Cách phòng tránh website bị Facebook chặn tên miền

Cách phòng tránh website bị Facebook chặn tên miền

[a1]

Việc sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook, lập fan page Facebook, xây dựng chiến lược tăng tương tác và độ phủ cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp trên Facebook đang là xu hướng và phương thức được rất nhiều người ưa chuộng. bây giờ. Song song với việc quản lý fanpage trên Facebook, nếu bạn quản lý toàn bộ website cho doanh nghiệp của mình thì chắc chắn bạn sẽ không bỏ qua việc chia sẻ link website để tăng lượt truy cập và tăng doanh số bán hàng. Hiện nay, rất nhiều trang web bị Facebook chặn và bạn phải mất thời gian để mở lại như bình thường. Nếu bạn chưa hoặc đã gặp phải tình trạng này, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ nguyên nhân và cách xử lý nhé.

1. Nhận dạng tên miền bị chặn trên Facebook

1.1 Tên miền là gì?

Tên miền (hay còn gọi là Domain) là địa chỉ vật lý mà doanh nghiệp đã đăng ký sử dụng chính thức. Trang web này có thể được hình dung như một địa chỉ nhà riêng, địa chỉ doanh nghiệp hoặc như một mã zip để giúp các thiết bị định vị dẫn đến nhà của bạn hoặc công ty của bạn. Tương tự như vậy, tên miền là địa chỉ giúp khách hàng truy cập trực tiếp vào website của doanh nghiệp. Ví dụ như Google.com, Facebook.com, Youtube.com là những tên miền đã đăng ký của các công ty để bất kỳ trình duyệt nào chỉ cần click chuột hoặc tìm thấy tên miền này là có thể dẫn đến trang chủ của doanh nghiệp. đúng.

Xem thêm: Cách tạo tên miền đẹp miễn phí nhanh chóng

1.2 Tên miền bị “chặn” là gì?

Khái niệm “bị chặn” kể từ khi bùng nổ Internet đã mang một ý nghĩa mới. Nó có nghĩa là không thể truy cập liên kết, không thể xem nội dung của trang web, không thể sử dụng phần mềm. Về bản chất, nó có thể hiểu là không thể truy cập hoặc không thể tiếp cận.

Vậy tên miền bị chặn là bạn click vào tên miền đó nhưng không xem được nội dung trên trang đó, không xem được hình ảnh, không xem được video clip, không nghe được âm thanh, không sử dụng được các tính năng của trang đó. web.

1.3 Dấu hiệu Facebook chặn tên miền

Tình trạng tên miền bị Facebook chặn đang trở nên phổ biến và gây bức xúc cho các doanh nghiệp. Dưới đây là một số định danh phổ biến để khắc phục sự cố này.

– Không thể bình luận về nội dung có liên kết đến trang web

Dấu hiệu Facebook chặn tên miền 1

Dấu hiệu nahanj biết Facebook đang chặn tên miền 1

– Liên kết đến trang web không thể được đính kèm trong hộp trò chuyện messenger

Dấu hiệu nhận biết tên miền bị Facebook chặn

Dấu hiệu Facebook chặn tên miền 2

– Không thể gán link vào website trên các bài viết trên fanpage

Dấu hiệu Facebook chặn tên miền 3

Facebook đã không đưa ra yêu cầu thu thập thông tin thông qua Công cụ gỡ lỗi

– Facebook yêu cầu nhập capcha, chọn ảnh để xác minh khi bạn thêm link trên bài viết

– Không thể tạo Ứng dụng để chạy Tiếp thị

2. Nguyên nhân Facebook bị chặn tên miền

Facebook sẽ không thể phân biệt được lỗi này là do doanh nghiệp của bạn vô tình hay đối thủ của bạn cố tình chơi xấu doanh nghiệp. Vì vậy những nguyên nhân dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tỉnh táo hơn trước sự cố và tìm ra cách khắc phục phù hợp.

– Tên miền của website liên tục bị spam trong phần bình luận và chia sẻ bài viết. (Spam ở đây là việc đăng liên tục một thứ gì đó bằng cách sử dụng một thứ gì đó trong một khoảng thời gian và nội dung ở đây có liên kết đến trang web của bạn). Ở đây bạn có thể coi đây có thể là do công ty bạn đang muốn tăng lượng truy cập vào website hoặc cũng có thể là do đối thủ cạnh tranh cố chơi xấu công ty bạn.

– Tài khoản quản trị fanpage hoặc tài khoản chạy quảng cáo của bạn vi phạm nội quy chạy quảng cáo, “lách luật” để chạy quảng cáo miễn phí.

Bài đăng chung vi phạm chính sách nội dung của Facebook và các tiêu chuẩn cộng đồng như có thông điệp nhạy cảm, phản động, tiêu cực và nội dung người lớn.

– Các bài viết của bạn bị người dùng báo cáo quá nhiều là spam, cố tình xuất hiện liên tục trên Facebook của người dùng.

3. Một số phương pháp xử lý tên miền bị chặn trên Facebook

3.1 Phương pháp phòng ngừa

– Tránh spam nội dung tên miền liên tục nhiều lần trong các bình luận, chia sẻ trên nhiều fanpage / nhóm

– Tránh đăng, bình luận hoặc chia sẻ nội dung tên miền quá 5 lần một ngày trên cùng một nhóm / fanpage

– Tránh và cảnh giác với những dịch vụ quảng cáo siêu rẻ và không uy tín

– Tránh kéo dài thời gian không thanh toán cho quảng cáo, lách luật, trốn

3.2 Các phương pháp xử lý khi sự cố xảy ra

Chọn “Báo cáo sự cố” và gửi yêu cầu xóa bị chặn trực tiếp đến nhóm Facebook. Bạn có thể phải đợi từ 3-7 ngày đến 1-2 tháng để Facebook gỡ block cho bạn. Thời gian ngắn hay dài phụ thuộc vào nội dung xác thực của trang web và nội dung trên bài đăng của bạn, hoặc phụ thuộc vào số lần tên miền website của bạn bị chặn. Thông thường Facebook sẽ mở khóa cho bạn từ 3-7 ngày nếu bị chặn tên miền lần đầu, từ 10-15 ngày nếu bị chặn lần thứ hai, và từ 3 lần trở lên có thể từ 1-2 tháng.

Hy vọng bài viết này mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc may mắn!

[a2]

Tham khảo: Nhanh.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.