Cách thiết lập địa chỉ doanh nghiệp trên Google Maps nhanh chóng

Cách thiết lập địa chỉ doanh nghiệp trên Google Maps nhanh chóng

[a1]

Một trong những cách để doanh nghiệp xây dựng hình ảnh uy tín và đáng tin cậy trong mắt khách hàng là Thiết lập địa chỉ doanh nghiệp trên Google Maps. Từ đó, doanh nghiệp có thể tiếp cận thành công khách hàng và thuyết phục họ mua sản phẩm. Trong bài viết này, NGUONHANGGIASIsẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng thiết lập địa chỉ doanh nghiệp trên Google Maps.

Làm cách nào để thiết lập địa chỉ doanh nghiệp trên Google Maps một cách nhanh chóng?
Làm cách nào để thiết lập địa chỉ doanh nghiệp trên Google Maps một cách nhanh chóng?

1. Google Maps là gì?

Google Maps là một dịch vụ dựa trên web cung cấp thông tin chi tiết về các vùng địa lý và các trang web trên khắp thế giới. Ngoài các bản đồ đường thông thường, Google Maps cung cấp chế độ xem từ trên không và vệ tinh của nhiều nơi. Ở một số thành phố, Google Maps cung cấp chế độ xem phố bao gồm ảnh chụp từ xe cộ.

2. Tại sao doanh nghiệp nên thiết lập địa chỉ trên Google Maps?

Bạn đang sở hữu một trang web của doanh nghiệp mình nhưng hãy để nó thực sự nổi bật trong kết quả tìm kiếm và cho người dùng thấy rằng doanh nghiệp của bạn là đích thực, nếu có tồn tại thực sự thì việc đăng ký trang web hiển thị trên Google Maps là vô cùng cần thiết. Ngoài ra, Google Maps sẽ mang lại cho bạn những lợi ích tuyệt vời khi đăng ký địa chỉ như:

  • Hiển thị chính xác tên và địa chỉ của doanh nghiệp trên Google Maps.
  • Một khi doanh nghiệp có địa điểm hiển thị trên Google Maps, bạn cũng sẽ dễ dàng nhìn thấy các địa điểm xung quanh địa phương. Từ đó, việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở gần doanh nghiệp sẽ không gặp nhiều khó khăn
  • Khi Google đã xác nhận vị trí bạn đăng ký là chính xác và hiển thị vị trí, khách hàng của bạn sẽ dễ dàng tìm thấy bạn trên Google Maps.
  • Google Maps cũng cho phép bạn và người dùng của bạn cung cấp hình ảnh về địa chỉ doanh nghiệp. Nhờ đó, hình ảnh và thương hiệu doanh nghiệp dễ đến với người dùng hơn, việc quảng bá doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp hơn. Khách hàng có thể tiếp cận doanh nghiệp và dễ dàng liên hệ với doanh nghiệp mà không cần truy cập website thông qua các số điện thoại đính kèm bản đồ.

3. Cần chuẩn bị những gì trước khi thiết lập địa chỉ doanh nghiệp trên Google Maps?

3.1. Logo chính thức của doanh nghiệp

Logo chính thức của doanh nghiệp giúp người dùng nhận biết thương hiệu doanh nghiệp dễ dàng hơn. Đồng thời chứng tỏ doanh nghiệp mình là doanh nghiệp uy tín, chuyên nghiệp. Biểu trưng cũng giúp bạn xác định doanh nghiệp của mình để tránh nhầm lẫn doanh nghiệp của bạn với một doanh nghiệp khác có cùng địa chỉ hoặc địa chỉ xung quanh

3.2. Hình ảnh doanh nghiệp

Như đã nói, khi bạn đăng ký địa điểm của mình, Google Maps cho phép bạn cung cấp ảnh doanh nghiệp của mình. Đừng bỏ qua điều này, hãy cung cấp những hình ảnh đẹp nhất, chân thực nhất về doanh nghiệp của bạn. Hình ảnh càng chân thực thì khách hàng càng tin tưởng.

3.3. Địa chỉ email xác minh doanh nghiệp

Bạn nên cung cấp địa chỉ email Google để thuận tiện cho việc xác minh thông tin doanh nghiệp và độ chính xác của địa điểm đăng ký doanh nghiệp của bạn.

4. Hướng dẫn cách thiết lập địa chỉ doanh nghiệp trên Google Maps:

Bước 1: Truy cập Google Maps

Truy cập trang web Google Maps bằng cách tìm kiếm trên Google hoặc theo liên kết này https://www.google.com/maps

Bước 2: Tìm kiếm địa chỉ doanh nghiệp trong hộp tìm kiếm của Google Maps

Bạn cần điền địa chỉ càng chi tiết càng tốt từ số nhà, ngách, tên đường, tên đường, phường, xã, quận, huyện. thành phố, … Địa chỉ càng chi tiết thì càng hiển thị rõ ràng cho người dùng và khách hàng. Đồng thời nhờ địa chỉ đó mà Google cũng có thể xác minh và xác nhận lại xem địa chỉ doanh nghiệp có chính xác không

Nếu Google Maps không thể tìm thấy địa chỉ của bạn, hãy bật định vị vị trí nếu bạn đang ở địa chỉ doanh nghiệp.

Bước 3: Thêm doanh nghiệp vào vị trí tìm kiếm

Khi bạn đã tìm thấy địa chỉ trên Bản đồ, ở cột bên phải, dòng chữ “Thêm doanh nghiệp của bạn” sẽ xuất hiện. Bạn cần nhấp để tiếp tục thêm thông tin doanh nghiệp.

Tìm kiếm địa chỉ doanh nghiệp và thêm địa chỉ doanh nghiệp trên Google Maps
Tìm kiếm địa chỉ doanh nghiệp và thêm địa chỉ đó vào Google Maps

Bước 4: Đăng nhập tài khoản Google của bạn bằng email chính thức của doanh nghiệp

Đây là lúc bạn sử dụng Email Doanh nghiệp mà NGUONHANGGIASIđã đề cập ở trên. Sau khi bạn chọn “Thêm doanh nghiệp của bạn”, màn hình sẽ chuyển hướng đến giao diện Google để bạn đăng nhập vào tài khoản của mình nếu bạn chưa đăng nhập.

Bước 5: Nhập thông tin của doanh nghiệp

Trong giao diện hiện ra, bạn nhập đầy đủ và chính xác thông tin doanh nghiệp bao gồm tên doanh nghiệp, ngành hàng, địa điểm, trụ sở doanh nghiệp, thông tin liên hệ cần thiết, …

Tuy nhiên, bạn không được sử dụng sai tên giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc có ý định đưa từ khóa vào tên tờ khai. Nếu vi phạm Google sẽ khóa vị trí của bạn.

Bước 6: Nhập địa chỉ để nhận email xác minh Google Doanh nghiệp

Sau khi điền thông tin bao gồm Email doanh nghiệp, Google sẽ gửi mã đến địa chỉ email bạn đã cung cấp. Ngoài ra, bạn sẽ cần nhập mã bưu chính chính xác để đảm bảo bạn nhận được thư từ Google sau 14 ngày.

Bước 7: Nhập tên của liên hệ đã nhận được thông báo xác minh từ Google

Khi điền đầy đủ thông tin Google sẽ cho bạn các tùy chọn xác minh, hiện tại ở Việt Nam phương thức xác minh phổ biến nhất là qua đường bưu điện. Nếu xác minh qua thư, hãy nhập tên liên hệ và nhấp vào Gửi thư.

Trong thư mà Google gửi sẽ có hướng dẫn kích hoạt, bạn chỉ cần truy cập vào đường dẫn trong đó và nhập mã vào là xong. Lưu ý bạn phải truy cập chính xác vào email đã đăng ký lúc đầu khi nhập mã.

Trên đây, là các cách để bạn thiết lập nhanh chóng địa chỉ doanh nghiệp trên Google Maps. Tuy nhiên, để nâng tầm giá trị địa điểm của doanh nghiệp đồng thời đưa địa chỉ của doanh nghiệp lên Top tìm kiếm thì bạn có thể tăng SEO Google Maps. Bằng cách này, thương hiệu của bạn sẽ lên top tìm kiếm Google. Từ đó, thúc đẩy doanh thu bán hàng, tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

[a2]

Tham khảo: suno.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *