Facebook giới thiệu tính năng mới – Marketplace: Mua và bán trong khu vực địa phương

Facebook giới thiệu tính năng mới – Marketplace: Mua và bán trong khu vực địa phương

[a1]

Hôm qua, Mary Ku – Giám đốc quản lý sản phẩm của Facebook – đã có thông báo về tính năng mới của trang xã hội lớn nhất thế giới. Theo đó, bất kỳ người dùng nào cũng có thể tìm thấy các mặt hàng được rao bán xung quanh khu vực của mình và liên hệ trực tiếp với chủ sở hữu để mua. Ngược lại, bạn cũng có thể nhanh chóng tải lên sản phẩm và bán chúng. Tính năng này không chỉ nâng cao khả năng kết nối của người dùng Facebook mà còn giúp bán hàng trên Facebook đơn giản hơn bao giờ hết. Sau đây chúng tôi xin lược dịch lại thông báo của Mary Ku để các bạn tiện theo dõi.

“Facebook là nơi để mọi người kết nối, và trong vài năm qua, phương thức kết nối đã phát triển theo một cách khác, đó là quan hệ mua-bán. Phương thức kết nối này bắt đầu với Facebook Groups và đang ngày càng phát triển, với hơn 450 triệu người thực hiện mua và bán ở các khu vực của họ trên khắp thế giới.

Với mong muốn thúc đẩy những kết nối như vậy, hôm nay chúng tôi giới thiệu Marketplace, một điểm đến để khám phá, mua và bán các mặt hàng xung quanh khu vực của bạn. Với Marketplace, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng tìm thấy những thứ bạn yêu thích hoặc một ngôi nhà mới cho những thứ mà bạn không còn cần nữa. Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng các tùy chọn và tính năng mới để cải thiện trải nghiệm người dùng trong tương lai.

Để truy cập Marketplace, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng cửa hàng ở cuối danh sách ứng dụng Facebook và bắt đầu khám phá.

thị trường-facebook-1

Khám phá các sản phẩm được bán gần bạn

Khi mở Marketplace sẽ hiển thị ảnh sản phẩm mà người dùng ở gần bạn đã đăng bán. Nếu bạn muốn tìm kiếm một sản phẩm cụ thể, chỉ cần nhấp vào biểu tượng kính lúp hoặc lọc kết quả theo vị trí, danh mục hoặc giá cả. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn từ các danh mục có sẵn như gia dụng, điện tử hoặc may. Bộ định vị tích hợp sẽ tự động điều chỉnh khu vực hiện tại của bạn hoặc chuyển sang khu vực khác nếu muốn.

Khi bạn tìm thấy sản phẩm mình thích, hãy nhấp vào hình ảnh để xem chi tiết, bao gồm mô tả, tên, ảnh và vị trí của họ. Nếu không, bạn cũng có thể lưu nó để sử dụng sau.

thị trường-facebook-2

Nếu bạn đã quyết định mua bất kỳ sản phẩm nào, hãy gửi tin nhắn trực tiếp từ Thị trường cho người bán để đề nghị giao dịch. Kể từ thời điểm đó, bạn và người bán sẽ làm việc cùng nhau, Facebook không còn cung cấp các công cụ thanh toán hoặc giao hàng nữa.

thị trường-facebook-3

Đăng sản phẩm để bán chỉ trong 4 bước

Để đưa một sản phẩm lên Marketplace cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần làm theo 4 bước sau:

Bước 1: Chụp ảnh sản phẩm

Bước 2: Nhập tên sản phẩm, mô tả và giá bán

Bước 3: Xác nhận vị trí của bạn và chọn đúng danh mục

Bước 4: Bài đăng

thị trường-facebook-4

Bây giờ bất kỳ ai trong khu vực của bạn sẽ thấy bài đăng này và nếu họ muốn mua nó, hãy nhắn tin trực tiếp cho bạn. Bạn có thể bán đồng thời mua sản phẩm của người khác trên Marketplace. Để theo dõi tất cả các giao dịch hiện tại và trước đây, hãy chuyển đến phần Your Items (sản phẩm của bạn), phần này sẽ hiển thị các mặt hàng bạn đã lưu, sản phẩm đã bán và tin nhắn. mọi người.

Thị trường sẽ xuất hiện ở 4 quốc gia và hơn thế nữa

Trong vài ngày tới, Marketplace sẽ được triển khai tại Mỹ, Anh, Úc và New Zealand trên ứng dụng Facebook dành cho iPhone và Android cho tất cả đối tượng trên 18 tuổi. Trong thời gian sắp tới chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng sang các quốc gia khác và các phiên bản dành cho máy tính để bàn. ”

Đây là video giới thiệu tính năng Marketplace của Facebook

Nguồn: newsroom.fb.com

[a2]

Tham khảo: sapo.vn, internet

admin