Cách tắt định dạng bán hàng trên Facebook nhanh nhất 2021

Cách tắt định dạng bán hàng trên Facebook nhanh nhất 2021

[a1]

Bán hàng qua Facebook là cần thiết đối với bất kỳ ai đang có ý định kinh doanh dù là Online hay Offline. Nhưng bản cập nhật gần đây của Facebook đang gây ra rất nhiều rắc rối cho người bán. Điển hình là việc được gắn với định dạng bán hàng trên trang cá nhân và nhóm. Bài viết này sẽ giúp hướng dẫn bạn cách tắt hoàn toàn định dạng bán hàng.

Cách tắt định dạng bán hàng trên facebook

1. Lý do tại sao bài đăng trên Facebook được gắn thẻ định dạng bán hàng

Trước khi chúng tôi hướng dẫn bạn cách tắt định dạng bán hàng trên facebook, bạn cần hiểu về Marketplace. Thị trường là một tính năng dành riêng cho việc mua bán và trao đổi của người dùng. Thông qua Marketplace, người mua có thể dễ dàng tìm kiếm các mặt hàng được bày bán xung quanh và người bán cũng có thể dễ dàng tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu.

Tuy nhiên, để mua sắm trên Marketplace diễn ra suôn sẻ, bạn cần hiểu rõ về nó. Theo cập nhật mới nhất của facebook, khi đăng nội dung lên trang cá nhân hoặc hội nhóm sẽ được mặc định định dạng bán hàng. Điều này gây khó chịu cho người dùng và làm giảm độ tương tác, tiếp cận của nội dung bài đăng.

2 lý do chính đằng sau điều này là:
– Để tài khoản facebook cá nhân của bạn về chế độ bán hàng mặc định
– Do bài viết có nội dung liên quan đến bảng nên Facebook hiểu đây là bài bán hàng, mặc định gắn thẻ bài viết của bạn.

2. Cách tắt định dạng bán hàng trên Facebook

Tuy nó gây ra nhiều bất tiện nhưng bạn không nên lo lắng. Vì cách tắt định dạng bán hàng này cũng vô cùng đơn giản.

Trước khi chỉ cho bạn các bước, lưu ý rằng với phần hiển thị trên giao diện desktop, bạn sẽ không thấy nút “Vô hiệu hóa định dạng bán hàng”. Do đó, bạn nên sử dụng điện thoại để dễ dàng tắt tính năng này.

Sau đó, chỉ cần thực hiện lần lượt các bước sau:

– Bước 1: Vào Facebook thử đăng bài viết.

– Bước 2: Sau khi đăng bài viết, mặc định bài viết được gán định dạng bán hàng.

– Bước 3: Bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải bài viết. Nhấp vào “Tắt định dạng bán hàng”. Cuối cùng nhấn nút “Tắt bán hàng cho từng bài viết”.

Cách tắt định dạng bán hàng trên facebook

Lưu ý: Đây là hướng dẫn cách tắt định dạng bán hàng trên facebook vĩnh viễn. Tuy nhiên, nếu chẳng may bạn đăng một bài viết có nội dung bán hàng hoặc chứa ký tự tiền tệ, Facebook sẽ hiểu nhầm là bạn muốn bật lại tính năng bán hàng. Vì vậy, để tránh tình trạng bài viết trở thành bài bán hàng, bạn nên chú ý trong việc đăng tải nội dung phù hợp.

3. Cách kích hoạt lại tính năng bán qua Marketplace

Để quay lại xuất bản các bài báo bán hàng trên nền tảng Marketplace dễ dàng hơn, bạn cần bật lại tính năng bán hàng mà bạn đã tắt. Niêm yết giá công khai và để bài viết hiển thị ở những nơi khác, trong tìm kiếm hoặc ngoài facebook.

Cách kích hoạt lại tính năng bán qua Marketplace như sau (lưu ý vẫn thực hiện trên điện thoại):

– Bước 1: Tại màn hình giao diện chính của Facebook, bạn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang. Sau đó nhấp vào biểu tượng ngôi nhà có chữ Marketplace

– Bước 2: Bấm Bán. Một bảng để tạo danh sách mới sẽ xuất hiện với 4 danh mục: mặt hàng, xe cộ, nhà bán hoặc cho thuê và việc làm. Tiếp theo, chọn sản phẩm bạn muốn đăng.

– Bước 3: Nhập thông tin sản phẩm đăng bán bao gồm: Ảnh sản phẩm, Tiêu đề (Tên sản phẩm), Giá sản phẩm (VNĐ), Danh mục, Địa điểm (nơi bán sản phẩm), Tình trạng (còn hàng). mới hoặc đã qua sử dụng). Các thông tin ở các ô còn lại có thể không điền, tuy nhiên nên điền đầy đủ để tạo niềm tin cho khách mua hàng khi tìm hiểu chi tiết.

Cách tắt định dạng bán hàng trên facebook

– Bước 4: Nhấn vào nút “tiếp theo” ở góc trên bên phải màn hình. Nếu Tiếp theo chuyển sang màu xám, hãy đảm bảo rằng bạn đã nhập thông tin cần thiết.

– Bước 5: Bấm Đăng.

Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ là không phải nick facebook nào cũng có thể kích hoạt bán hàng trên trang cá nhân. Nếu không thực hiện được, bạn cần xem lại tài khoản trang cá nhân của mình có được chủ nhân đánh giá, xác thực hay không. Ngoài ra, hạn chế vi phạm chính sách của facebook để tránh bị thao túng.

Trên đây là hướng dẫn cách tắt định dạng bán hàng trên facebook và bật lại khi cần cho người bán hàng. Mong rằng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. Và đừng quên việc kinh doanh cần có sự quản lý thống nhất và đồng bộ để tránh tình trạng đơn hàng, tồn kho, vận chuyển rối rắm. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng nguonhanggiasiđể quản lý chặt chẽ và dễ dàng công việc kinh doanh của bạn. Tìm hiểu thêm ngay bên dưới!

[a2]

Tham khảo: kiotviet.vn, internet

admin