Cập nhật kích thước avatar facebook 2021 chuẩn nhất

Cập nhật kích thước avatar facebook 2021 chuẩn nhất

[a1]

Để xây dựng một trang fanpage Facebook thu hút được nhiều khách hàng, trước tiên bạn cần chú ý đến ảnh đại diện của trang. Vậy kích thước ảnh đại diện facebook là bao nhiêu? Kích thước hình ảnh nào là tốt nhất?

Đừng bỏ qua bài viết này của Sapo, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn chi tiết kích thước ảnh đại diện fanpage giúp bạn tạo ra những hình ảnh hoàn hảo nhất để sử dụng cho trang bán hàng của mình.

1. Ảnh đại diện facebook là gì?

Đúng như tên gọi, ảnh đại diện facebook đại diện cho các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức trên Facebook. Đối với cá nhân, ảnh đại diện là ảnh của chính họ hoặc bất kỳ hình ảnh nào họ thích và có thể thay đổi nếu muốn.

Còn đối với doanh nghiệp / cửa hàng / tổ chức kinh doanh, ảnh đại diện facebook là ảnh đại diện cho sản phẩm / dịch vụ cung cấp hoặc logo tương ứng.

kích thước ảnh đại diện facebook

Mạng xã hội facebook có quy định về kích thước ảnh đại diện facebook nên nếu bạn sử dụng ảnh đăng có kích thước chênh lệch hệ thống sẽ điều chỉnh ảnh về kích thước mặc định.

Khi bạn sử dụng nó đúng Kích thước ảnh đại diện facebook sẽ giúp thu hút nhiều người kết bạn, quan tâm cũng như theo dõi trang cá nhân hoặc sản phẩm / dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Tìm hiểu thêm: Kích thước bài đăng mới nhất trên facebook 2021

2. Tại sao nên sử dụng đúng kích thước ảnh đại diện facebook?

Đối với cá nhân, ảnh đại diện giúp mọi người tìm thấy và nhận ra bạn trong số hàng triệu người dùng Facebook. Đối với doanh nghiệp / tổ chức, bức ảnh này thể hiện thương hiệu, quảng cáo sản phẩm / dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

kích thước ảnh đại diện fanpage

Vậy lợi ích của việc chọn kích thước ảnh đại diện facebook phù hợp là gì?

  • Giúp bạn có được những bức ảnh đẹp, hiển thị rõ ràng, đúng vị trí, không bị lệch, sai vị trí cũng như vỡ hình.
  • Thể hiện màu sắc hoặc thương hiệu cá nhân của bạn khi mọi người ghé thăm fanpage hoặc facebook cá nhân của bạn.
  • Thu hút người theo dõi, kết bạn thông qua những hình ảnh bắt mắt và chất lượng
  • Việc sử dụng đúng kích thước ảnh đại diện fanpage sẽ giúp chạy quảng cáo hiệu quả hơn, tối ưu chi phí.

3. Kích thước ảnh đại diện facebook chuẩn là bao nhiêu?

Ảnh đại diện trên fanpage hay trên trang cá nhân đều là dạng vuông tỉ lệ 1: 1 nên thông tin nổi bật, hình ảnh đẹp sẽ nằm chính giữa bức ảnh, ngoài ra ảnh đại diện sau khi cập nhật sẽ hiển thị. hiển thị trên trang sẽ là hình tròn, vì vậy bạn có thể ưu tiên thiết kế hình ảnh vuông với khung chính giữa hình tròn.

kích thước ảnh đại diện facebook

Kích thước ảnh đại diện facebook chuẩn nhất hiện nay:

  • Nhấp chuột kích thước ảnh đại diện facebook Hiển thị trên máy tính: 180 x 180 pixel (kích thước nhỏ nhất).
  • Nhấp chuột kích thước ảnh đại diện facebook Hiển thị trên điện thoại thông minh / điện thoại thông minh: 128 x 128 pixel
  • Kích thước ảnh đại diện facebook trên Điện thoại thông thường: 36 x 36 điểm ảnh
  • Các kích thước ảnh đại diện facebook đẹp nhất là: 2048 x 2048 pixel.

Ảnh đại diện trên fanpage sẽ được cắt thành hình tròn trong quảng cáo và bài viết của bạn, nhưng vẫn giữ nguyên hình vuông khi người dùng truy cập trang của bạn. Nếu hình ảnh đã đăng không phải là hình vuông, sau khi tải lên, nó sẽ được tự động cắt thành 180 x 180 px.

Tìm hiểu thêm: Kích thước ảnh bìa facebook mới và chuẩn

4. Cách sử dụng ảnh đại diện facebook ở định dạng nào?

Khi đăng ảnh đại diện lên facebook bạn có thể sử dụng nhiều định dạng khác nhau nhưng định dạng tốt nhất và được ưu tiên sử dụng thường là: .PNG, .JPEG, .GIF, .BMP, .TIFF, …

Ảnh ở định dạng .JPG thường có dung lượng thấp nên tốc độ tải lên sẽ nhanh hơn. Và định dạng PNG cho các thiết kế logo hoặc văn bản sẽ có chất lượng hiển thị tốt.

Kích thước ảnh đại diện cho phép dưới 15MB, khi được tối ưu hóa ở các định dạng này sẽ giúp ảnh của bạn đẹp hơn, giúp bán hàng hay chạy quảng cáo tốt hơn. Vì vậy bạn cần cân nhắc tối ưu các định dạng này để sử dụng cho trang bán hàng của mình.

Tìm ra ngay bây giờ: Kích thước tốt nhất cho quảng cáo facebook vào năm 2021

Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết này của Sapo các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về kích thước ảnh đại diện facebook giúp ảnh sử dụng được tối ưu hơn, chuẩn hơn thu hút nhiều người quan tâm và theo dõi. fanpage hoặc trang cá nhân của bạn.

[a2]

Tham khảo: sapo.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.