Cách tăng tương tác trên marketplace facebook chủ shop cần biết

Cách tăng tương tác trên marketplace facebook chủ shop cần biết

[a1]

Bán hàng trên chợ facebook đang trở thành một xu hướng bán hàng online hấp dẫn. Nhiều người bán tham gia vào nền tảng này nhưng không biết cách khai thác hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách tăng tương tác để bán được nhiều hàng hơn.

1. Facebook Marketplace là gì?

Facebook Marketplace là gì? Thị trường thực chất là hoạt động trao đổi hàng hóa và dịch vụ giữa người mua và người bán. Marketplace Facebook được Facebook tạo ra để người dùng mạng xã hội này có thể trực tiếp mua bán sản phẩm ngay trên ứng dụng Facebook mà không cần phải đăng xuất hay truy cập vào một nền tảng khác.

bán trên thị trường facebookCách tăng tương tác bán hàng trên Facebook Marketplace hiệu quả

2. Tại sao nên tham gia vào nền tảng facebook marketplace?

Tại sao nhiều người tham gia nền tảng Marketplace của Facebook? Bạn là người bán hàng trực tuyến, bạn có nên tham gia vào mô hình “chợ online” này không và tại sao bạn nên tham gia?

Đầu tiên, bạn phải xác nhận rằng bạn NÊN tham gia bán hàng với facebook marketplace vì những lý do sau:
Rất đơn giản, người dùng chỉ cần đăng nhập tài khoản facebook cá nhân là có thể thực hiện các giao dịch mua bán, tìm kiếm sản phẩm, …
Mở rộng cơ hội tiếp cận hàng chục nghìn khách hàng, số lượng không giới hạn và hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên, không phải ai tham gia chợ facebook cũng bán được nhiều hàng, có nhiều khách hàng quan tâm và tương tác. Bí mật nằm ở cách tăng tương tác, khám phá dưới đây.

3. Cách tăng tương tác trên chợ facebook marketplace

Cách tăng tương tác trên facebook marketplace để đơn hàng hiệu quả, thu hút được nhiều sự quan tâm và tương tác của khách hàng tiềm năng.

3.1. Tham gia nhiều nhóm bán hàng online trước khi bán hàng trên facebook marketplace

Mách nhỏ trước khi bắt đầu kinh doanh sản phẩm trên facebook marketplace là hãy tham gia thật nhiều nhóm bán hàng online, cộng đồng những người cũng đang kinh doanh như bạn để tăng tỷ lệ chốt khách hàng tiềm năng.

Tham gia càng nhiều nhóm thì tệp khách hàng của bạn càng được mở rộng, tích cực hoạt động để khách hàng cũng biết đến bạn nhiều hơn. Lưu ý rằng bạn nên tham gia các nhóm có liên quan đến sản phẩm của bạn.

bán trên thị trườngLàm sao để bán hàng trên chợ facebook hiệu quả, có nhiều khách hàng?

3.2. Hình ảnh thật, không nên photoshop

Một mẹo bán hàng hiệu quả trên facebook marketplace là bạn nhất định nên để hình ảnh chân thực, mộc mạc nhất có thể. Tất nhiên, cần lưu ý rằng hình ảnh phải sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng và đủ ánh sáng. Khách hàng đã chán ngấy với các nền tảng bán hàng thương mại điện tử vì họ bị lừa đảo như sản phẩm khác xa hình, không có độ tin cậy cao. Vì vậy, khi bán hàng trên chợ facebook, chủ shop cần để ảnh thật, hạn chế chỉnh sửa. Điều này cũng góp phần tạo uy tín cho sản phẩm của bạn bán được, khách hàng sẽ tin tưởng hơn.

3.3. Đừng quên viết tiêu đề có chứa từ khóa khi bán hàng trên facebook marketplace

Viết tiêu đề có chứa từ khóa là rất quan trọng để tối ưu hóa luồng tìm kiếm của khách hàng. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếp cận được những khách hàng có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm theo từ khóa. Đây là lượng khách hàng có nhu cầu mua thực sự chứ không phải chỉ nhìn thoáng qua và khi đã có nhu cầu mua thì chắc chắn họ sẽ không bỏ qua những bài viết có từ khóa quan trọng. . Một điều cần lưu ý nữa là nội dung bài viết, mô tả bán hàng cũng cần được viết chính xác và sinh động. Điều này sẽ khiến họ nhắn tin cho bạn để xin lời khuyên.

Xem thêm: Cách bán hàng trên Marketplace để tăng DOANH THU LỚN

3.4. Bí quyết để tăng tương tác không phải là định giá sản phẩm

Liều thuốc kích thích khách hàng inbox, để lại bình luận chính là việc người bán không để giá sản phẩm. Khi khách hàng muốn mua sản phẩm đó, quan tâm đến mặt hàng, hình ảnh, mô tả sản phẩm thì họ sẽ inbox hỏi bạn giá cả là bao nhiêu? Hoặc sẽ để lại bình luận ngay bên dưới bài viết hỏi về giá sản phẩm. Đây là cơ hội để bạn chốt giao dịch với khách hàng của mình.

Mẹo nhỏ bạn cũng có thể áp dụng là để giá 0 đồng hoặc, 1 ngàn đồng, .. nói chung là giá tượng trưng, ​​rẻ đến khó tin để kích thích khách hàng nhắn tin hỏi giá. Trong một số trường hợp, bạn thậm chí có thể bí mật giảm giá cho vị khách đó mà không ảnh hưởng đến giá niêm yết.

Trên đây là những mẹo bán hàng tăng tương tác trên facebook marketplace mà các chủ shop nên biết. Hi vọng với những kiến ​​thức mà KiotViet Nó sẽ giúp bạn tăng lượng khách hàng và có nguồn doanh thu tốt hơn. Đừng quên truy cập website KiotViet.vn để đón đọc thêm nhiều bài viết hữu ích về chủ đề kinh doanh.

[a2]

Tham khảo: kiotviet.vn, internet

admin