Giấy in hóa đơn nhiệt và những điều cần nên biết

Giấy in hóa đơn nhiệt và những điều cần nên biết

[a1]

Giấy in hóa đơn nhiệt Thường được sử dụng trong kinh doanh để in hóa đơn thanh toán cho khách hàng tại các cửa hàng. Với sự phát triển của công nghệ, các nhà sản xuất đã cho ra đời những dòng máy in hóa đơn nhiệt hiện đại. Chính vì vậy, việc lựa chọn các sản phẩm giấy in nhiệt, giấy in bill nhiệt ngày càng được nhiều người ưa chuộng.

Vậy bạn đã biết những thông tin cơ bản về loại giấy in hóa đơn nhiệt này chưa? Trong bài viết này, NGUONHANGGIASIsẽ giới thiệu đến bạn những thông tin đầy đủ nhất về giấy in hóa đơn nhiệt.

Giấy in hóa đơn nhiệt và những điều bạn nên biết
Giấy in hóa đơn nhiệt và những thông tin bạn nên biết?

1. Giấy in hóa đơn nhiệt là gì?

Giấy in bill nhiệt (hay còn gọi là giấy in hóa đơn nhiệt) có tên tiếng anh là “Thermal paper”. Đây là loại giấy có tẩm hóa chất nhạy cảm với nhiệt. Lớp hóa chất này sẽ chuyển sang màu đen nếu tiếp xúc với nhiệt.

Bề mặt của giấy được bao phủ bởi một hỗn hợp rắn của thuốc nhuộm và một bề mặt thích hợp. Nếu bề mặt được làm nóng phía trên điểm nóng, thuốc nhuộm sẽ phản ứng với axit và làm đổi màu giấy in nhiệt để tạo ra hình ảnh và thông tin cần in.

Giấy in nhiệt được sử dụng chung với các loại máy in nhiệt như máy in hóa đơn, máy fax, máy tính tiền, máy pos thanh toán,… Loại giấy in bill nhiệt này dần thay thế các loại giấy in hóa đơn thông thường. giấy chấm). Công nghệ tiên tiến, sử dụng giấy in hóa đơn nhiệt sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cũng như chi phí đầu tư, in ấn, mực in của các cửa hàng.

2. Cấu tạo của giấy máy in nhiệt:

Loại giấy này còn được gọi là giấy máy in nhiệt vì loại giấy này thường được sử dụng cho các loại máy in nhiệt. Vì vậy, cấu trúc của loại Giấy in hóa đơn nhiệt bao gồm những gì?

Lớp giấy thường mà bạn thường thấy được phủ một lớp sơn, lớp nhiệt và lớp bảo vệ trên bề mặt giấy. Lớp giấy thường này có độ dày nhất định và là yếu tố quyết định chất lượng của giấy in bill nhiệt.

 • Lớp phủ cách nhiệt:

Lớp tráng cách nhiệt có tác dụng giúp thông tin, hình ảnh in trên giấy khi in ra hiển thị tốt hơn, đẹp hơn. Chính vì vậy khi in bằng giấy nhiệt bạn sẽ thấy màu sắc và độ phân giải thông tin tốt hơn giấy thường.

Cấu trúc của giấy máy in nhiệt

Đây là lớp đầu tiên mà chúng ta tiếp xúc nên có tác dụng bảo vệ thông tin, hình ảnh trên giấy máy in nhiệt, tránh những biến đổi khi môi trường thay đổi. Các hợp chất hóa học trên bề mặt ngoài của giấy in nhiệt cũng giúp giữ cho giấy không bị ảnh hưởng ngay cả trước và sau khi in.

Lớp phủ nhạy nhiệt này là lớp sau lớp bảo vệ bên ngoài. Được tráng một lớp hóa chất nhạy nhiệt, lớp giấy này khi gặp nhiệt độ cao sẽ biến đổi, hiển thị thông tin in của người dùng.

3. Ứng dụng của giấy in hóa đơn nhiệt:

Giấy in bill nhiệt được sử dụng chung với các thiết bị in nhiệt như máy in hóa đơn nhiệt, máy fax, máy tính tiền, máy scan thẻ tín dụng,… nên được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực.

 • Trong kinh doanh cửa hàng bán lẻ:

Thông thường giấy in nhiệt được sử dụng để in thông tin thanh toán của các siêu thị, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng thời trang, mỹ phẩm,… Giấy in nhiệt còn giúp người bán hàng kiểm soát được số lượng hàng hóa, sản phẩm mà mình bán ra. Hơn nữa, đây là cách để bạn quảng bá thương hiệu của mình đến với khách hàng khi bạn còn có thể in logo và thông tin lưu trữ trên hóa đơn.

Từ phía khách hàng, họ cũng cảm nhận được sự minh bạch khi biết thông tin mua hàng của mình, chi phí họ cần trả cho cửa hàng. Theo một cách tích cực, bạn đã cho khách hàng thấy sự chuyên nghiệp hơn trong cách phục vụ.

 • Trong kinh doanh nhà hàng – quán cà phê:

Ngoài kinh doanh bán lẻ, các nhà hàng, quán cafe thường sử dụng giấy in hóa đơn nhiệt trong việc thanh toán tiền cho khách hàng.

Ngoài hóa đơn thanh toán thông thường, các cửa hàng thường sẽ in thêm một hóa đơn – liên quan đến thông tin đặt hàng của khách để khách xác minh trước với khách xem có thừa đồ ăn thức uống hay không. Sau đó, nhà hàng mới in biên lai thanh toán với thông tin và chi phí mà thực khách phải thanh toán. Chuyên nghiệp!

Ngoài hai ngành phổ biến trên, giấy in nhiệt còn được sử dụng trong nhiều ngành khác như ngân hàng, y tế, vận tải, hóa đơn điện nước, chuyển phát nhanh, v.v.

Sở dĩ giấy in hóa đơn nhiệt được ưa chuộng là do so với các loại giấy thông thường, nó có chất lượng tốt hơn và phù hợp với túi tiền đầu tư của nhiều người.

4. Lợi ích khi sử dụng giấy in bill nhiệt:

4.1. Thời gian thanh toán nhanh chóng:

Sử dụng loại giấy này cho máy in nhiệt bạn sẽ ngạc nhiên về tốc độ in. Thông thường tốc độ sẽ tốt nhất từ ​​100mm / s – 220mm / s. Nhờ vậy mà thời gian thanh toán của bạn cho khách hàng cũng được xử lý nhanh hơn.

Thời gian thanh toán nhanh hơn sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng, khác biệt hoàn toàn so với việc sử dụng giấy in thông thường mà vẫn đảm bảo thông tin trên hóa đơn đầy đủ và rõ ràng.

4.2. Tiết kiệm chi phí:

Đặc điểm của các dòng giấy in nhiệt in bill là không cần sử dụng mực in mà vẫn cho chất lượng in tốt nhất. Bạn sẽ tiết kiệm được một số mực mỗi tháng, có thể được sử dụng để làm công việc khác.

Giấy in bill nhiệt được thiết kế mỏng hơn khoảng 3 lần so với giấy in thông thường nên thời gian sử dụng sẽ lâu hơn, giảm thiểu thời gian thay giấy của người dùng, tránh làm gián đoạn quá trình in ấn hóa đơn thanh toán.

4.3. Tiết kiệm chi phí bảo trì:

Giấy in nhiệt có tác dụng bảo vệ đầu in rất tốt, có thể sử dụng liên tục trong nhiều giờ mà không gặp vấn đề gì. Đặc biệt, cơ chế hoạt động của máy in nhiệt có ít bộ phận chuyển động hơn nên bền hơn và ít phải bảo dưỡng.

4.4. Không có tiếng ồn:

Điểm nổi bật nữa của giấy in nhiệt là không gây tiếng ồn khi in. Khác với các loại máy in thông thường để in hóa đơn bạn phải đợi vài phút, máy in kêu rất khó chịu nhưng đối với máy in nhiệt sử dụng giấy in nhiệt thì thời gian chỉ tính bằng giây. và tiếng ồn rất thấp.

5. Cách bảo quản giấy in hóa đơn nhiệt:

Thay vì nhập khẩu cuộn về sử dụng, người mua đặt mua luôn giấy in hóa đơn nhiệt theo hộp, giúp tiết kiệm cả nhân công và chi phí. Vì vậy, việc bảo quản giấy để tránh hư hỏng, lãng phí là vô cùng quan trọng. Theo bạn, giấy in nhiệt nên bảo quản như thế nào?

 • Tránh những nơi có nhiệt độ cao

Cần tránh tác động của nhiệt độ cao, như vậy giấy in ra sẽ dễ bị đen. Giấy in hóa đơn nhiệt chỉ nên bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Giấy in sẽ không có phản ứng với nhiệt độ nếu bị ngấm nước, bạn có thể để trên kệ cao, tránh ẩm.

 • Tránh chất lỏng hoặc dầu:

Cũng giống như các loại giấy khác, giấy in cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi chất lỏng, đặc biệt là các loại dầu, chúng sẽ phản ứng với các lớp phủ trên giấy in và gây ra hiện tượng phai màu.

 • Tránh nhàu nát và làm nát giấy in nhiệt:

Khi cuộn giấy bị biến dạng sẽ khiến máy in hóa đơn bị kẹt giấy, hoặc nặng hơn là làm hỏng đầu in nhiệt của máy in, vì vậy bạn cần đảm bảo giấy in nhiệt không bị biến dạng để sử dụng.

6. Các loại giấy in nhiệt thông dụng là gì?

Giấy in nhiệt máy tính tiền có hai loại thông dụng nhất hiện nay là giấy in nhiệt K57 và giấy in nhiệt K80.

Giấy in nhiệt K57:
 • Khổ giấy: 57mm.
 • Đường kính thông dụng: 45mm.
 • Đóng gói: 1 thùng 100 cuộn.
 • Mỗi cuộn đều được phủ bạc và dán keo hai đầu giúp bảo quản được lâu mà không sợ hỏng giấy.
 • Công dụng: dùng cho máy tính tiền sử dụng công nghệ in nhiệt khổ nhỏ để in hóa đơn bán hàng trong siêu thị, cửa hàng tạp hóa, shop thời trang ..
Giấy nhiệt K80:
 • Khổ giấy: 80mm.
 • Đường kính phổ biến: 45-47mm.
 • Đóng gói: 1 thùng 100 cuộn.
 • Mỗi cuộn đều được phủ bạc và dán keo hai đầu giúp bảo quản được lâu mà không sợ hỏng giấy.
 • Công dụng: dùng cho máy tính tiền sử dụng công nghệ in nhiệt khổ lớn hơn, chuyên dùng cho nhà hàng, quán ăn có tần suất thanh toán cao, cửa hàng, siêu thị quy mô lớn. Sử dụng giấy in nhiệt máy tính tiền khổ 80mm, bạn sẽ không mất thời gian thay giấy nhiều lần. Chiều rộng 80mm giúp hiển thị nhiều thông tin hơn giảm chiều dài hóa đơn khi in.

7. Mua giấy in nhiệt giá rẻ ở đâu?

Có rất nhiều nơi bán giấy in nhiệt giá rẻ mà bạn có thể tìm mua. Sản phẩm rất dễ mua trên thị trường hiện nay, vì lý do này mà chất lượng giấy in hóa đơn nhiệt ở các cửa hàng sẽ không giống nhau.

Tuy là loại giấy in nhiệt giá rẻ nhưng không có nghĩa là bạn chọn phải hàng kém chất lượng. Vì nó sẽ làm hỏng đầu in nhiệt của máy in hóa đơn. Vì vậy, khi mua giấy in nhiệt, bạn nên tìm hiểu trước đơn vị cung cấp.

NGUONHANGGIASIbán các loại giấy in nhiệt như giấy in hóa đơn nhiệt K58, giấy in bill nhiệt K80 và các loại thiết bị bán hàng chính hãng, đảm bảo chứng nhận. Vì vậy khách hàng có thể yên tâm khi mua hàng. Với nhiều năm kinh doanh và được nhiều khách hàng tin tưởng, NGUONHANGGIASIlà sự lựa chọn đáng tin cậy để mua sắm các loại thiết bị phục vụ cho công việc kinh doanh bán hàng.

Trên đây là tất cả những thông tin về giấy in hóa đơn nhiệt mà NGUONHANGGIASImuốn thông tin đến bạn. Hi vọng với những chia sẻ này, bạn có thể sớm chọn và mua được loại giấy in nhiệt phù hợp.

[a2]

Tham khảo: suno.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *