Cách thiết kế giao diện trang web bán hàng tạo ấn tượng cho người mới bắt đầu

Cách thiết kế giao diện trang web bán hàng tạo ấn tượng cho người mới bắt đầu

[a1]

Là một người bán hàng online bạn không thể thiếu các website bán hàng, nhưng bạn đã biết cách thiết kế website ấn tượng để thu hút khách hàng chưa? Nếu không có kinh nghiệm, chắc chắn việc thiết kế web bán hàng sẽ vô cùng khó khăn. Hiểu được băn khoăn này, hôm nay nguonhanggiasi.orgsẽ chia sẻ đến các bạn cách thiết kế giao diện website bán hàng cực đơn giản mà ai cũng có thể làm được, cùng theo dõi nhé!

Việc tạo website bán hàng sẽ hỗ trợ rất nhiều cho những người bán hàng online. Website tích hợp nhiều tính năng giúp tăng hiệu quả bán hàng trực tuyến. Website bán hàng sẽ tạo sự chuyên nghiệp khi bán hàng giúp khách hàng tin tưởng hơn. Điều này cũng giúp cho việc tiếp cận khách hàng cao hơn (thông thường, web bán hàng sẽ tiếp cận trên 60% lượng người mua so với các hình thức bán hàng online khác). Một số báo cáo cũng cho thấy, khách hàng chọn mua sắm trên các website đông hơn các sàn thương mại điện tử, mặc dù xu hướng mua hàng trên các sàn thương mại điện tử rất phát triển trong những năm gần đây.

Điểm đặc biệt của website là tính ổn định và bảo mật cao nên hầu hết các hoạt động trực tuyến đều lấy website làm vị trí trung tâm. Việc tạo một website bán hàng chuyên nghiệp sẽ giúp tăng hiệu quả quảng cáo và dễ dàng tạo dựng uy tín, thương hiệu.

Một ưu điểm cực kỳ nổi bật nữa của website là giúp người bán hỗ trợ chăm sóc khách hàng. Bạn có thể giới thiệu tư vấn chăm sóc khách hàng bất cứ lúc nào và khách hàng cũng có thể đặt câu hỏi, duyệt web và đặt hàng bất cứ lúc nào. Điều này giúp tăng khả năng chốt đơn hàng cho những người bán hàng trực tuyến.

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Tốc độ nhanh, giao diện thân thiện, hỗ trợ SEO tối ưu

tìm kiếm thêm thông tin

2. Cách thiết kế giao diện web bán hàng

Với những lợi ích và hiệu quả mà website mang lại thì việc thiết kế website bán hàng online là vô cùng cần thiết phải không các bạn. Sau đây, nguonhanggiasi.orgsẽ hướng dẫn các bạn cách thiết kế giao diện website bán hàng cực kỳ đơn giản cho người mới bắt đầu.

2.1 Xây dựng ý tưởng thiết kế web

Xây dựng ý tưởng thiết kế web

Xây dựng ý tưởng thiết kế web

Để thiết kế một website thì bước xây dựng ý tưởng chắc hẳn là bước đầu tiên không thể thiếu, việc lên ý tưởng thiết kế nhằm mục đích chính là gì? Màu chủ đề của web là gì? Thiết kế web theo phong cách nào? …. Để lên ý tưởng thiết kế web bán hàng, bạn cần nghiên cứu các vấn đề sau:

Nghiên cứu thị trường: Mục đích của việc tìm kiếm ý tưởng nghiên cứu thị trường là thiết kế một trang web dễ tiếp cận với người dùng. Nghiên cứu nhu cầu của thị trường là gì? Khách hàng muốn gì? Khả năng thích ứng với công nghệ (web) của khách hàng có cao không? Thông điệp trực quan nào đang thịnh hành.

– Nghiên cứu sản phẩm: Bạn cần am hiểu về sản phẩm đăng trên web của mình để thiết kế màu sắc, câu chữ phù hợp và có menu khoa học bắt mắt.

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh: Học hỏi từ đối thủ của bạn là cách tạo ra những ý tưởng thành công nhất. Bạn có thể có một danh sách web của một vài đối thủ cạnh tranh so sánh ưu và nhược điểm trên trang web của họ để làm cho trang web của bạn hoàn thiện hơn.

Xem thêm: Tăng lượng truy cập website, khó hay dễ?

2.2 Tạo ý tưởng nháp

Tạo bản thảo trên tường

Tạo bản thảo ý tưởng

Đây là bước rất cần thiết và không hề đơn giản, từ ý tưởng đã xây dựng bước đầu bạn phải sắp xếp điều chỉnh và phác thảo thành mô phỏng thực tế. Đừng quá cố gắng đưa trang web vào khuôn mẫu, hãy cho nó sáng tạo, tự do thiết kế và thêm thắt những chi tiết hợp lý để tạo nên một bản vẽ sinh động. Trước khi thiết kế nên tham khảo và tìm kiếm nhiều mẫu tranh của các trang web nổi tiếng để chọn ra những chi tiết ưng ý nhất.

Gợi ý: Bạn có thể vẽ phác thảo trên giấy a4 hoặc bất cứ thứ gì có thể vẽ được để có nét vẽ tự nhiên nhất. Khi vẽ chi tiết, bạn có thể vẽ sketch trên một số ứng dụng như Paint, Adobe illustrator, … tuy có thể hơi khó vẽ.

Sau nhiều lần soạn thảo, bạn sẽ chọn ra bản cuối cùng, hoàn thiện ý tưởng thiết kế web cuối cùng, lên ý tưởng giao diện hoặc có thể tìm kiếm theme wordpress có sẵn và thay đổi những điểm chưa hợp lý. trong chủ đề đó.

2.3 Tiến hành mã web

Tiến hành mã web

Tiến hành mã web

Đối với những bạn đã có nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm về ngôn ngữ lập trình, các bạn hoàn toàn có thể tự đặt tên miền, thuê hosting và thực thi mã web của riêng mình. Tuy nhiên, điều này không phải ai cũng làm được, nếu không làm được thì chỉ cần chuyển bản vẽ thiết kế web của bạn cho công ty cụ thể, bộ phận mã (IT) hoặc bạn có thể thuê mã web của riêng bạn. thuê một chuyên gia mã để thiết lập trang web của bạn.

Bạn sẽ sử dụng được website bán hàng ngay sau khi code xong, vì vậy hãy duyệt và sử dụng thường xuyên để kiểm tra hoạt động của web, nếu có vấn đề gì xảy ra hãy báo ngay cho bộ phận IT để khắc phục lỗi. thời gian. Nhớ khởi chạy kỹ các giao diện web để kiểm tra tính chính xác của các tính năng. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến bộ phận quản trị của web, vì một trang web chính thức là công khai khi hoàn thiện đầy đủ về bài đăng và nội dung.

Hi vọng qua bài viết bạn có thể tự tay thiết kế giao diện website bán hàng hoàn chỉnh nhất. Chúc may mắn!

[a2]

Tham khảo: Nhanh.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.