Hướng dẫn cách đổi trả hàng Lazada dễ dàng và đơn giản nhất

Hướng dẫn cách đổi trả hàng Lazada dễ dàng và đơn giản nhất

[a1]

Thanh toán Lazada như thế nào? Đổi, trả hàng trên Lazada có khó không? Lazada là một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất hiện nay với số lượng người mua và bán rất lớn. Đặt nhầm hàng, nhận không đúng sản phẩm, hàng bị lỗi là một trong nhiều lý do khiến người mua muốn đổi trả hàng.

Rồi sao? Làm thế nào để thanh toán trên lazada? Hãy cùng Sapo khám phá bài viết này để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

1. Lý do / trường hợp trả hàng trên lazada

Trước khi biết cách đổi trả hàng trên lazada, bạn cần biết những trường hợp nào bạn có quyền yêu cầu Lazada đổi trả hàng hoặc hoàn tiền.

 • Sản phẩm bị hỏng hoặc bị hư hỏng
 • Sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • Sản phẩm không phải như những gì bạn đã đặt hàng
 • Sản phẩm không giống hình và mô tả của nhà cung cấp
 • Sản phẩm nghi là hàng giả, hàng kém chất lượng
 • Giao thiết bị và quà tặng kèm theo sản phẩm
 • Mặt hàng đã hết hạn
 • Sản phẩm đã qua sử dụng, chất lượng không tốt so với mô tả

Thanh toán Lazada

Người mua lưu ý nếu muốn yêu cầu đổi, trả hàng trên Lazada thì sản phẩm phải còn nguyên vẹn so với lúc giao hàng, còn nguyên tem mác của nhà sản xuất, chưa qua sử dụng.

Ngoài ra, đối với một số sản phẩm còn kèm theo quà tặng, phụ kiện, giấy bảo hành, bao bì, giấy tờ đi kèm thì bạn cũng phải giữ nguyên vẹn. Đặc biệt với một số sản phẩm mua trả góp, Lazada không chấp nhận đổi trả nên trước khi mua bạn cần tham khảo và tìm hiểu kỹ về sản phẩm.

Bên cạnh đó, Lazada cũng có những chính sách đổi trả riêng dành cho các sản phẩm đặc biệt, ví dụ:

 • Các loại mã giảm giá Voucher Lazada (bao gồm voucher giấy, voucher điện tử)
 • Các dịch vụ bao gồm: spa, nhà hàng, làm đẹp, giải trí
 • Một số sản phẩm thời trang cao cấp
 • Ô tô, xe máy, đồ nội thất giá trị cao, điện tử điện lạnh lớn

2. Hướng dẫn đổi trả hàng trên Lazada

Trường hợp cần trả lại hàng của lazada, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1:

Kiểm tra chính sách đổi trả của sản phẩm đó trên Lazada.vn. Bạn cần đảm bảo rằng sản phẩm bạn muốn đổi trả đáp ứng các yêu cầu đổi trả của Lazada:

 • Sản phẩm còn nguyên tem mác, phụ kiện, bao bì quà tặng và chưa qua sử dụng
 • Sản phẩm còn hạn đổi trả (trong vòng 7 ngày – thời gian thay đổi tùy mặt hàng)
 • Lý do đổi trả hàng theo quy định của Lazada (ở phần 1)
 • Lưu ý các sản phẩm trong danh mục đặc biệt sẽ có chính sách đổi trả riêng

Bước 2: Truy cập và mua tài khoản trên Lazada

Để đổi hàng, bạn cần truy cập vào tài khoản đã dùng để mua hàng (có thể vào website hoặc tải app Lazada).

doi-tra-hang-lazada

Bước 3: Chọn đơn hàng bạn muốn trả lại

Sau khi truy cập vào tài khoản, bạn vào “Tài khoản”, chọn “đơn hàng của tôi”, sau đó tìm đơn hàng bạn cần trả lại trên Lazada rồi bấm vào đơn hàng đó (Đơn hàng đã giao chỉ được đổi). trả).

Sau đó vào phần “Quản lý” để xem chi tiết đơn hàng

cach-doi-tra-hang-lazada

Bước 4: Đăng ký trao đổi Lazada

Bạn chỉ cần click vào mục “Trả hàng” trên sản phẩm mà bạn cần Lazada đổi trả

cach-tra-hang-tren-lazada

Bước 5: Điền phiếu trả hàng trên Lazada trực tuyến

Bạn cần điền đầy đủ thông tin của mình vào phiếu đăng ký đổi trả của Lazada để tiến hành thủ tục đổi trả. Nếu đơn hàng của bạn có nhiều sản phẩm, bạn chỉ cần tích vào những sản phẩm muốn đổi trả.

Sau đó, bạn bấm chọn lý do hủy đơn hàng theo mẫu mà Lazada đã liệt kê, bạn cũng có thể ghi thêm phần ghi chú lý do thay đổi bên dưới. Lưu ý ở phần này bạn cần ghi chi tiết hơn về thông tin sản phẩm như tình trạng lỗi, hư hỏng,… thì việc xét trả hàng Lazada sẽ nhanh chóng hơn.

Tiếp theo, chọn phương thức bạn muốn trả lại: đổi sản phẩm tương tự, hoàn tiền qua tài khoản ngân hàng hoặc gửi mã tiền điện tử. Sau đó bạn chọn hình thức gửi lại hàng cho Lazada với 2 lựa chọn là tự mình mang ra bưu điện để gửi (không mất phí) hoặc đơn vị vận chuyển sẽ đến tận nhà lấy hàng.

Sau đó, nhấn Gửi để gửi bản đăng ký đổi trả hàng cho Lazada.

Bước 7: In phiếu trả hàng Lazada phiếu

Sau khi trung tâm dịch vụ khách hàng của Lazada nhận được yêu cầu trả hàng của bạn, bạn sẽ nhận được hộp thoại trả hàng kèm theo hướng dẫn về các bước tiếp theo trong quy trình đổi trả hàng.

Huong-dan-tra-hang-tren-lazada

Trên màn hình hiển thị dòng chữ “In nhãn đổi trả”, bạn vui lòng click vào đây và chọn in hoặc tải nhãn đổi trả này, đây là bước bắt buộc theo quy định đổi trả hàng của Lazada. Trong trường hợp bạn không có máy in, bạn có thể ghi 2 mã gồm mã RA và mã vận đơn trên nhãn hàng gửi lại rồi điền vào ô và gửi lại cho Lazada.

Bước 8: Đóng gói sản phẩm đổi trả

Để gửi lại hàng cho Lazada, bạn cần đóng gói sản phẩm với đầy đủ bao bì, phụ kiện, quà tặng và hóa đơn VAT khi mua hàng của Lazada hoặc hóa đơn bán hàng của nhà cung cấp.

Bạn nên đóng gói cẩn thận và chắc chắn để tránh trường hợp sản phẩm bị hư hỏng, đổ vỡ trong quá trình vận chuyển, bạn có thể tận dụng ngay chiếc hộp mà Lazada gửi cho bạn lúc đầu nếu còn sử dụng được, nếu không bạn hãy đóng gói trong thùng giấy, hộp giấy chắc chắn.

Cuối cùng, dán nhãn trả lại đã in trên hộp hoặc viết mã trực tiếp trên bao bì.

Bước 9: Gửi trả hàng cho Lazada

Có 2 phương thức vận chuyển:

 • Bên vận chuyển sẽ chủ động đến lấy hàng trong vòng 24h theo yêu cầu của bạn, bạn chỉ cần chuẩn bị thùng hàng theo hướng dẫn trên.
 • Nếu bạn gửi đơn hàng tại bưu điện, bạn có thể mang đến địa chỉ gần nhất của 1 trong 3 đơn vị vận chuyển là Bưu điện Việt Nam (VNPost), Giao hàng nhanh (GHN) và Thủ đô VN (VNC), Lazada chỉ chấp nhận đổi trả hàng tại 3 đơn vị vận chuyển trên, quý khách lưu ý.

Mọi chi phí vận chuyển sẽ do Lazada chi trả, bạn không phải trả thêm tiền cho đơn vị vận chuyển. Sau khi phiếu đổi trả được gửi đến Lazada, bạn cần gửi phiếu đó đi trong vòng 7 ngày (trừ chủ nhật và các ngày lễ). Nếu quá thời gian này, yêu cầu hoàn tiền sẽ bị hủy bỏ.

Bước 10: Chờ thay thế hoặc hoàn lại tiền

Lazada sẽ kiểm tra và đánh giá sản phẩm bạn gửi trong 2-3 ngày làm việc

 • Nếu bạn chọn tùy chọn “Đổi sản phẩm cùng loại”, Lazada sẽ tạo đơn hàng mới và gửi thông báo xác nhận qua email và SMS đến số điện thoại trong tài khoản của bạn.
 • Nếu bạn chọn “Hoàn tiền bằng tiền điện tử”, bạn sẽ nhận được mã giảm giá được gửi đến tài khoản Lazada của bạn, mã này sẽ có giá trị tương đương với sản phẩm bạn muốn trả lại để bạn sử dụng cho việc mua hàng của mình. lần tới
 • Nếu bạn chọn hoàn tiền trên lazada vào tài khoản ngân hàng thì số tiền tương ứng với giá trị sản phẩm đổi trả sẽ nhanh chóng được gửi về tài khoản ngân hàng bạn đã đăng ký trước đó.

Trên đây là cách thanh toán hàng hóa trên lazada, rất đơn giản phải không? Việc đổi trả hàng Lazada không hề khó hay phức tạp, bạn chỉ cần đổi trả hàng đúng lý do, đúng quy định là có thể thực hiện được ngay.

3. thời gian trả lại hoàn tiền của lazada

Lazada quy định thời gian đổi trả hàng từ 7-14 ngày kể từ khi nhận hàng, tùy từng sản phẩm cụ thể sẽ có chính sách khác nhau. Vì vậy, bạn lưu ý gửi lại sản phẩm cho Lazada càng sớm càng tốt trong thời gian sản phẩm còn hạn đổi, nếu không yêu cầu sẽ không được chấp nhận.

cach-tra-hang-lazada

Theo quy định, thời gian có hiệu lực được tính từ ngày bạn nhận hàng đến ngày bạn trả hàng, tính theo ngày theo phiếu của bưu điện hoặc ngày trung tâm chăm sóc khách hàng của Lazada gọi điện xác nhận hàng về cho bạn.

Xem thêm: Kho hàng Lazada ở đâu? Danh sách các điểm giao hàng của Lazada

4. Một số câu hỏi thường gặp về trả hàng trên lazada

 • Gửi đến Lazada có mất phí vận chuyển không?

Bạn sẽ không mất thêm bất kỳ chi phí nào khi gửi hàng, toàn bộ chi phí sẽ do Lazada chi trả.

Nếu bạn ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đồng Nai, .. thì có thể lựa chọn hình thức đơn vị giao hàng đến tận nơi lấy hàng miễn phí, vô cùng tiện lợi và nhanh chóng.

 • Làm thế nào để kiểm tra tình trạng đơn hàng sau khi gửi?

Sau khi bưu kiện của bạn được gửi đi, bạn sẽ được cung cấp mã vận đơn, hãy dùng mã này để tra cứu trên website của hãng vận chuyển để có thể theo dõi tình trạng đơn hàng của mình.

 • Nếu quá 7-14 ngày, tôi có thể trả hàng không?

Quý khách chỉ được phép đổi trả hàng trong vòng 7-14 ngày tùy từng sản phẩm cụ thể. Do đó, nếu quá hợp lệ, Lazada sẽ không chấp nhận yêu cầu của bạn.

Tuy nhiên nếu sản phẩm bị lỗi thì vẫn có cách giải quyết đó là bạn nên gửi máy đến trung tâm bảo hành để được bảo hành theo quy định của nhà sản xuất.

 • Nếu tôi không có biên lai mua hàng, tôi có thể trả lại không?

Khi đổi trả sản phẩm của Lazada, bạn cần gửi kèm theo các giấy tờ liên quan mà Lazada đã gửi cho bạn khi mua hàng. Lazada sẽ dựa vào quản lý đơn hàng trên hệ thống để xác nhận việc mua hàng của bạn ngay cả khi không có hóa đơn.

 • Trong bao nhiêu ngày nữa sẽ có kết quả đổi trả hàng trên Lazada?

Từ 2-3 ngày làm việc để xác minh sản phẩm bạn gửi, Lazada sẽ gửi xác nhận cho bạn qua email và tin nhắn. Tuy nhiên, có một số trường hợp thời gian có thể lâu hơn:

 • Gói hàng bạn gửi cho Lazada thiếu phụ kiện
 • Thiếu hóa đơn VAT hoặc biên lai bán hàng của người bán
 • Gói hàng thiếu các giấy tờ kèm theo sản phẩm: sách hướng dẫn sử dụng sản phẩm, phiếu bảo hành sản phẩm, hộp đóng gói sản phẩm.

Đổi trả hàng Lazada, bạn chỉ cần làm theo các quy định và hướng dẫn là có thể đổi trả hàng một cách dễ dàng và đơn giản. Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích về cách thanh toán lazada.

[a2]

Tham khảo: sapo.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.