Đây là 4 nguyên nhân làm cho thiết kế website đẹp nhưng không bán được hàng

Đây là 4 nguyên nhân làm cho thiết kế website đẹp nhưng không bán được hàng

[a1]

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao Trang web bán hàng của tôi có giao diện rất đẹp, nhưng doanh thu thì chẳng có đâu Trang web của đối thủ có giao diện xấu hơn và doanh thu bán hàng rất cao? Trong trường hợp này, trang web của bạn có thể gặp một số vấn đề sau:

website-design-beautiful-but-not-you-to-be-get-as-nguyen

1. Thiết kế web tốt không có nghĩa là bạn bán được nhiều sản phẩm hơn

Khi kinh doanh, bất cứ cửa hàng, doanh nghiệp nào cũng cần mặt bằng đẹp để trưng bày hàng hóa, thậm chí mặt bằng cũng góp một phần không nhỏ trong việc tăng doanh thu cho cửa hàng. Tuy nhiên, khách hàng của bạn thì sao, họ chỉ quan tâm đến mỹ quan cửa hàng của bạn hay không, họ quan tâm đến điều gì nhất? Đó chính là dịch vụ và sản phẩm mà công ty bạn cung cấp: có phù hợp với nhu cầu, giá cả phải chăng hay sản phẩm đó có gì khác biệt so với các website đối thủ…

2. Trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động không?

Với xu hướng phát triển của các thiết bị di động thông minh, hơn một nửa số người truy cập các trang web ngày nay là trên thiết bị di động. Việc sử dụng máy tính, laptop ngày càng có xu hướng giảm, đây là điều hiển nhiên và không còn xa lạ đối với các trang web bán hàng, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm, mỹ phẩm làm đẹp, .. Có thể thấy, nhu cầu mua sắm qua điện thoại ngày càng tăng cao nhưng nhiều trang web bán hàng lại không được quan tâm với việc hiển thị trên thiết bị di động, điều này sẽ khiến bạn mất nhiều đơn hàng. Nếu web bán hàng của bạn cũng đang gặp vấn đề như vậy thì bạn hãy thiết kế ngay cho mình một web bán hàng trên điện thoại di động để bán hàng hiệu quả hơn.

3. Nội dung của bạn đủ thuyết phục khách hàng

Khi truy cập vào một website bán hàng, điều đầu tiên mà khách hàng của bạn quan tâm chính là sản phẩm mà bạn đang cung cấp. Nếu khách hàng đã truy cập vào trang web của bạn mà bạn vẫn không bán được hàng trong khi thiết kế web của bạn đẹp thì rất có thể nội dung về sản phẩm của bạn chưa đủ thuyết phục khách hàng trả tiền mua sản phẩm.

Nguyên nhân có thể là:

– Nội dung của bạn không hấp dẫn và không giải đáp được thắc mắc của khách hàng (khi search google nghĩa là khách hàng đang gặp vấn đề và cần được giải đáp, điều này hiển nhiên nếu bạn không giải đáp được thắc mắc của họ thì khách hàng sẽ chuyển sang trang web khác)
– Nội dung quá chung chung, không nêu hết ưu điểm hoặc tính năng, công dụng nổi bật của sản phẩm.
– Bài viết chưa được đầu tư kỹ lưỡng, trình bày lộn xộn, chưa rõ ràng, mạch lạc.

4. Thời gian tải web có nhanh không?

Lướt web khác với đọc sách hoặc nghiên cứu tài liệu. Lướt web – đúng như tên gọi của nó, người dùng chỉ muốn tìm kiếm thông tin sản phẩm, vì vậy nếu web của bạn tải chậm, bạn sẽ mất điểm với khách hàng. Trong thời buổi công nghệ, đa số khách hàng là những người thiếu kiên nhẫn, ngay cả với một trang web được thiết kế đẹp nhưng có thể đạt tỷ lệ thoát cao nếu khách hàng chờ đợi lâu. Tâm lý khi mua hàng coi trọng thời gian nên doanh nghiệp cần thiết kế web phục vụ nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng.

Xem thêm các tính năng website do nguonhanggiasi.orgthiết kế đây

Với hàng trăm mẫu website có sẵn cho bạn lựa chọn (Bấm để xem chi tiết)

[a2]

Tham khảo: Nhanh.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.