Chiến lược Marketing: Tạo hiệu ứng lan truyền để chia sẻ

Chiến lược Marketing: Tạo hiệu ứng lan truyền để chia sẻ

[a1]

Tạo hiệu ứng lan truyền lan truyền sẽ thành công hơn bất kỳ phương pháp truyền thông hay chiến lược tiếp thị nào khác. Hiệu ứng này được các công ty đa cấp coi là chiến lược tăng trưởng của họ, hơn nữa họ cũng rất mạnh trong việc này. Ví dụ như một sản phẩm, hình ảnh của công ty được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội hiện nay sẽ thúc đẩy onpage, reseach,… của bạn tiếp cận nhiều hơn đồng nghĩa với việc bạn đã thành công khi muốn tạo. hiệu ứng lan truyền

1. Nội dung khiến mọi người muốn chia sẻ

RunKeeper là ứng dụng trên ios theo dõi các hoạt động của bản thân giúp luyện tập hiệu quả. Sau khi phân tích tiến độ trong ngày, tuần và tháng, RunKeeper sẽ gửi dữ liệu đánh giá và lời khuyên cho hoạt động của bạn.

tạo hiệu ứng lan truyền

Dữ liệu này giống như một “giải thưởng” khuyến khích người dùng nói: “Bạn đã làm tốt. Cố gắng lên”. Vì vậy, mỗi khi đạt được mục tiêu, người dùng sẽ “hào hứng” chia sẻ thành tích của mình trên mạng xã hội, tạo hiệu ứng lan truyền cho thương hiệu.

Bài học: Làm cho sản phẩm hữu ích để khách hàng phải dùng thử và chia sẻ chúng với mọi người.

2. Đưa ra nhiều ưu đãi

Dropbox thực hiện chiến dịch quảng bá hình ảnh rộng rãi, tức là cứ mỗi lượt chia sẻ thương hiệu trên Facebook hay Twitter, khách hàng sẽ được tặng thêm dung lượng lưu trữ. Để có hiệu ứng lan truyền, Dropbox tặng 500MB cho người đăng ký mới và những người giới thiệu chiến dịch nhận được thêm 50% dung lượng của người giới thiệu. Nhờ chiến dịch này, số lượt đăng ký mới của Dropbox đã tăng 65%.

Bài học : Khuyến khích người dùng chia sẻ dịch vụ của bạn bằng cách tặng họ một món quà xứng đáng. Không ai từ chối món quà và bạn giành chiến thắng.

3. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời

Mọi người đều nói về dịch vụ khách hàng, nhưng rất ít người làm cho dịch vụ chăm sóc khách hàng trở nên hấp dẫn đến mức lan truyền. Hơn 70% công ty nói rằng họ cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, nhưng chỉ có 9% khách hàng đồng ý với ý kiến ​​này.

Người đồng sáng lập Buffer, Leo Wildrich, nói: “Hỗ trợ khách hàng là cơ hội hiếm có để kết nối với khách hàng của bạn một cách thoải mái và cảm xúc nhất.” Vì chăm sóc khách hàng chính là người phát ngôn của thương hiệu nên mỗi lời họ nói ra đều có khả năng tạo điểm nhấn trong mắt khách hàng hoặc ngược lại.

Mọi người có xu hướng lây nhiễm từ cộng đồng, đặc biệt là từ việc chia sẻ người thân hoặc bạn bè. Chúng tôi thường tin tưởng bạn bè của mình hơn là tiếp thị thương hiệu. Do đó, một là làm cho khách hàng vui vẻ hơn thì họ sẽ lan truyền thương hiệu của bạn, hai là bạn sẽ “phá hủy” thương hiệu của mình trên mạng xã hội.

Nguồn: st ..

[a2]

Tham khảo: Nhanh.vn, internet

admin