Danh sách bị hạn chế trên Facebook là gì? – Cách sử dụng danh sách hạn chế trên Facebook

Danh sách bị hạn chế trên Facebook là gì? – Cách sử dụng danh sách hạn chế trên Facebook

[a1]

Facebook là mạng xã hội mà bạn có thể chia sẻ mọi thông tin với bất kỳ ai, dù là bạn bè, người thân hay những người xa lạ mà bạn không quen biết. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng muốn chia sẻ thông tin trên Facebook với tất cả bạn bè của mình, hoặc muốn giữ thông tin riêng tư với một số người. Vậy bạn cần làm gì để hạn chế những người mà bạn không muốn chia sẻ thông tin? Bài viết này, nguonhanggiasi.orgsẽ giúp bạn tìm hiểu về danh sách giới hạn trên Facebook.

Nội dung chính []:

1. Danh sách hạn chế trên Facebook là gì?

Danh_sach_bi_han_che_tren_facebook

Danh sách hạn chế của Facebook là gì?

Danh sách bị hạn chế trên Facebook là danh sách những người dùng mà bạn đã kết bạn mà khi bạn liệt kê ở đây, họ không thể xem các dòng trạng thái, ảnh hoặc các hoạt động khác trên hồ sơ của bạn. Họ chỉ có thể xem các chia sẻ và hoạt động của bạn khi bạn chia sẻ chúng ở chế độ Công khai hoặc khi bạn đã gắn thẻ trong một bài đăng.

Giả sử bạn kết bạn với các thành viên trong gia đình và bạn không muốn họ có thể xem các hoạt động của mình, bạn có thể đưa họ vào danh sách hạn chế trên Facebook. Lúc này, khi bạn chia sẻ trạng thái của mình, ảnh ở chế độ Bạn bè sẽ không thể xem được. Họ chỉ có thể xem các hoạt động của bạn khi bạn chia sẻ nó Công khai hoặc nếu bạn đã gắn thẻ họ trong ảnh hoặc dòng trạng thái của mình.

Danh sách hạn chế trên Facebook ban đầu được thiết kế để giúp người dùng thoải mái hoạt động trên mạng xã hội mà không gặp phải cảm giác khó chịu khi bị xem trên trang cá nhân.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tăng like Facebook cực đơn giản và hiệu quả

2. Cách tạo danh sách hạn chế trên Facebook

Phương pháp 1: Tạo danh sách hạn chế

Bước 1: Tại trang chủ Facebook, trong bảng tin bên trái màn hình, tìm đến mục Khám phá, sau đó nhấp vào phần Danh sách bạn bè.

List_han_che_tren_facebook

Nhấp vào “Danh sách bạn bè”

Bước 2: Chuyển sang giao diện mới, chúng ta sẽ thấy danh sách bạn bè đã được Facebook phân loại. Bấm vào biểu tượng Có giới hạn.

Danh_sach_bi_han_che_tren_facebook

Nhấp vào biểu tượng “Bị hạn chế”.

Bước 3: Trong giao diện Có giới hạn, người dùng sẽ thấy Facebook thông báo về danh sách này với việc những người bạn được đưa vào danh sách này chỉ có thể xem các bài đăng trên Facebook và thông tin cá nhân của bạn ở chế độ công khai.

Danh_sach_bi_han_che_tren_facebook

Nhấp vào “Thêm bạn bè vào danh sách”

Để thêm bạn bè, hãy nhấp vào Thêm bạn bè vào danh sách.

Bước 4: Xuất hiện Giao diện hạn chế với danh sách bạn bè trên Facebook. Hãy đánh dấu vào những người muốn được đưa vào danh sách hạn chế. Trong trường hợp có nhiều bạn bè, bạn có thể nhập tên tài khoản của bạn bè trên Facebook vào thanh Tìm kiếm phía trên.

nhấn Đã hoàn thành dưới đây để tạo danh sách hạn chế.

Phương pháp 2: Cách này nhanh hơn nếu bạn chỉ hạn chế 1 người dùng khác

Bước 1: Bạn vào trang cá nhân của người đó trên máy tính, rê chuột vào mục “Bạn bè” ở góc trên bên phải.

Danh_sach_bi_han_che_tren_facebook

Nhấp vào “Bạn bè”

Bước 2: Lúc này, một tab hiện ra bên dưới, bạn chọn mục “Thêm vào danh sách”

List_sach_bi_han_che_tren_Facebook

Chọn mục “Thêm vào danh sách”.

Bước 3: Sau khi click vào mục này sẽ hiện ra hàng loạt danh sách trong mục bạn bè, click vào mục Có giới hạn

Danh_sach_bi_han_che_tren_facebook

Nhấp vào “Bị hạn chế”.

Sau khi hoàn thành 3 bước trên, bạn đã có thể liệt kê người đó vào Danh sách hạn chế trên Facebook rồi. Nếu bạn muốn xem danh sách những người bị hạn chế thì hãy làm theo cách 1 để truy cập danh sách.

Dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng trên Facebook Fanpage

Quản lý chặt chẽ comment, inbox và tự động lọc danh sách đen khách hàng

Dùng thử miễn phí

3. Tùy chỉnh danh sách hạn chế của Facebook

Trong trường hợp muốn tùy chỉnh danh sách Hạn chế, thêm bớt tài khoản Facebook trong danh sách, chúng ta cũng truy cập vào giao diện Hạn chế. Tiếp theo bấm vào nút Quản lý danh sách, sau đó chọn Chỉnh sửa danh sách.

Danh_sach_bi_han_che_tren_facebook?

Chọn “Chỉnh sửa danh sách” để tùy chỉnh danh sách hạn chế

Xuất hiện giao diện mới để chỉnh sửa. Nếu bạn muốn thêm ai đó vào danh sách hạn chế của mình, bạn cần chuyển về danh sách bạn bè của mình. Sau đó sẽ xuất hiện toàn bộ danh sách bạn bè để bạn lựa chọn.

Để xóa bất kỳ ai khỏi danh sách, hãy chuyển sang chế độ Trên danh sách này, sau đó bỏ chọn tài khoản Facebook mà bạn muốn xóa khỏi danh sách hạn chế. Cuối cùng thì trúng Đã hoàn thànht bên dưới.

Xem thêm: Thủ thuật Livestream dễ dàng trên Facebook

Vì vậy không cần hủy kết bạn, chỉ cần đưa một số bạn bè nhất định vào danh sách Hạn chế trên Facebook, những người này sẽ không thể xem bất kỳ thông tin nào bạn đăng trên Facebook. Mong rằng nguonhanggiasi.orgđã cung cấp cho bạn những kiến ​​thức bổ ích về vấn đề này. Chúc may mắn!

[a2]

Tham khảo: Nhanh.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.