Đừng bao giờ mắc phải những lỗi “ngớ ngẩn” này khi thiết kế website (P1)

Đừng bao giờ mắc phải những lỗi “ngớ ngẩn” này khi thiết kế website (P1)

[a1]

Đã bao nhiêu lần bạn vào trang chủ của một trang web, nhìn lướt qua nó và tự hỏi họ nghĩ cái quái gì vậy? Thật không may, điều đó xảy ra thường xuyên hơn bạn muốn. Nếu bạn nhận được một đô la cho mỗi thiết kế trang web “gây thiệt hại” khiến bất kỳ ai cũng phải quặn lòng, có lẽ bây giờ bạn đã có thêm rất nhiều tiền trong túi.

Thực tế là tất cả mọi người (người dùng, khách hàng, nhà tiếp thị, nhà thiết kế web) sẽ luôn đưa ra nhận định về trang web của bạn trong thời gian không quá 50 mili giây, tức là không quá 0,05 giây. Đã đến lúc họ quyết định xem họ có muốn trải nghiệm tiếp theo hay không? Ở lại hay đi? Điều đó có nghĩa là, bạn không thể ngần ngại xây dựng lòng tin và tạo ấn tượng đầu tiên cho khách truy cập trang web, nếu không, bạn có nguy cơ mất người dùng trước cả khi bạn có được họ. với tư cách là một khách hàng.

Dưới đây là một số thống kê sâu sắc cho thấy vai trò quan trọng của thiết kế website giá rẻ đối với thương hiệu tổng thể của một doanh nghiệp và tại sao bạn nên đầu tư để tối ưu hóa nó:

75% người dùng đánh giá danh tiếng của một thương hiệu dựa trên thiết kế trang web;

Ấn tượng đầu tiên của người dùng web được quyết định bởi 94% yếu tố liên quan đến thiết kế;

– 85% khách hàng B2B tìm kiếm thông tin trên website trước khi quyết định mua hàng;

Sai lầm cơ bản nhất của một doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến là họ không có đủ kiên nhẫn để tạo ra một trang web hoàn hảo trước khi bắt đầu. Dưới đây là một số lỗi thiết kế tồi tệ nhất, phổ biến và tồi tệ nhất mà chúng tôi từng thấy qua con mắt của một nhà tiếp thị.

1. Sử dụng Flash (điều này xảy ra thường xuyên)

Thật đáng buồn khi nói rằng yếu tố Flash vẫn tồn tại trong lĩnh vực thiết kế trang web. Nó tự bật lên trong không khí và là sự bất mãn của gần như tất cả những ai nhìn thấy nó. Mặc dù Flash trông khá đẹp và có tác động truyền thông mạnh mẽ nhưng nó lại gây khó chịu cho nhiều người dùng khi truy cập web trên các thiết bị di động không hỗ trợ chạy hiệu ứng này.

2. Thời gian tải web chậm khó chịu

Thời gian tải web dường như là một trong những vấn đề khó chịu nhất, vì không ai có đủ kiên nhẫn để chờ đợi một “trò chơi” trực tuyến.

Thời gian tải web chậm sẽ khiến người dùng rời khỏi trang

Theo Econsultancy, một công ty chuyên tư vấn chiến lược và giải pháp tiếp thị kỹ thuật số, 40% người dùng sẽ từ bỏ một trang web nếu mất hơn 3 giây để tải toàn bộ nội dung, và con số đó sẽ là 100% nếu họ mất hơn 4 giây. trải nghiệm. Để cạnh tranh trong điều kiện ngày nay, bạn cần đảm bảo trang web bán hàng của mình có thể tải nhanh, vì chỉ trong 3 giây, mọi người đều có thể đóng cửa sổ trình duyệt của mình.

3. Trang web không tối ưu cho thiết bị di động

Không thể điều chỉnh trang web của bạn cho phù hợp với điện thoại thông minh là điều vô cùng khó chịu đối với bất kỳ ai cố gắng truy cập trang web đó trên thiết bị di động. Hiện nay xu hướng web di động đang bùng nổ, nếu website của bạn không hiển thị chính xác trên các thiết bị này thì việc người dùng chết chỉ là hệ quả tất yếu.

Trang web không được tối ưu hóa cho thiết bị di động sẽ khiến bạn mất nhiều khách hàng

Theo một báo cáo hiện tại, 46% người dùng điện thoại di động nói rằng họ thường gặp khó khăn khi tương tác với một trang web, đây là một dấu hiệu đơn giản cho thấy các doanh nghiệp không quan tâm. trải nghiệm người dùng theo nhiều cách. Từ góc độ thương mại điện tử, hơn 60% công ty thừa nhận rằng họ đã tăng doanh số bán hàng bằng cách tối ưu hóa trang web cho thiết bị di động, Econsultancy cho biết.

4. Bố cục trang web vụng về

Người thiết kế web phải có bố cục nội dung chặt chẽ. Quên bố cục thiết kế khung hoặc bảng từ những năm 90, thay vào đó hãy tập trung vào việc căn chỉnh cách người dùng xem trang web của bạn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết người dùng Internet xem nội dung theo hình chữ F (bản đồ nhiệt hành vi của mắt). Do đó, các trang web nên được thiết kế theo chiều ngang với hình chữ Z.

Hình dạng Z

Thiết kế theo mô hình chữ Z

5. Nội dung chất lượng kém và thấp

Dù thế nào đi nữa, nội dung website vẫn là vua, vì đó mới là điều người dùng thực sự quan tâm. Nếu một trang web tập trung tối ưu vào thiết kế và khả năng sử dụng và nội dung quá nghèo nàn hoặc không hữu ích, thì nó có thể có tác động tiêu cực đến hiệu quả của thiết kế đối với nhận thức về thương hiệu. người dùng.

Thực tế không có gì khó chịu hơn một trang web đầy lỗi chính tả, ngữ pháp và định dạng. Nó sẽ chôn vùi thông tin và phá hủy thương hiệu mà bạn đang cố gắng xây dựng trên chính trang web kinh doanh của mình.

Tiếp tục đọc “Đừng bao giờ mắc phải những sai lầm ngu ngốc này khi thiết kế một trang web (P2).” Xin vui lòng!

Xem thêm các tính năng website do nguonhanggiasi.orgthiết kế đây

Với hàng trăm mẫu website có sẵn cho bạn lựa chọn (Bấm để xem chi tiết)

[a2]

Tham khảo: Nhanh.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.