trường có rất nhiều, bạn có thể tham khảo top 4 công cụ livestream chuyên nghiệp cho chủ shop đang được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

phần mềm phát trực tiếp

Các phần mềm hỗ trợ livestream bán hàng này giúp chủ shop thuận tiện hơn trong việc:

 • Thống kê hiệu quả livestream: bao nhiêu ứng dụng, bao nhiêu khách hàng
 • Tạo đơn hàng tự động theo kịch bản có sẵn
 • Tự động trả lời comment / inbox của khách hàng ngay sau khi tạo biểu mẫu
 • Kết nối với các đơn vị vận chuyển

Hiện tại Sapo GO đang cho phép các chủ shop đăng ký dùng thử miễn phí 15 ngày để trải nghiệm các tính năng hỗ trợ livestream tốt nhất, các bạn có thể tham khảo ngay.

Sở hữu gói trải nghiệm Sapo GO miễn phí!

mũi tên Có thể sử dụng ngay

Trên đây là những cách livestream trên facebook và những thông tin hữu ích về live stream trên fb mà Sapo muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng với những gì có được trong bài viết sẽ phần nào đưa ra những lời khuyên giúp bạn thuận lợi hơn khi livestream facebook.

[a2]

Tham khảo: sapo.vn, internet

admin