Cách khắc phục lỗi không vào được Facebook khi bị chặn năm 2021

Cách khắc phục lỗi không vào được Facebook khi bị chặn năm 2021

[a1]

Mạng xã hội được nhiều người Việt Nam sử dụng nhất hiện nay là Facebook. Tuy nhiên, việc một số nhà mạng tại Việt Nam đã chặn trang này khiến nhiều người không vào được Facebook. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi không đăng nhập được Facebook?

Trong bài viết này, Sapo sẽ tổng hợp những cách giúp bạn vào facebook bị chặn đơn giản và dễ dàng. Bây giờ chúng ta cùng nhau khám phá nhé!

1. Cập nhật thông tin Facebook bị chặn mới nhất

Nếu như năm 2015, 2016 khi xảy ra nhiều vụ bạo loạn, các nhà mạng đồng loạt chặn Facebook không cho người dùng vào thì đến nay việc chặn này không còn nghiêm ngặt. Việc facebook không vào được này sẽ chỉ được các nhà mạng hạn chế khi thỉnh thoảng có các cuộc biểu tình, phản đối.

không đăng nhập được facebook

Nhiều người vẫn thắc mắc tại sao Facebook lại bị các nhà mạng ở Việt Nam chặn? Có một số nguyên nhân khiến facebook bị chặn như: Facebook bị lợi dụng để tạo ra các trang phản động, tuyên truyền các sản phẩm đồi trụy, các trang ảnh hưởng đến tôn giáo, … Tuy nhiên, nguyên nhân chính thức của vấn đề này vẫn chưa được công bố và chưa để được giải đáp.

2. Làm thế nào khi không vào được Facebook?

Trên mạng có rất nhiều trang hướng dẫn các bạn cách xử lý khi không vào được Facebook hiệu quả như thay đổi host windows, sử dụng phần mềm vào Facebook, đổi DNS, Addon,… Ở phần này, Sapo đã tổng hợp lại các cách giúp bạn. Có thể truy cập khi bị lỗi đăng nhập facebook vừa đơn giản vừa hữu ích mà bạn có thể tham khảo.

2.1. Sử dụng Add-on trên trình duyệt Web

Trên Google Chrome

Add – on có thể giúp những bạn không vào được Facebook trên trình duyệt Chrome là Stealth – đây là ứng dụng giúp bạn truy cập Facebook nhanh chóng chỉ với vài thao tác. Sau khi cài đặt xong bạn sẽ không lo về vấn đề facebook bị chặn sau này.

Facebook bị chặn

Vui lòng thực hiện các bước sau để cài đặt công cụ bổ trợ này trên máy tính của bạn.

  • Bước 1: Vào cài đặt Ste lén lút tại đây
  • Bước 2: Chọn nút chuột trái vào “Thêm vào Chrome” hoặc “Thêm vào Chrome”

Sau khi cài đặt xong, trên thanh công cụ chrome ở góc trên bên phải sẽ hiển thị biểu tượng nhỏ của Stealth, bạn có thể khởi động lại trình duyệt và tiến hành đăng nhập Facebook và sử dụng Facebook thoải mái.

Trên Firefox

Trong Firefox, một công cụ tương tự như Stealthy là AnonymoX, các bước để cài đặt công cụ này là:

  • Bước 1: Vui lòng truy cập liên kết
  • Bước 2: Nhấn vào nút “Add to FireFox” hoặc “Add to FireFox”, một cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn “Install now” và đợi trong giây lát, Add – on Facebook sẽ tự động thêm vào trình duyệt Firefox của bạn.

đăng nhập facebook lỗi

Để sử dụng công cụ này, hãy khởi động lại trình duyệt FireFox

  • Bước 3: Sau khi cài đặt AnonymoX, một biểu tượng X sẽ xuất hiện bên cạnh thanh địa chỉ của FireFox. Để lướt web ẩn danh và truy cập các trang web bị chặn, bạn chỉ cần nhấn dấu X, chọn Active và nhấn nút Change Identity.

Đó là cách đầu tiên khi gặp lỗi không vào được facebook mà bạn có thể thực hiện ngay, rất đơn giản phải không nào?

2.2. Thay đổi DNS để truy cập Facebook trên Windows

Cách thứ hai để bạn có thể dễ dàng đăng nhập Facebook là thay đổi DNS. Để thay đổi DNS này, bạn có thể làm theo hướng dẫn bên dưới:

  • Bước 1: Chọn nút phải chuột vào biểu tượng mạng, nhấp vào “Mở Trung tâm Mạng và Chia sẻ”.
  • Bước 2: Tại giao diện Open Network and Sharing Center, nhấp vào “Change adapter settings” ở cột bên trái, sau đó tiếp tục chọn Ethernet và vào Properties
  • Bước 3: Tại giao diện Ethernet Properties, click vào Internet Protocol Version 4 (TCP / IPv4) rồi click vào “Properties”
  • Bước 4: Cuối cùng nhập dải IP sau vào “Sử dụng địa chỉ máy chủ DNS sau

Máy chủ DNS ưa thích: 4.2.2.3

Máy chủ DNS thay thế: 4.2.2.4

Nếu bạn sử dụng các dải DNS trong hình mà vẫn không vào được facebook thì có thể đổi sang các dải DNS sau:

Máy chủ DNS ưa thích: 8.8.8.8

Máy chủ DNS thay thế: 8.8.4.4

hoặc là

Máy chủ DNS ưa thích: 208.67.222.222

Máy chủ DNS: 208.67.220.220

2.3. Sử dụng phần mềm VPN

Phần mềm VPN Ultrasurf hỗ trợ Facebook rất nhanh, đây là công cụ hoàn toàn miễn phí giúp bạn truy cập thiết bị mạng bị chặn một cách dễ dàng, tuy nhiên tốc độ lướt web của các trang web bị chặn tương đối chậm. và cần tắt nó đi sau khi sử dụng.

mở khóa facebook

Khi tải phần mềm Ultrasurf, bạn chỉ cần giải nén biểu tượng của phần mềm đã có trong thư mục giải nén. Cho đến khi IE bật lên, bạn có thể mở bất kỳ trình duyệt nào để truy cập Facebook.

Ngoài phần mềm Ultrasurf, bạn có thể sử dụng một phần mềm khác tương tự là Betternet – ứng dụng này giúp bạn có thể sử dụng cả trên Windows và hai hệ điều hành iOS hoặc Android trên điện thoại.

2.4. Sử dụng trình duyệt Cốc Cốc

Cách đơn giản nhất mà bạn có thể làm khi không vào được facebook đó là sử dụng trình duyệt Cốc Cốc, khi cài trình duyệt này bạn có thể vào facebook một cách dễ dàng mà không lo bị chặn Facebook.

Ngoài khả năng giúp bạn đăng nhập Facebook mà không lo bị chặn, trình duyệt Cốc Cốc còn cung cấp các tính năng hữu ích khác cụ thể là tải video Youtube, nhạc Mp3, Nhaccuatui, gõ tiếng Việt, …

Việc không vào được Facebook không chỉ ảnh hưởng đến việc nắm bắt thông tin của mọi người mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến những bán hàng trên FacebookHi vọng với những chia sẻ trong bài viết này của Sapo, mọi người đã nắm được cách giải quyết khi không đăng nhập được Facebook.

[a2]

Tham khảo: sapo.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.