Cách livestream bán quần áo trên facebook hiệu quả nhất 2020

Cách livestream bán quần áo trên facebook hiệu quả nhất 2020

[a1]

Nếu bạn đang kinh doanh quần áo, bạn đã biết đến livestream bán quần áo? Làm sao để bán quần áo hiệu quả? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kinh doanh quần áo trực tiếp để kinh doanh hiệu quả và thuận lợi hơn.

1. Tại sao nên livestream bán quần áo?

Livestream bán quần áo đang là xu hướng được yêu thích trên mạng xã hội hiện nay, vậy livestream mang lại những ưu điểm gì?

 • Các bài livestream thường được Facebook thông báo cho bạn bè nhanh nhất
 • Livestream được ưu tiên hiển thị trên “bảng tin” hơn các bài viết thông thường, tăng tương tác cho shop.
 • Mang đến cho khách hàng một cách chân thực nhất về sản phẩm của shop
 • Giao tiếp và trao đổi với khách hàng của cửa hàng dễ dàng hơn
 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Tại sao nên livestream bán quần áo

Tại sao nên livestream bán quần áo?

Thông tin thêm: Live stream là gì? Hướng dẫn cách live stream trên Facebook đơn giản

2. Kinh nghiệm livestream bán quần áo hiệu quả

2.1. Chuẩn bị công cụ kết nối

Để kinh doanh quần áo hiệu quả, bước đầu tiên bạn phải chuẩn bị thật kỹ các dụng cụ, thiết bị hỗ trợ livestream, các dụng cụ cần có đó là:

 • Điện thoại thông minh: Đối với livestream bán quần áo trước hết phải có thiết bị ghi hình có camera rõ nét thì hình ảnh sản phẩm đưa đến tay khách hàng mới chân thực. Yếu tố quan trọng là điện thoại phải được sạc đầy, bạn không thể mất kết nối với khách hàng khi đang live stream, như vậy sẽ làm giảm sự quan tâm của họ.

quần áo phát trực tiếp

Livestream quần áo cần có điện thoại thông minh

 • Kết nối mạng ổn định: Nếu bạn đang kết nối với khách hàng mà mạng cứ bị treo, giật, đơ thì coi như hỏng hóc 50%. Đảm bảo đường truyền internet của bạn luôn tốt để tăng hiệu quả khi bán quần áo trực tiếp.
 • Cơ sở cố định: Chuẩn bị giá đỡ điện thoại cố định là để hỗ trợ việc ghi hình không bị rung lắc, làm giảm chất lượng truyền tải thông tin về sản phẩm, dịch vụ của bạn đến khách hàng. Hơn nữa, trong quá trình livestream bạn cần thử hoặc cầm trên tay sản phẩm sao cho khách hàng dễ nhìn nhất, không được vừa mặc đồ vừa cầm điện thoại.

Bán quần áo trực tiếp cần có chân máy cố định để tránh rung lắc

 • Ánh sáng và âm thanh: Ánh sáng phải vừa đủ để làm nổi bật sản phẩm, âm thanh không quá ồn ào làm ảnh hưởng đến chất lượng buổi livestream, trừ trường hợp cửa hàng rất đông và bạn đang muốn cho mọi người biết. .
 • Lý lịch: Để trang phục trực tiếp thu hút, dễ nhìn và dễ nhớ, tất cả các cảnh quay phía sau phải gọn gàng, sạch sẽ. Nếu bạn có một shop thì nên ở nơi dễ nhìn thấy thương hiệu, logo của shop để tạo ấn tượng với khách hàng.

2.2. Kịch bản phát trực tiếp bán quần áo

Cách live stream bán quần áo hiệu quả tiếp theo là bạn cần lên kịch bản livestream phù hợp. Kịch bản để thu hút và giữ chân khách hàng ở lại lâu nhất có thể, kịch bản cũng cần đưa thông tin đầy đủ và rõ ràng về sản phẩm.

Bán quần áo phát trực tiếp

Livestream bán quần áo cần chuẩn bị trước kịch bản

Cùng với đó, trong kịch bản bạn cũng nên chú ý đến cú pháp để người mua đặt hàng và thường lặp lại nhiều lần trong những lần livestream quần áo.

Khi viết kịch bản cũng không nên đưa thông tin so sánh giữa sản phẩm của bạn với sản phẩm của các cửa hàng khác, điều này sẽ không có lợi cho việc xây dựng hình ảnh của bạn. Vui lòng chỉ tập trung đưa thông tin và ưu điểm của sản phẩm bạn cung cấp mà thôi.

2.3. Kỹ năng phát trực tiếp

Một số kỹ năng mà người livestream bán quần áo cần lưu ý như:

 • Nắm chắc thông tin, thuộc kịch bản livestream
 • Lựa chọn giày dép phù hợp với quần áo, điều này sẽ tăng tính thẩm mỹ, người mua dễ hình dung về sản phẩm hơn.
 • Đừng quá vội vàng đứng lên ngồi xuống, quay trái, quay phải, quay lại để người mua có hình dung tổng thể về sản phẩm.

cách phát trực tiếp và bán quần áo

Cách phát trực tiếp bán quần áo

 • Đừng tiếc những câu nói thân thiện và tích cực đối với khách hàng, hãy luôn mỉm cười trong suốt buổi bán quần áo trực tiếp. Thường xuyên gật đầu đồng ý với những nhận xét tích cực để thể hiện sự thân thiết và gần gũi. Khuôn mặt và khuôn miệng phải luôn tươi cười, niềm nở để thu hút khách hàng, đừng bao giờ livestream bán hàng khi tâm trạng đang buồn, sẽ không có khách muốn mua hàng của bạn.
 • Khuyến khích khách hàng để lại bình luận như số điện thoại và sản phẩm muốn mua.

2.4. Tổng hợp thông tin sau khi kết thúc livestream

Đây là công việc cuối cùng nhưng rất quan trọng đối với quán. Trong các buổi livestream, khách hàng thường để lại hàng loạt bình luận mua hàng, để tổng hợp thông tin này vừa cẩn thận vừa tốn thời gian.

Bạn có thể thuê cộng tác viên để tổng hợp các đơn hàng này nhưng sẽ tốn rất nhiều chi phí, chỉ phù hợp với những cửa hàng lớn, nhiều vốn và sẵn sàng bỏ ra chi phí này.

Tổng hợp thông tin sau khi livestream bán quần áo

Tổng hợp thông tin sau khi livestream bán quần áo

Có một cách khác tối ưu hơn mà bạn có thể sử dụng phần mềm bán hàng livestream vừa có chi phí thấp vừa tiết kiệm thời gian và công sức kinh doanh quần áo.

Sapo giới thiệu bán phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến Sapo GO Với tính năng tạo đơn hàng tự động qua livestream, sẽ hỗ trợ bạn tất cả các bước livestream trên.

 • Kịch bản cho buổi phát trực tiếp bán hàng: Bạn có thể đặt các sản phẩm sẽ bán trong buổi phát trực tiếp.

Tạo kịch bản phát trực tiếp bán quần áo

Tạo kịch bản phát trực tiếp bán quần áo

 • Tự động tạo đơn hàng: Sau khi đặt từ khóa như trên, khi thực hiện livestream bán quần áo, chỉ cần trong comment của khách hàng có chứa từ “áo sơ mi” hoặc “áo sơ mi” thì 1 đơn hàng chứa sản phẩm áo giống nhau. với thông tin khách hàng sẽ được tạo tự động.

Tự động tạo đơn hàng phát trực tiếp

Tự động tạo đơn hàng

 • Báo cáo hiệu quả của livestream bán hàng: Sau khi livestream, Sapo GO đã thống kê và báo cáo đầy đủ số lượng bình luận, khách hàng, đơn hàng giúp bạn phủ sóng nhanh chóng hiệu quả của buổi livestream bán hàng.

Báo cáo hiệu quả của buổi livestream bán quần áo

Báo cáo hiệu suất bán hàng trực tuyến

Sapo GO cho phép dùng thử miễn phí 7 ngày để khách hàng có thể trải nghiệm sản phẩm, vui lòng đăng ký ngay.

Sở hữu gói trải nghiệm Sapo GO miễn phí!

mũi tên Có thể sử dụng ngay

Trên đây là kinh nghiệm cách live stream bán quần áo, hy vọng với những chia sẻ này của Sapo bạn sẽ áp dụng được những mẹo nhỏ này để áp dụng vào việc livestream bán quần áo cho cửa hàng của mình, mang lại hiệu quả. kinh doanh nhiều hơn.

[a2]

Tham khảo: sapo.vn, internet

admin