Hướng dẫn cách đổi tên fanpage nhanh chóng, đơn giản, thành công 100%

Hướng dẫn cách đổi tên fanpage nhanh chóng, đơn giản, thành công 100%

[a1]

Làm thế nào để thay đổi tên fanpage thế nào? Đổi tên trang facebook mất bao lâu? Đổi tên trang facebook có khó không? Nếu bạn chưa biết cách đổi tên trang facebook mới nhất năm 2020 thì hãy đọc bài viết hướng dẫn sau đây nhé!

1. Cách đổi tên fanpage nhanh chóng chỉ với 3 bước đơn giản

Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập trang người hâm mộ của bạn. Nhìn sang thanh công cụ bên trái, bạn Click vào dòng Giới thiệu.

-> Hộp thông tin về Category, Name, Username hiện ra. Bạn bấm vào ô Tên rồi gõ Tên bạn muốn thay đổi.

Bước 2: Nhập tên mới của trang fanpage mà bạn định đặt lại.

Bước 3: Facebook sẽ gửi cho bạn một Box hiển thị cả tên fanpage cũ và tên fanpage mới. Bạn bấm chọn Yêu cầu thay đổi. Nó được thực hiện!

Sau khi bạn yêu cầu đổi tên fanpage, Facebook sẽ gửi cho bạn Thông báo Đang chờ duyệt.

Sau khi Facebook xem xét, fan page của bạn sẽ chính thức được đổi tên.

Như vậy cách đổi tên fanpage cũng rất đơn giản phải không các bạn. Nếu trước đây bạn chưa đổi tên trang facebook thì hãy thực hiện ngay!

Quy định về việc đổi tên trang facebook

Khi kinh doanh trên facebook, bạn có thể tiếp cận với mọi đối tượng khách hàng, mọi lứa tuổi, trình độ khác nhau. Để tăng hiệu quả bán hàng, bạn có thể đổi tên fanpage để tiếp cận đối tượng muốn bán hàng. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc trước khi quyết định đổi tên fanpage nhé! Vì những fanpage trước đây, có thể bạn đã dành thời gian xây dựng trang như đăng bán hoặc chia sẻ nhiều hình ảnh đẹp. Hãy lưu ý một số quy định về việc đổi tên fanpage Facebook để không bị phạt, khóa tài khoản.

2.1 Quy định về đặt tên trang fanpage

Đầu tiên là tên người dùng của bạn không được trùng lặp với các tài khoản khác. Lý do là để tránh gây nhầm lẫn cho khách hàng hoặc một số trường hợp cố tình làm giả thương hiệu. Điều này nhằm bảo vệ quyền và lợi ích của tất cả những người tham gia Facebook sử dụng fanpage.

Hãy lưu ý các quy tắc đặt tên fanpage

Thứ hai, cách đặt tên của fanpage phải giống hoàn toàn với nội dung trang. Ví dụ: Bạn kinh doanh ẩm thực thì bạn không thể đặt tên cho fanpage của mình về thời trang. Lưu ý điều này khi đổi tên trang facebook mới!

2.2 Số lần đổi tên trang facebook

Có nhiều bạn thắc mắc đổi tên trang facebook bao nhiêu lần? Hiện Facebook chưa giới hạn số lần đổi tên fanpage. Tuy nhiên, nếu bạn gửi yêu cầu đổi tên trang Facebook quá nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn, Facebook sẽ chặn chức năng đổi tên trang fanpage.

Các bạn lưu ý điều này để cân nhắc chọn tên fanpage mới phù hợp nhất, tránh phải thay đổi liên tục nhé!

2.3 Mất bao lâu để đổi tên một trang facebook?

Phút: Bạn có ngạc nhiên không? Một số fan page đã được chấp thuận yêu cầu đổi tên chỉ trong vài phút. Đó là những trang fanpage ít thay đổi tên trang. Hoặc đổi tên fanpage mới không khác nhiều so với tên fanpage cũ. Lúc này, bạn cũng có thể thử đổi ngay tên fanpage nếu muốn nhé!

Bạn có thể đọc thêm Bài viết cách xây dựng Fanpage Facebook từ con số 0 cho người bán hàng online nếu muốn tìm hiểu về kinh doanh trên mạng xã hội!

3. Cách đổi tên fanpage có nhiều like

3.1 Đổi tên trang Facebook dưới 200 lượt thích

Đối với những trang fanpage có dưới 200 lượt thích, việc đổi tên trang Facebook được thực hiện chỉ với 3 bước đơn giản như chúng tôi đã hướng dẫn ở Phần 1. Tuy nhiên, nếu không thấy tùy chọn Chỉnh sửa tên trang fanpage thì có thể bạn chưa có quyền quản trị hoặc fanpage vừa đổi tên. Ngoài ra, bất kỳ trang fanpage nào bị hạn chế đổi tên cũng không có chức năng Sửa Tên.

Thông báo đổi tên Fanpage Facebook thành công

3.2 Đổi tên trang Facebook hơn 200 – 1000 lượt thích

Chúc mừng bạn đã xây dựng được một fanpage được nhiều người yêu thích với số lượng like khủng. Tuy nhiên, khi sở hữu một fanpage nghìn like, bạn cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng việc đổi tên trang facebook nhé!

Để đổi tên một trang Facebook trên 200 – 1000 lượt thích, bạn phải trải qua 2 lần đổi tên:

Lần 1: Ví dụ: Đổi tên fanpage Thực phẩm sạch -> Thực phẩm giảm cân (cùng chuyên mục Thực phẩm)

Lần 2: Đổi tên fanpage Thực phẩm giảm cân -> Trà giảm cân (cùng tác dụng giảm cân)

Tên fanpage trùng trường và có 2 lần thay đổi, tên mới và tên cũ có những điểm tương đồng nhất định nên yêu cầu đổi tên trang facebook của bạn sẽ được duyệt.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là mất khoảng 7-10 ngày để đổi tên fanpage đầu tiên thành công sau 7-10 ngày bạn mới tiến hành đổi tên fanpage thứ hai. Tránh trường hợp đổi tên fanpage facebook liên tục để khóa chức năng này.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Cách quản lý fanpage Facebook hiệu quả để biết cách duy trì hoạt động của fanpage tốt nhất nhé!

4. Trường hợp không đổi được tên trang facebook.

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến bạn không thể đổi tên trang facebook của mình là do tên fanpage mới hoàn toàn khác với tên cũ. Tên mới không phản ánh đúng nội dung của trang facebook.

Fanpage của bạn sẽ bị hạn chế đổi tên khi bạn gửi quá nhiều yêu cầu đổi tên mà không được duyệt.

Nếu bạn đã gửi yêu cầu đổi tên trang facebook đủ thời gian 5-7 ngày mà không được duyệt, vui lòng mở hòm thư hỗ trợ và xóa yêu cầu đổi tên trang đang chờ xử lý. Sau đó, gửi lại yêu cầu mới của bạn và chờ phê duyệt.

Nếu bạn vẫn không thể đổi tên fanpage, hãy lập một fanpage mới để kinh doanh nhiều loại sản phẩm.

Như vậy, bài viết đã giúp bạn nắm được cách đổi tên fanpage nhanh chóng và đơn giản rồi phải không? Bạn chỉ nên nhớThay đổi tên trang facebook khi thực sự cần thiết. Vì khi đổi tên trang facebook bạn phải mất thời gian chỉnh sửa hình ảnh, nội dung bài viết. Điều quan trọng nhất là phải tìm ra cách tiếp cận khách hàng mới cho fanpage hiệu quả để không phải đổi tên fanpage. Chúc may mắn!

Nếu bạn đang kinh doanh bán hàng trên fanpage facebook và muốn tìm cách bán hàng hiệu quả, hãy dùng thử phần mềm quản lý fanpage miễn phí Sapo GO giúp việc bán hàng trên mạng xã hội trở nên dễ dàng!

Sở hữu gói trải nghiệm Sapo GO miễn phí!

mũi tên Có thể sử dụng ngay

[a2]

Tham khảo: sapo.vn, internet

admin