Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng Shopee chi tiết cho chủ shop [Mới nhất]

[a1]

Hình ảnh bí mật bán hàng trên Shopee ngàn lời nói

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng Shopee chi tiết cho chủ shop [Mới nhất]

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Shopee chi tiết nhất

Ngày nay, các chủ doanh nghiệp nhỏ luôn có nhu cầu kinh doanh trực tuyến để phát triển cửa hàng của mình. Bán trên Shopee là một trong những cơ hội để tăng doanh số bán hàng của họ mà không cần quá nhiều bước phức tạp. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Shopee chi tiết cho những người lần đầu tham gia.

Cách đăng ký tài khoản Shopee và cách bán hàng trên Shopee luôn là câu hỏi được các nhà kinh doanh online đặt ra. Shopee là một trang web thương mại và dịch vụ cung cấp đầy đủ các công cụ cho cả người bán trực tuyến và ứng dụng. Từ việc đăng ký tài khoản, đến việc bán sản phẩm không mất nhiều thời gian và còn nhiều tính năng nữa. Mọi thắc mắc vui lòng đăng ký học thử. Đăng ký theo dõi bài viết này chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn, hãy bắt đầu ngay bây giờ.

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Shopee.vn
Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Shopee.vn

Hướng dẫn cách bán hàng trên Shopee

1. Đăng ký tài khoản Shopee

Đầu tiên, bạn truy cập vào https://shopee.vn để đăng ký tài khoản Shopee. Ấn nút Đăng ký ở góc trên bên phải.

Đăng ký bán hàng trên Shopee
Đăng ký bán hàng trên Shopee

Điền các thông tin cần thiết khi hộp thoại đăng ký xuất hiện. Ở đây bao gồm số điện thoại, tên người dùng và mật khẩu.

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Shopee chi tiết cho người mới bắt đầu điền thông tin đăng ký
Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Shopee chi tiết cho người mới bắt đầu điền thông tin đăng ký

Chú ý: Có một số lưu ý về tên người dùng Shopee. Tên người dùng của bạn sẽ được phép chứa khoảng trắng hoặc ký tự đặc biệt. Không được phép trùng với nhà cung cấp khác, nếu trùng có thể thêm vài số sau tên. Sau khi hoàn thành, bạn bấm vào nút Đăng ký, một trang hiện ra thông báo rằng Sự thành công. Bây giờ bạn đã hoàn thành bước tạo tài khoản. Tài khoản này bạn có thể dùng để mua sắm trên Shopee, tích xu. Tên người dùng của bạn sẽ được sử dụng làm đường dẫn của bạn, nó sẽ có dạng https://shopee.vn/ / . Đây là để bạn chia sẻ.

2. Thiết lập thông tin bán hàng

Bước này là bước rất quan trọng của cách bán hàng trên Shopee. Logo cho shop của bạn phải rõ ràng, không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Việc kiểm tra của phía Shopee đối với các nhà bán hàng rất nghiêm ngặt. Đặc biệt tên Shop của bạn, không được chứa những từ ngữ xấu.

Bạn vào https://banhang.shopee.vn/ để đăng nhập và thiết lập thông tin tài khoản nhà bán hàng như hình bên dưới.

Bấm vào mục Thiết lập cửa hàng ở ô cuối cùng:

Hướng dẫn bán hàng Shopee thiết lập thông tin bán hàng
Hướng dẫn bán hàng Shopee thiết lập thông tin bán hàng

Hoặc bạn có thể theo dõi hình ảnh để xem kênh người bán mới:

Giao diện kênh người bán Shopee mới
Giao diện kênh người bán Shopee mới

Màn hình sẽ hiển thị như sau:

Chỉnh sửa thông tin bán hàng trên Shopee
Chỉnh sửa thông tin bán hàng trên Shopee

Vui lòng điền đầy đủ thông tin cho Shop của bạn như tên shop, ảnh đại diện và mô tả. Người dùng sẽ có thiện cảm hơn khi nhìn vào một Shop có nội dung rõ ràng, trau chuốt.

Phần mô tả và tên Shop rất quan trọng, bạn nên đặt hết tâm huyết của mình vào đó, đừng qua loa. Không ai thích một mớ hỗn độn.

Chọn địa chỉ

Bước tiếp theo các bạn vào phần Địa chỉ shop để điền thông tin lấy hàng. Nhấp chuột Địa chỉ cửa hàng> Thêm địa chỉ mới. Bạn sẽ phải điền vào Tên, số điện thoạiĐịa chỉ để shipper đến lấy hàng. Cuối cùng tick chọn địa chỉ giao hàng và Tiết kiệm.

Thêm địa chỉ cửa hàng của shop trên Shopee.vn
Thêm địa chỉ cửa hàng của shop trên Shopee.vn

Mua sắm cài đặt giao hàng

Mua sắm cài đặt giao hàng trên Shopee.vn
Mua sắm cài đặt giao hàng trên Shopee.vn

Tiếp theo, chúng ta ấn chọn mục Cài đặt vận chuyển để lựa chọn đối tác vận chuyển cho Shop. Shopee hiện có 5 đối tác vận chuyển chính là Giao hàng tiết kiệm, Giao hàng nhanh và Viettel Post, Nhanh VNPost, Tiết kiệm VNPost. Chọn đơn vị mạng bằng cách chuyển đổi ở bên phải của mỗi đơn vị. Bạn cũng có thể chọn đơn vị vận chuyển ưu tiên, đơn vị này sẽ tự động được chọn đầu tiên khi người dùng mua hàng. Nhấp vào mũi tên ở bên phải của nhà cung cấp dịch vụ và bật nút chuyển trong Đặt làm nhà cung cấp dịch vụ ưu tiên.

Thiết lập thanh toán

Trên trang trước, nhấp vào mục Tài khoản / thẻ ngân hàng. Một trang tài khoản sẽ xuất hiện. Bạn cần bấm vào nút Thêm tài khoản ngân hàng. Một cửa sổ nhỏ sẽ hiện ra như hình bên dưới. Vui lòng điền thông tin của bạn như trong hình và bấm nút Tiết kiệm. Nếu bạn nhập đúng, thẻ thành công sẽ xuất hiện.

Và chủ yếu đây là bước bắt buộc để bạn có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng của mình. Khi doanh số bán hàng của bạn bắt đầu phát triển. Tiền sẽ được trả lại vào tài khoản này.

Hướng dẫn điền thông tin ngân hàng
Hướng dẫn điền thông tin ngân hàng

Hướng dẫn điền thông tin ngân hàng
Hướng dẫn điền thông tin ngân hàng

Bây giờ bạn có thể bán hàng trên Shopee, hãy đăng sản phẩm đầu tiên của bạn.

3. Hướng dẫn bán hàng trên Shopee

Khi bạn đã có tài khoản, thiết lập địa chỉ, thêm tài khoản ngân hàng thành công và bây giờ nó sẽ được bán sản phẩm. Cách bán hàng trên Shopee rất đơn giản, giống như bạn sử dụng từ ngữ. Bạn chỉ cần quay lại https://banhang.shopee.vn/ và chọn hàng Sản phẩm sau đó chọn Thêm 1 sản phẩm mới sau đó nhấn Thêm hình ảnh, Một cửa sổ hiện ra và bạn chọn ảnh từ máy tính của mình. Các chi tiết cần thiết cho hình ảnh được hiển thị. Bước này rất quan trọng, bạn phải điền thông tin ấn tượng. Ví dụ Gối chống ngáy ngủ siêu mềm thay vì Gối hơi chính hãng.

Tâm lý tò mò, người dùng sẽ tìm hiểu chức năng và hình thức của nó như thế nào. Có thể lần sau họ nhìn thấy sản phẩm họ sẽ mua. Xong, điền thông tin và bấm Tiết kiệm. Hãy nhớ rằng bạn có thể đăng nhiều hình ảnh cho 1 sản phẩm.

cách bán sản phẩm trên Shopee
cách bán hàng trên Shopee

4. Khuyến mãi Shopee

Shopee có rất nhiều chương trình khuyến mãi và cũng rất thường xuyên. Tại giao diện https://banhang.shopee.vn/ bạn chọn Chương trình khuyến mãi sẽ đưa ra hàng loạt chương trình Shopee. Chọn chương trình phù hợp với Shop của bạn và chọn Đăng ký ngay.

Đăng ký các chương trình khuyến mãi, flash sale và sale trên Shopee
Đăng ký các chương trình khuyến mãi, flash sale và sale trên Shopee

Ví dụ: Chọn chương trình Nhà sách và dịch vụ trực tuyến Thêm sản phẩm, tìm sản phẩm phù hợp để đăng ký bán.

Với các bước trên, có thể nói bạn đã nắm được kha khá các thao tác với giao diện bán hàng Shopee. Có nhiều chủ shop thắc mắc với mình là bán hàng trên Shopee có phải trả phí gì không. Tôi xin nói rằng theo chính sách hiện hành của Shopee Nhà cung cấp đã bắt đầu trả phí giao dịch trên Shopee. Số tiền thanh toán là 1% cho mỗi giao dịch. Nhưng bạn cứ yên tâm với Shopee, nếu có vấn đề gì thì Shopee sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều. Bạn cần bán hàng trên Shopee vì cộng đồng trên Shopee chính là thứ bạn cần tìm.

Trên đây là các bước hướng dẫn cơ bản đăng ký bán trên Shopee. Hy vọng rằng bạn sẽ có ít nhiều thông tin để bắt đầu bán hàng. Mgg.vn sẽ tiếp tục đăng tải các bài viết về cách bán hàng hiệu quả trên Shopee. Mong các bạn theo dõi để kiếm nhiều tiền hơn cho Shop của mình.

[a2]

Tham khảo: mgg.vn, shopee, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.