Hướng dẫn cách gọi điện chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách gọi điện chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất

[a1]

Chăm sóc khách hàng đặc biệt quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Hãy cùng nguonhanggiasi.orgtìm hiểu ngay cách gọi điện chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất, tăng tỷ lệ chốt sale ngay trong bài viết dưới đây.

Nội dung chính []:

1. Tại sao chúng ta cần gọi điện đến bộ phận chăm sóc khách hàng?

Tại sao chúng ta cần gọi bộ phận chăm sóc khách hàng

Tại sao cần gọi bộ phận chăm sóc khách hàng?

Khách hàng là đối tượng trực tiếp để doanh nghiệp khai thác doanh thu, là nhân tố chính quyết định sự thành bại của doanh nghiệp. Ngày nay, sản phẩm của một doanh nghiệp phải cạnh tranh với hàng nghìn sản phẩm thay thế tương tự trên thị trường. Và để đảm bảo rằng khách hàng của bạn luôn có trải nghiệm tốt khi sử dụng dịch vụ của bạn, dịch vụ chăm sóc khách hàng đã ra đời. Gọi điện chăm sóc khách hàng cũng sẽ là một thế mạnh nếu bạn biết cách tận dụng. Tuy nhiên, không dễ để một cuộc gọi diễn ra thành công. Trong bài viết này, nguonhanggiasi.orgsẽ giúp bạn cách gọi điện chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất!

Quản lý thông tin khách hàng, chăm sóc hiệu quả với Nhanh.vn

Chỉ từ 7k / ngày, quy trình vận hành tối ưu

dùng thử miễn phí

2. Mẹo hữu ích khi gọi điện đến bộ phận chăm sóc khách hàng.

Khác với giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày, giao tiếp với khách hàng cần có những kỹ năng nhất định mà bạn có thể tham khảo dưới đây.

Chăm sóc khách hàng hiệu quả

Mẹo hữu ích để gọi bộ phận chăm sóc khách hàng.

2.1 Lời chào chân thành.

Một trong những yếu tố cơ bản nhưng không kém phần quan trọng trước khi áp dụng hàng loạt cách gọi chăm sóc khách hàng dưới đây chính là lời chào chân thành. Điều đó sẽ khiến khách hàng cảm thấy được tôn trọng. Âm lượng giọng nói vừa phải với chất giọng nhẹ nhàng, dễ nghe sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt khách hàng. Đồng thời nó cũng sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp và lịch sự của công ty.

2.2 Chuẩn bị đầy đủ nội dung cần trao đổi.

Nếu bạn không chuẩn bị cho cuộc trò chuyện, bạn đã chuẩn bị cho sự thất bại. Có rất nhiều thứ để bạn chuẩn bị, từ vấn đề giao tiếp, cách nói ngắn gọn nhưng đủ ý, thông tin đầy đủ và chi tiết về sản phẩm… Nội dung chăm sóc khách hàng cũ qua điện thoại để giúp bạn không bị nói lắp, có đủ thông tin cần trao đổi.

Xem thêm: Cách gọi điện chăm sóc khách hàng sau bán hiệu quả nhất hiện nay mà không phải ai cũng biết

2.3 Chọn thời gian gọi hợp lý.

Khách hàng cũng giống như chúng ta, họ không thích bị làm phiền bởi những cuộc điện thoại lúc 5h, 12h, 23h hay thứ 7, chủ nhật… Hãy tránh những thời điểm đó nếu bạn không muốn nhận lại những lời xúc phạm, khiếm nhã từ khách hàng. Thay vì gọi cho họ vào những thời điểm này, bạn nên chọn những khung giờ hợp lý hơn như 9h đến 11h, 15h đến 17h,… Đây là những khung giờ hành chính phổ biến để khách hàng nghe gọi. cuộc gọi của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi điện vào khoảng thời gian từ 7 giờ sáng đến 8 giờ tối. Đây là lúc hầu hết mọi người đã nghỉ ngơi. Khách hàng sẽ có nhiều thời gian hơn để trả lời điện thoại và nói chuyện với bạn.

2.4 Học cách lắng nghe khách hàng của bạn.

Nếu bạn đã nắm được những quy tắc trên nhưng chưa học được kỹ năng lắng nghe thì bạn vẫn chưa thực sự nắm bắt được cách gọi chăm sóc bán hàng hiệu quả nhất. Với mỗi sản phẩm khác nhau, mỗi khách hàng sẽ có những cảm nhận khác nhau. Bạn cần lắng nghe để hiểu mức độ hài lòng của khách hàng. Từ đó có thể rút kinh nghiệm những mặt còn yếu kém của sản phẩm và tiếp tục phát huy những mặt mà khách hàng cảm thấy hài lòng.

Xem thêm: Doanh thu tăng 200% với dịch vụ chăm sóc khách hàng qua điện thoại

2.5 Linh hoạt trong hành vi và điều chỉnh cảm xúc.

Thật tệ nếu một cuộc trò chuyện không đạt được sự đồng thuận dẫn đến một cuộc cãi vã giữa bạn và khách hàng. Bạn cần linh hoạt và khéo léo trong việc điều chỉnh cách nói của mình khi chăm sóc khách hàng. Nếu khách hàng ở đầu dây bên kia không tôn trọng bạn, quy tắc là hãy kiềm chế cảm xúc của bản thân, nhất định không được thể hiện sự tức giận. Nếu khách hàng thuộc top người kỹ tính thì bạn cũng phải thể hiện mình là người lịch sự và tinh tế. Nếu thân chủ thể hiện sự nguyên tắc và cứng rắn, thì bạn cũng nên nói chuyện với sự cứng rắn và kiên định quan điểm, không phải ba phải, trái gió trở trời.

chăm sóc khách hàng hiệu quả

Mẹo hữu ích để gọi bộ phận chăm sóc khách hàng.

2.6 Biết cách xin lỗi.

Có nhiều trường hợp bạn có thể phải xin lỗi. Ví dụ, khi bạn gọi điện khi khách hàng đang bận, hoặc khách hàng cảm thấy không hài lòng về sản phẩm… Lời xin lỗi không chỉ nhằm xoa dịu khách hàng mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp, lịch sự. Vì bạn đang đại diện cho cả một doanh nghiệp gửi lời chào đến khách hàng. Đây không phải là sự tự ti mà chỉ là sự khéo léo và chân thành mà sứ mệnh của công ty đã đặt lên vai bạn.

2.7 Đừng quên gửi lời chào và cảm ơn.

Cũng giống như trong cuộc sống, biết ơn là một cách làm cho đối phương cảm thấy được tôn trọng. Có rất nhiều lý do để bạn cảm ơn khách hàng. Cảm ơn họ đã tin dùng sản phẩm, cảm ơn họ đã lắng nghe chúng tôi, cảm ơn họ đã dành thời gian và những chia sẻ hữu ích, …

Trên đây là một số thông tin hữu ích về kỹ năng gọi điện chăm sóc khách hàng mà nguonhanggiasi.orggiới thiệu đến các bạn. Ngoài ra, nguonhanggiasi.orgcòn mang đến cho bạn một giải pháp tuyệt vời trong việc quản lý chăm sóc khách hàng, đó là phần mềm quản lý bán hàng nguonhanggiasi.orgvới nhiều tính năng vượt trội. Đăng ký ngay để có trải nghiệm dùng thử miễn phí. Chúc may mắn!

[a2]

Tham khảo: Nhanh.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.