Giải đáp những câu hỏi, thắc mắc khi mở tiệm thuốc tây

Giải đáp những câu hỏi, thắc mắc khi mở tiệm thuốc tây

[a1]

Mở quầy thuốc là một phương án được nhiều bạn trẻ theo học ngành Dược sau khi ra trường lựa chọn. Nhưng hầu hết các sinh viên mới tốt nghiệp đều có ít kiến ​​thức khác ngoài kiến ​​thức chuyên môn về dược. Khi có ý định mở quầy thuốc, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và những câu hỏi chưa được giải đáp. Vì vậy, dưới bài viết này nguonhanggiasi.orgsẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc thường gặp khi mở nhà thuốc nhé!

1.Mở hiệu thuốc không lời?

Thật vậy, khi kinh doanh, ai cũng sẽ phải quan tâm đến lợi nhuận của bản thân và câu hỏi này rất dễ hiểu. Nhưng thực tế cho thấy, không chỉ trong kinh doanh thuốc mà khi bạn kinh doanh bất cứ thứ gì, lãi hay lỗ đều phụ thuộc vào khả năng của chính bạn. Một trong những yếu tố quan trọng nhất để quyết định mở quầy thuốc có lãi hay không là phụ thuộc vào chuyên môn và đầu óc bán hàng của bạn.

Hiện nay, với nhu cầu chăm sóc sức khỏe được đặt lên hàng đầu, bạn có thể tham khảo thêm các loại thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe để tăng doanh thu cho cửa hàng của mình.

Bán các chất bổ sung trong hiệu thuốc của bạn để tăng doanh số bán hàng

Bán các chất bổ sung trong hiệu thuốc của bạn để tăng doanh số bán hàng

Và với sự phát triển của thế giới công nghệ ngày nay, bạn cũng có thể sử dụng các phương pháp truyền thông, marketing để nhiều khách hàng biết đến cửa hàng của mình hơn.

Kinh doanh hiệu quả hơn với phần mềm quản lý bán hàng nguonhanggiasi.org

Quản lý chặt chẽ đơn hàng, khách hàng, nhân viên và dòng tiền

tìm kiếm thêm thông tin

2. Yêu cầu pháp lý và điều kiện mở nhà thuốc là gì?

Việc mở nhà thuốc sẽ có những yêu cầu và điều kiện pháp lý khắt khe hơn so với các hình thức kinh doanh khác, liên quan trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng. Dưới đây là một số yêu cầu pháp lý mà bạn cần phải có khi mở hiệu thuốc:

– Trình độ của người bán hàng: Chủ cửa hàng phải là dược sĩ có trình độ đại học trở lên và phải có chứng chỉ hành nghề dược do sở y tế cấp.

– Giấy phép kinh doanh: Bạn phải đến văn phòng chính quyền địa phương với các giấy tờ liên quan để xin giấy phép kinh doanh.

– Đạt tiêu chuẩn nhà thuốc: Theo quy trình đánh giá của Bộ Y tế, nhà thuốc của bạn phải đáp ứng các yêu cầu theo quy định đối với nhà thuốc đạt chuẩn GPP (Good Practice Pharmacy).

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết từ A-> Z cách mở kinh doanh nhà thuốc tây đơn giản và hiệu quả nhất

3. Chi phí mở quầy thuốc tây có đắt không?

Để nói mở tiệm thuốc tây có đắt hay không thì tùy thuộc vào mỗi người, có lẽ người này nhiều nhưng người kia thì ít. Vậy hãy cùng tham khảo những khoản chi phí bạn phải trả khi mở hiệu thuốc dưới đây

3.1. Chi phí thuê

Vị trí của nhà thuốc sẽ quyết định rất nhiều đến hoạt động kinh doanh của bạn. Nên đặt quầy thuốc ở những nơi thoáng mát, cao ráo, sạch sẽ để không ảnh hưởng đến chất lượng thuốc của bạn. Thông thường một nhà thuốc tây bình thường chỉ cần diện tích khoảng 15m2 đến 20m2 và chi phí dao động từ 2,5 triệu đồng đến 5 triệu đồng cho nơi không phải trung tâm, nếu bạn muốn mở. Ở những trung tâm đông đúc, chi phí thuê dao động từ 4 triệu đến 8 triệu tùy vị trí.

Nhà thuốc quy mô trung bình có diện tích khoảng 15 đến 20 mét vuông

Một nhà thuốc quy mô trung bình có diện tích khoảng 15 đến 20 mét vuông

3.2. Chi phí thiết bị hỗ trợ

Nhà thuốc của bạn cần có ít nhất những thứ cơ bản như: máy đo huyết áp, nhiệt kế để phục vụ quá trình kê đơn, máy lạnh để đựng thuốc, tủ kính để sắp xếp thuốc. Tất cả những chi phí này sẽ rơi vào khoảng 20 đến 30 triệu tùy loại bạn chọn. Nếu có điều kiện, bạn cũng nên mua một chiếc máy tính phục vụ cho quá trình bán, chi phí rơi vào khoảng 15 triệu cho một chiếc máy thường.

Xem thêm: 5 quy tắc “vàng” khi mở nhà thuốc cho người mới bắt đầu

3.3. Chi phí nhập khẩu thuốc

Bạn có thể nhập thuốc tại các công ty thuốc hoặc chợ thuốc đầu mối và đảm bảo rằng họ có giấy phép kiểm định việc bán thuốc để đảm bảo an toàn. Nếu ban đầu không nhiều vốn, bạn có thể chọn những loại thuốc thông dụng, dễ sử dụng. Bạn cũng có thể nghiên cứu thị trường và tìm nhiều nguồn hàng khác nhau. Bạn thấy bên nào có giá càng rẻ, chiết khấu càng cao thì nhập về bán kiếm lời. Chi phí nhập thuốc ước tính khoảng 100 triệu. Hiện nay các công ty dược mua bán không công nợ nên bạn nên suy nghĩ và tìm hiểu kỹ.

Ban đầu, bạn nên chọn những loại thuốc phổ biến và cơ bản nhất để bán

Ban đầu, bạn nên chọn những loại thuốc phổ biến và cơ bản nhất để bán

3.4. Chi phí thuê nhân viên

Điều này còn phụ thuộc vào quy mô cửa hàng của bạn, nếu cửa hàng của bạn nhỏ thì không cần thuê nhân viên nếu bạn có thể tự mình làm tất cả công việc trong cửa hàng. Nếu quy mô cửa hàng lớn hơn một chút hoặc bạn không thể làm hết công việc trong cửa hàng, bạn có thể thuê thêm nhân viên. Điều này rất quan trọng, khi thuê nhân viên bạn cần kiểm tra xem họ có bằng cấp dược sĩ hay kinh nghiệm bán thuốc hay không. Bạn cũng nên quan tâm đến mức lương, thưởng cho họ, những người có nhiều kinh nghiệm, làm tốt thì mức lương sẽ khác so với những người chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc. Mức lương trung bình của nhân viên quầy thuốc 1ca / 4h rơi vào khoảng 3 đến 6 triệu đồng.

Nhân viên dược phải có bằng dược hoặc kinh nghiệm lâu năm

Nhân viên dược phải có bằng dược hoặc kinh nghiệm lâu năm

Như vậy, tổng chi phí không phát sinh thêm khi bạn muốn mở nhà thuốc quy mô vừa là khoảng 130 triệu – 150 triệu.

Xem thêm: 7 bí quyết trở thành công dân kinh doanh thành công

4. Làm thế nào để có thể quản lý một lượng lớn ma túy như vậy?

Đối mặt với lượng thuốc lớn như vậy chắc hẳn bạn sẽ không biết cách quản lý sao cho hiệu quả nhất. Bạn phải kiểm soát lượng uống hàng ngày, và điều đó cũng trở nên khó khăn khi có quá nhiều khách hàng đến mua và mỗi người mua một loại thuốc khác nhau, có người chỉ uống vài viên rất khó kiểm soát.

Một giải pháp giúp bạn kiểm soát lượng khách hàng, hàng hóa ra vào trong ngày đó là sử dụng phần mềm quản lý bán hàng thông minh. Thời đại công nghệ ngày càng phát triển nên việc ứng dụng công nghệ giúp mình giải quyết những công việc này không còn quá xa lạ.

Vừa rồi nguonhanggiasi.orgđã giúp bạn giải đáp những thắc mắc, thắc mắc thường gặp khi muốn mở nhà thuốc. Hy vọng bài viết trên giúp ích được cho bạn và chúc bạn buôn may bán đắt, phát triển nhà thuốc của mình.

[a2]

Tham khảo: Nguonhanggiasi.org, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.