Google shopping là gì? 10 lợi ích nổi bật của quảng cáo mua sắm

Google shopping là gì? 10 lợi ích nổi bật của quảng cáo mua sắm

[a1]

Quảng cáo mua sắm của Google có gì HOT? Trước khi làm rõ hơn về khái niệm Google Mua sắm là gì, hãy cùng xem qua những con số ấn tượng về lợi ích mà Quảng cáo Google Mua sắm mang lại cho người bán:

  • Tăng 35% số lần nhấp vào quảng cáo
  • Giảm giá tới 25% cho PPC
  • Ngân sách bằng một nửa so với Facebook Ads, Google Ads
  • Nhân đôi doanh số của bạn

Các chỉ số hấp dẫn, phải không? Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng đi sâu tìm hiểu về loại hình quảng cáo mua sắm của Google ngay sau đây.

1. Google Mua sắm là gì

Google mua sắm, còn được gọi là quảng cáo mua sắm. Đây là loại hình quảng cáo trực tuyến do Googe cung cấp, cho phép hiển thị ngay lập tức danh sách các sản phẩm liên quan theo truy vấn tìm kiếm của người mua, giúp họ dễ dàng lựa chọn và so sánh giá cả ngay trên trang. Kết quả tìm kiếm của Google.

Đối với các chủ cửa hàng, đây là một cách đăng bán hàng trên Google rất hiệu quả, vì sản phẩm của họ được tiếp cận ngay với người mua có nhu cầu thực, dựa trên các truy vấn tìm kiếm của họ.

Quảng cáo mua sắm trên Google có gì mà lại HOT đến vậy?

Với thói quen tìm kiếm thông tin sản phẩm trước khi đưa ra quyết định mua hàng của người tiêu dùng, Google shopping được đánh giá là kênh tiếp thị và bán sản phẩm hiệu quả với tỷ lệ chuyển đổi cao.

Cách quảng cáo mua sắm hiển thị

Hôm nay thời tiết khá lạnh, bạn cần mua một đôi găng tay ấm để đeo. Theo thói quen, chúng ta sẽ lên Google tìm kiếm các sản phẩm với một từ khóa như “Winter skin gang”. Và kết quả sẽ như sau:

Quảng cáo mua sắm hiển thị trên màn hình máy tính xách tay

Trên giao diện Desktop, màn hình sẽ hiển thị 5 sản phẩm đầu tiên phù hợp nhất. Người mua có thể bấm vào mũi tên để hiển thị thêm (Tối đa 30 sản phẩm).

Thêm vị trí trưng bày sản phẩm trên cột bên phải trên giao diện Desktop

Khối này hiển thị 9 sản phẩm phù hợp nhất. Đồng thời bao gồm tên sản phẩm, giá bán và trang web. Người mua có thể xem qua 1 lượt trước khi chọn sản phẩm phù hợp để bấm vào xem chi tiết.

Quảng cáo mua sắm được hiển thị trên Điện thoại di động

Danh sách sản phẩm hiển thị trên máy là 3 mẫu, người mua có thể vuốt sang trái để xem thêm.

Nhìn chung, quảng cáo Google Mua sắm là một lợi thế so với Facebook Ads, hay Google Ads, vì nó hiển thị sản phẩm một cách trực quan, ở những vị trí thuận lợi nhất. Hơn nữa, những sản phẩm này được chọn lọc theo nhu cầu nhìn của người dùng nên khả năng mua được sẽ nhiều hơn.

Ghi chú:

Dù quảng cáo Google Mua sắm là gì thì khả năng hiển thị của nó vẫn phụ thuộc vào 2 yếu tố: Giá thầu và điểm chất lượng như quảng cáo Google Ads truyền thống.

Sự khác biệt là Điểm chất lượng của Google sẽ dựa trên tiêu chí trải nghiệm trang đích. Khi sản phẩm của bạn được mô tả chi tiết, rõ ràng và đầy đủ thông tin (tất nhiên là cần chứa các từ khóa tìm kiếm) thì khả năng sản phẩm đó sẽ được hiển thị cao hơn.

Nói như vậy có nghĩa là bạn không cần phải chạy Quảng cáo Google Mua sắm chỉ để hiển thị sản phẩm của mình, nếu có nhiều đối thủ khác cùng chạy. Chúng tôi đã nói rõ trong bài viết Tối ưu hóa quảng cáo mua sắm, bạn có thể tìm và đọc ngay để biết cách đạt được vị trí Top 1 quảng cáo cho mình.

3. Quảng cáo mua sắm trên Google hiệu quả

Là cỗ máy thu thập, phân tích và xử lý dữ liệu lớn nhất thế giới, Google Mua sắm hứa hẹn mang đến trải nghiệm mua sắm theo phong cách Google nhanh chóng – uy tín – chính xác. Đồng thời tối ưu chi phí quảng cáo sản phẩm trên Google. Những lợi ích không ngờ từ Google mua sắm dành cho người bán:

  • Tăng số lần nhấp vào quảng cáo của bạn

Từ thống kê của Google, tỷ lệ click vào các sản phẩm từ Google shopping đạt 34-35%, gấp đôi so với quảng cáo PPC thuần túy.

Một trong những lý do đó là khách hàng xem thông tin đầy đủ về sản phẩm: hình ảnh, thông tin uy tín về cửa hàng, … Google Mua sắm sẽ không có chỗ cho văn bản thuần túy.

Như bạn thấy, cách quảng cáo mua sắm xuất hiện là hình ảnh chất lượng, thu hút người mua, kèm theo thông tin sản phẩm rõ ràng và chi tiết. Nội dung trực quan khiến khách hàng có thiện cảm với sản phẩm của bạn hơn, giúp bạn thu hút khách hàng nhanh hơn.

  • Chi phí rẻ hơn (CPC thấp hơn)

Với mua sắm GG, người bán có thể Chiến dịch Google Mua sắm thường dẫn đến CPC trung bình thấp hơn, tiết kiệm tiền và mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập hơn với cùng số tiền ngân sách của bạn. Một trong những nhà quảng cáo của chúng tôi đã thấy CPC trung bình của họ giảm hơn 25% – Google chia sẻ mức độ hiệu quả của các chủ cửa hàng, chủ doanh nghiệp khi triển khai các chiến dịch mua sắm của họ.

  • Lợi tức đầu tư tốt hơn

Chi cho quảng cáo cũng vậy, bạn sẽ nhận được nhiều tiền hơn từ GG shoping so với các chiến dịch khác. Các nhà quảng cáo nói rằng việc cải thiện đồng thời cả CTR và CPC sẽ làm giảm ngân sách quảng cáo một phần tư hoặc có thể tạo ra doanh thu gấp đôi.

  • Hiển thị quảng cáo mượt mà trên thiết bị di động

Như đã biết, Google dành 2 vị trí đầu tiên cho phép quảng cáo hiển thị trên kết quả tìm kiếm khi bạn gõ bất kỳ truy vấn nào trên thiết bị di động. Với Quảng cáo mua sắm của Google, 15 kết quả quảng cáo sẽ hiển thị theo một “chuỗi băng chuyền”, bạn sẽ không phải vất vả tìm kiếm vị trí quảng cáo # 1 hoặc # 2 như trước nữa.

Quảng cáo của bạn sẽ được nhiều người xem hơn do xu hướng chuyển đổi của người dùng từ máy tính xách tay, máy tính để bàn sang thiết bị di động. Điều đó thật tuyệt phải không?

  • Lắp đặt dễ dàng ngay cả khi shop có nhiều sản phẩm

Chạy Adwords tốn nhiều thời gian nhất trong việc vận động: tạo ngân sách, chọn giá thầu từ khóa, thử nghiệm nhóm quảng cáo,… Vì vậy sẽ rất vất vả cho những nhà kinh doanh có quá nhiều sản phẩm. Việc mua sắm trên Google tiện lợi hơn rất nhiều, chỉ cần đưa sản phẩm với đầy đủ tiêu đề, thuộc tính, mô tả, … lên GG merchant.

  • Tự động cập nhật thay đổi thông tin sản phẩm

Hơn cả một trợ lý chăm chỉ, hàng đêm, GG shopping tự động cập nhật dữ liệu bạn đã thay đổi trên Google Merchant. Đừng tiếp tục! Hãy chắc chắn rằng bạn nhấp để tìm hiểu thêm về Google Merchant trước khi theo dõi, những gì được trình bày ngay tại đây, khá phức tạp.

Với Google Mua sắm, khi bạn thiết lập cập nhật dữ liệu tự động, Google sẽ cập nhật chiến dịch của bạn mỗi ngày một lần, đảm bảo rằng bạn không đặt giá thầu trên các mẫu đã hết hàng hoặc hết hàng.

Tương tự, nếu bạn thêm các sản phẩm mới vào trang web của mình, chúng sẽ tự động được thêm vào “nguồn cấp dữ liệu” của bạn cho ngày hôm sau, vì vậy bạn không cần phải cập nhật liên tục chiến dịch của mình. cho mình một cách thủ công. Tính năng cập nhật tự động trông giống như sau:

Tính năng tự động cập nhật các thay đổi của sản phẩm trên Google mua sắm

Có nhiều loại cập nhật tự động khác nhau mà chúng tôi sẽ đề cập trong loạt bài tiếp theo.

Chiến dịch Google Mua sắm mang đến cho bạn cơ hội thêm tối đa 5 lớp nhãn tùy chỉnh, giúp bạn kiểm soát chặt chẽ hiệu suất chiến dịch của mình. Ví dụ: bạn có thể muốn gắn nhãn các mặt hàng bạn đang bán với chiết khấu quảng cáo để có khoản thanh toán rõ ràng, giúp bạn có thể theo dõi chặt chẽ hơn hiệu suất chiến dịch từ quảng cáo mua sắm của mình.

Chiến dịch mua sắm của Google cung cấp khả năng kiểm tra dữ liệu hiệu suất từ ​​chiến dịch quảng cáo của bạn theo sản phẩm hoặc thuộc tính sản phẩm. Vì chỉ số hiệu suất được liên kết với mặt hàng chứ không phải nhóm sản phẩm, bạn có thể lọc và phân đoạn dữ liệu theo thuộc tính sản phẩm của mình, bao gồm những thứ như danh mục sản phẩm, thương hiệu, điều kiện, loại sản phẩm, id mặt hàng và nhãn tùy chỉnh.

Sử dụng điểm chuẩn, Google Mua sắm sẽ cung cấp cho bạn các chỉ số CTR và CPC ẩn danh trên các đối thủ cạnh tranh của bạn, vì vậy bạn có thể ngay lập tức có được ý tưởng mới về vị trí đặt quảng cáo theo giá thầu, giúp chiến dịch của bạn có hiệu quả về chi phí ngay từ đầu.

4. Quảng cáo Google Mua sắm tính phí như thế nào?

Khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm theo từ khóa, Google sẽ tự động phân tích dữ liệu và đưa ra danh sách các sản phẩm phù hợp với truy vấn và hiển thị cho khách hàng. không phải trả một khoản phí nào cả. Chỉ khi khách hàng click vào sản phẩm để xem thông tin chi tiết thì Google mới tính phí cho bạn.

Bà Pearl Nguyễn – Giám đốc Đối tác Chiến lược tại Google chia sẻ Google Mua sắm là gì trong Hội nghị Google Mua sắm với Sapo

5. Google mua sắm “đổ bộ” vào Việt Nam

Hiện tại, Google Mua sắm đã được phép hoạt động tại Việt Nam. Vì còn khá mới nên hầu như chỉ có các sàn TMĐT như Shopee, Lazada chiếm lĩnh thị phần hiển thị của kênh quảng cáo này. Bán hàng trên Google rất tiềm năng, nếu bạn hiểu quảng cáo Google Mua sắm bây giờ là gì thì hãy bắt đầu học cách triển khai chiến dịch và tối ưu hóa quảng cáo để tăng lợi nhuận.

Đọc tiếp: Hướng dẫn chi tiết về cách chạy Quảng cáo Google Mua sắm

[a2]

Tham khảo: sapo.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.