Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên shopee bằng điện thoại từ A đến Z cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên shopee bằng điện thoại từ A đến Z cho người mới bắt đầu

[a1]

Shopee là sàn thương mại điện tử bán hàng trực tuyến phù hợp với nhiều ngành hàng và sản phẩm đa dạng, phí kinh doanh thấp nhưng mang lại hiệu quả lớn. Nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh online hoặc đang sở hữu một cửa hàng, muốn mở rộng sang lĩnh vực bán hàng online thì shopee là kênh không thể bỏ qua. Đăng ký bán hàng trên shopee qua điện thoại có phức tạp không, bán hàng trên shopee qua điện thoại như thế nào cho hiệu quả, hãy cùng nguonhanggiasitìm hiểu bí quyết ngay bây giờ nhé!

Cách đăng ký bán hàng trên shopee qua điện thoại cho người mới bắt đầu

1. Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên shopee qua điện thoại

1.1. Đăng ký tài khoản bán hàng

Bước 1: Vào Google Play hoặc AppStore, trên thanh tìm kiếm gõ shopee, sau đó bạn sẽ thấy ứng dụng shopee hiện ra, tải về và cài đặt.
Bước 2: Mở ứng dụng shopee vừa cài đặt trên điện thoại, giao diện chính sẽ hiển thị. Bạn bấm vào biểu tượng “tôi” ở góc dưới cùng bên phải sau đó sẽ xuất hiện cửa sổ mới bấm vào nút “đăng ký”.
Bước 3: Tại đây, bạn cần nhập email hoặc số điện thoại của mình. Sau đó, một mã xác nhận sẽ được gửi đến email hoặc số điện thoại của bạn. Bạn nhập mã xác nhận rồi chọn tiếp tục.
Bạn điền tên đăng nhập của mình (lưu ý tên đăng nhập được viết liền không có dấu và không được trùng với tên người dùng của những người dùng khác trên shopee, nếu trùng tên người dùng sẽ nhận được cảnh báo). Sau đó bạn chọn nhập mật khẩu, xác nhận lại mật khẩu và chọn tiếp tục. Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã mở shop trên shopee qua điện thoại thành công rồi.

1.2. Thiết lập gian hàng

Cách đăng ký bán hàng trên shopee qua điện thoại – Sau khi có tài khoản bán hàng, bước tiếp theo là thiết lập gian hàng.
Lúc này ứng dụng sẽ quay lại màn hình chính, nhấn vào “tôi”, sau đó chọn “thiết lập tài khoản”.
Bạn bấm vào thêm địa chỉ mới, sau đó điền tên, số điện thoại, địa chỉ của bạn (nên điền địa chỉ bạn thường có mặt để tiện cho người giao hàng lấy hàng / giao hàng cho bạn)

1.3. Thiết lập thanh toán

Chọn “Ví Shopee”, sau đó chọn thiết lập mã Pin cho ví shopee của bạn, nhập mã Pin được gửi đến số điện thoại của bạn và thiết lập mã Pin mới. Tại giao diện, chọn nút cài đặt ở góc trên bên phải, chọn tài khoản / thẻ ngân hàng để thêm tài khoản ngân hàng tại đây.

1.4. Thiết lập giao hàng

Sau khi đã đăng ký bán hàng trên shopee qua điện thoại, bạn hãy thiết lập chuyển hàng bằng cách bật các đơn vị bạn muốn họ đến lấy hàng và giao hàng cho bạn. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị vận chuyển tích hợp với shopee mà bạn có thể lựa chọn: Ship ngay sau 2-4h với Nowship, Grabship, các đơn vị vận chuyển tiết kiệm: Ninja, GHTK, GHN, Shopee Express, Viettel Posts, …

Cách đăng ký bán hàng trên shopee qua điện thoại?

1.5. Cách đăng bài trên shopee qua điện thoại

Bạn quay lại phần “Tôi”. Ở đầu trang, bạn nhấp vào “bắt đầu bán hàng”.
Lúc này, ứng dụng sẽ hiện ra cửa sổ bạn bấm vào thêm sản phẩm, sau đó tải ảnh sản phẩm lên từ thư viện ảnh của điện thoại để tạo ảnh bìa sản phẩm. Sau khi tải ảnh bìa lên, bạn bấm vào “+ thêm hình ảnh, video” để có thể chọn nhiều hình ảnh, sản phẩm để tải lên cùng lúc.
Các mục có dấu * là thông tin bắt buộc bạn phải điền:
– Tên sản phẩm
– Mô tả Sản phẩm
– Thể loại
– Giá bán
– Kho
– Phí vận chuyển
Ngoài ra, các thông tin khác như phân loại sản phẩm, mua nhiều giảm giá, tình trạng và đơn đặt hàng trước cũng không nên bỏ qua.
Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn chọn hiển thị sản phẩm và bấm vào dấu ở góc trên bên phải là bạn đã đăng sản phẩm lên shopee thành công và có thể bắt đầu bán hàng.

Cách đăng ký bán hàng trên shopee qua điện thoại?

1.6. Xử lý đơn hàng

Khi có đơn hàng mới, bạn vào kiểm tra thông tin đơn hàng, bấm xác nhận, ứng dụng sẽ hiển thị thông báo yêu cầu xác nhận thanh toán COD, bạn bấm vào đó để chọn địa chỉ nhận hàng và bấm xác nhận, lúc này bạn có thể in hóa đơn. của mã vận đơn ở bên ngoài thùng, sau đó chờ người giao hàng đến lấy hàng và giao cho khách hàng.
Sau khi giao hàng thành công khoảng vài ngày shopee sẽ chuyển tiền vào ví shopee của bạn và bạn có thể rút tiền chuyển về tài khoản của mình.
Với 6 bước đơn giản, phần mềm quản lý bán hàng nguonhanggiasiđã hướng dẫn bạn cách đăng ký bán hàng trên shopee bằng điện thoại nhanh chóng và dễ dàng. Sau khi đã có tài khoản, cách bán hàng trên shopee qua điện thoại hiệu quả, bạn hãy tham khảo 6 mẹo dưới đây nhé!

Giải pháp quản lý bán hàng trên Shopee HIỆU QUẢ & ĐƠN GIẢN

2. Vài mẹo bán hàng trên shopee qua điện thoại

2.1. Tên sản phẩm

Một yếu tố thiết yếu của kinh doanh là hiểu hành vi của khách hàng. Khách hàng chủ yếu vào shopee để tìm kiếm sản phẩm định sẵn. Vì vậy, tên sản phẩm là yếu tố tiên quyết để khách hàng có thể nhìn thấy thông tin chi tiết về sản phẩm của bạn hay không.
Cụm từ tìm kiếm của khách hàng rất đa dạng, có những khách hàng không chỉ gõ một cụm từ sản phẩm mà họ còn tìm kiếm các tính năng của sản phẩm hoặc các tính năng độc đáo có thể đáp ứng một nhu cầu / giải quyết một vấn đề. chủ thể của họ.
Ví dụ, với sản phẩm “mèo thần tài”, khách hàng có thể tìm kiếm các cụm từ như “mèo thần tài vẫy tay chào”, “mèo thần tài mini”, “mèo thần tài vẫy vùng năng lượng mặt trời”… Tiêu đề của bạn hiện chi tiết cho sản phẩm càng tốt, ví dụ: “mèo vẫy gọi năng lượng mặt trời – nhựa cứng chịu va đập tốt”

2.2. Hình ảnh sản phẩm

Trước khi quyết định vào gian hàng của bạn trên Shopee, khách hàng sẽ lướt qua nhiều sản phẩm của các gian hàng khác nhau, để thu hút khách hàng lựa chọn mình thì hình ảnh chính là kim chỉ nam. Vui lòng đăng hình ảnh rõ ràng, thực tế. Bạn nên đăng nhiều ảnh với nhiều góc độ khác nhau để khách hàng có cái nhìn toàn diện về sản phẩm của shop bạn. Một vài mẹo chụp ảnh hay bạn có thể áp dụng cho shop:
– Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên: chọn khung giờ 8h-10h sáng và 3h-17h chiều, tránh những lúc nắng gắt, chú ý không chụp ngược sáng.
-Chọn phông nền tự nhiên: với một chút tinh tế, bạn hoàn toàn có thể chọn bức tường, cửa sổ, đệm, bàn ăn, ban công, để làm phông nền chụp ảnh sản phẩm, vừa độc, lạ, vừa tự nhiên.
-Thêm một vài chi tiết nhỏ để trang trí bên sản phẩm: cành cây, điện thoại cổ, vở / bút, bông hoa nhỏ, vải gấp, thú bông. Chú ý không cho quá nhiều chi tiết gây rối mắt
– Sử dụng một số ứng dụng chỉnh sửa ảnh để bức ảnh lung linh hơn.
Nhưng, hãy nhớ rằng, dù bạn có “làm màu” cho sản phẩm đến đâu thì cũng đừng quá khác biệt so với hàng thật, nếu không muốn nhận những đánh giá không hay.

2.3. Mô tả Sản phẩm

Có một điều chắc chắn là trước khi đưa ra quyết định thêm vào giỏ hàng hay mua ngay sản phẩm, khách hàng sẽ đọc phần mô tả sản phẩm một cách chi tiết. Vì vậy, đừng đánh giá thấp phần thông tin này. Vui lòng ghi chi tiết sản phẩm của bạn với các thông số như: Chất liệu, màu sắc, kích thước, xuất xứ, chế độ bảo hành, …

2.4. Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # khi bán hàng trên Shopee

Trong các cách bán hàng trên Shopee qua điện thoại hiệu quả thì sử dụng hashtag là cách giúp khách hàng tiếp cận sản phẩm cực kỳ nhanh chóng. Đặc biệt khi bạn đang sử dụng nhiều kênh để quảng cáo sản phẩm của mình cùng một lúc, một thẻ bắt đầu bằng # thống nhất có thể tận dụng tối đa các kênh bán hàng của bạn.
Nhớ hashtag cả chữ không dấu và có dấu để tăng cơ hội lên top khi tìm kiếm sản phẩm.

2.5. Khuyến mại

Tâm lý của khách hàng luôn thích được mua hàng giảm giá. Đầu tư vào các gói freeship hàng tháng, freeship thêm, tổ chức các chương trình flash sale trong giờ vàng, tham gia các chương trình khuyến mãi hàng tháng của shopee như: 6/6, 7 / 7,8 / 8, …

2.6. Dịch vụ khách hàng tận tâm

Tham khảo ý kiến ​​khách hàng là khâu then chốt để khách hàng đưa ra quyết định mua hàng của bạn hay không. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, chủ cửa hàng không thể điều khiển công việc này theo ý muốn. Giải pháp cho tình huống này là xây dựng một kịch bản tư vấn cho khách hàng càng chi tiết càng tốt. Luôn theo dõi cuộc trò chuyện với khách hàng để kịp thời nắm bắt các tình huống cụ thể, đưa ra kịch bản / giải pháp phù hợp.
Gây ấn tượng với khách hàng từ những chi tiết chăm sóc nhỏ nhất sẽ giúp khách hàng nhớ đến quán của bạn, và có thể trở thành khách hàng thân thiết, thậm chí nhiều khách hàng sẽ đánh giá 5 * cho dịch vụ của quán bạn.
Trên đây là cách đăng ký bán hàng trên shopee qua điện thoại, cách bán hàng trên shopee qua điện thoại, hy vọng bạn sẽ có những lựa chọn bán hàng tốt nhất.

[a2]

Tham khảo: kiotviet.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *