Các loại văn phòng phẩm cần có khi mở cửa hàng văn phòng phẩm

Các loại văn phòng phẩm cần có khi mở cửa hàng văn phòng phẩm

[a1]

Kinh doanh văn phòng phẩm luôn được biết đến là một trong những hình thức kinh doanh mang lại doanh thu tương đối lớn và không bao giờ “lỗi thời”. Việc lựa chọn văn phòng phẩm chính xác được coi là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh và sự phát triển của cửa hàng bạn.

Đó là lý do mà việc nắm vững các phương pháp quản lý văn phòng phẩm và kho tốt nhất trong bài viết này sẽ là yếu tố quyết định việc kinh doanh cửa hàng văn phòng phẩm của bạn.

Văn phòng phẩm là gì?

Văn phòng phẩm là một khái niệm vô cùng quen thuộc đối với học sinh, sinh viên, giáo viên hay nhân viên văn phòng cũng như những người thường xuyên làm việc với giấy tờ. Cùng với sự phát triển và nhu cầu của người tiêu dùng, khái niệm này đã được mở rộng hơn trước rất nhiều.

các loại văn phòng phẩm

Văn phòng phẩm – Vật liệu không thể thiếu trong trường học, công sở

Tóm lại, văn phòng phẩm thường dùng để chỉ những vật dụng đơn giản được sử dụng hàng ngày trong văn phòng, trường học và được phân loại theo các loại:

 • Vật tư giấy: giấy in, giấy viết, giấy note, …
 • Các loại giấy chuyên dụng: giấy in phun, giấy in lazer, giấy vẽ, …
 • Đồ dùng học tập: thước, bút, compa, mực, phấn …
 • Sản phẩm lưu trữ tài liệu: bìa, túi trong, kẹp …
 • Sản phẩm đục lỗ, dập ghim, …

Các loại văn phòng phẩm phải có khi mở cửa hàng văn phòng phẩm

Sự đa dạng được coi là yếu tố rất quan trọng khi kinh doanh cửa hàng văn phòng phẩm. Bởi trên thực tế, việc bạn sở hữu những món đồ mà cửa hàng khác không có đã giúp bạn mang về cho mình những khách hàng quen thuộc. Chính vì vậy mà việc nắm rõ những loại văn phòng phẩm quan trọng nhất dưới đây sẽ giúp bạn chiếm ưu thế tốt hơn trong “cuộc đua cam go” này.

1. Giấy

Chắc chắn, đây là danh mục văn phòng phẩm không thể thiếu trong mỗi cửa hàng văn phòng phẩm. Dụng cụ văn phòng phẩm là giấy không chỉ là sách, vở mà còn là giấy in, giấy photo phù hợp với từng nhu cầu.

danh mục văn phòng phẩm

Giấy cần thiết trong trường học và văn phòng

Tại nhiều cửa hàng, chủ kinh doanh còn có thể bán thêm các loại giấy chuyên dụng như giấy vẽ, giấy decal, giấy in phun, giấy in laser,… để phục vụ tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng.

2. Sách giáo khoa, sách tham khảo

Rõ ràng, một cửa hàng văn phòng phẩm với đối tượng khách hàng chính là học sinh, sinh viên thì việc không có giá sách sách giáo khoa, sách tham khảo hay thậm chí là sách truyện là điều không thể. Loại văn phòng phẩm này được đánh giá là nguồn thu tương đối lớn của các cửa hàng vì giá trị của nó tương đối lớn so với các loại văn phòng phẩm khác và nhu cầu luôn ổn định.

Sách giáo khoa, sách tham khảo – Danh mục sản phẩm không thể thiếu trong cửa hàng văn phòng phẩm

Tùy thuộc vào nguồn vốn cũng như nhu cầu của người tiêu dùng tại địa bàn mình kinh doanh mà chủ cửa hàng có thể chủ yếu tập trung vào các loại sách khác nhau để đảm bảo lượng tiêu thụ.

3. Bút

Xin nhắc lại, nó là một trong những loại văn phòng phẩm không thể vắng mặt ở bất cứ đâu trong cuộc sống. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều loại bút trong trường học, cơ quan, công sở hay thậm chí là các nhà hàng, quán ăn và các khu kinh doanh như chợ. Nói một cách dễ hiểu, bất kỳ ai cũng cần sử dụng bút để ghi chú, đăng ký và lưu trữ thông tin.

Dụng cụ học tập

Làm nhiều loại bút để kích thích nhu cầu kinh doanh

Tùy theo hướng phát triển mà chủ doanh nghiệp có thể lựa chọn các loại văn phòng phẩm với chức năng và kiểu dáng khác nhau, nhưng hãy luôn nhớ rằng, bạn phải có: bút bi, bút chì, bút mực nước, bút mực. mực, bút đánh dấu và các loại ngòi và lọ mực khác để thay thế.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt thêm các loại bút chuyên dụng để kích cầu cũng như đáp ứng nhu cầu của nhiều người như bút vẽ, màu, bút vẽ, …

4. Sản phẩm lưu trữ

Mọi trường học hoặc văn phòng cần lưu giữ hồ sơ hoặc tài liệu học tập của học sinh và nhân viên. Do đó, nhu cầu về các loại văn phòng phẩm này tương đối lớn. Hãy cố gắng đa dạng hơn về chủng loại sản phẩm này, vì người tiêu dùng có xu hướng tìm kiếm tất cả những thứ mang lại sự tiện lợi tốt nhất hoặc đơn giản là “lạ nhất” để thỏa mãn nhu cầu của mình.

danh mục văn phòng phẩm

Các loại hồ sơ bắt buộc

Đây có thể là yếu tố giúp bạn kích cầu cũng như tăng doanh thu tự nhiên rất hiệu quả. Chủ doanh nghiệp có thể tập trung vào các loại văn phòng phẩm chính như: tập hồ sơ, bìa hồ sơ, giấy tờ, túi đựng, kẹp tài liệu, …

5. Sản phẩm ghi nhớ, ghi chú

Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, nhiều loại sản phẩm giấy nhớ hay giấy ghi chú đã được “nâng cấp” và cải tiến hơn trước rất nhiều. Với mọi kích thước và nhu cầu cụ thể, người tiêu dùng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một dụng cụ văn phòng phẩm phù hợp nhất.

văn phòng phẩm các loại

Giấy note – một trong những loại văn phòng phẩm được săn lùng nhiều nhất

Thông thường, các sản phẩm lưu trữ thường là sổ ghi chép cá nhân được trình bày dưới dạng kế hoạch, nhiệm vụ hoặc các ghi chú dán tiện dụng với nhiều kích thước khác nhau. Bạn có thể đa dạng trong danh mục sản phẩm này để đảm bảo nhu cầu sử dụng của mọi người.

6. Tẩy

Tất nhiên, tẩy và bút là “người bạn” không thể tách rời, nhất là với học sinh, sinh viên hay những người thường xuyên phải sử dụng bút chì như dân vẽ, thiết kế,…

Với loại dụng cụ văn phòng phẩm này, chủ doanh nghiệp có thể chú trọng đến các loại tẩy bút chì (tẩy), tẩy, tẩy,… Đặc biệt, với loại hàng này, hãy chú ý đến chất lượng sản phẩm. sản phẩm, khả năng làm sạch thay vì “ngoại hình” của chúng.

7. Dao kéo, dao kéo, đồ thủ công

Không chỉ đối với dân văn phòng, trường học, sản phẩm dao kéo còn là thiết bị văn phòng phẩm vô cùng quan trọng đối với mọi người.

danh mục văn phòng phẩm

Dụng cụ văn phòng phẩm hỗ trợ cả văn phòng và học tập

Đừng nghĩ rằng nên nhập tất cả các loại dao, kéo trên thị trường, chỉ nên tập trung vào những loại dao kéo thường dùng trong văn phòng, công sở, trường học như: Dao rọc giấy, kéo rọc giấy, kéo cắt. chỉ,…

Bạn cũng nên bổ sung thêm các sản phẩm làm đồ thủ công cho học sinh cũng như người tiêu dùng như giấy màu, giấy thủ công, keo dán, kim, chỉ, tranh thêu, … Vì những dụng cụ này không chỉ phục vụ cho việc học tập của học sinh mà còn phục vụ nhu cầu của nhiều người tiêu dùng.

8. Dụng cụ đục lỗ

Dụng cụ đục lỗ được coi là thiết bị văn phòng phẩm không thể thiếu đối với giáo viên hay nhân viên văn phòng. Vì việc lưu trữ hồ sơ phụ thuộc rất nhiều vào loại thiết bị này. Có nhiều công dụng và mục đích sử dụng khác nhau nên bạn có thể đa dạng về kích thước và loại thiết bị đột như máy đột, kìm đột hay bộ bấm, …

văn phòng phẩm các loại

Dụng cụ văn phòng phẩm hỗ trợ lưu trữ hồ sơ

9. Dụng cụ làm kín

Đối với nhiều đơn vị, văn phòng hay cửa hàng kinh doanh, dụng cụ dập khuôn là thiết bị văn phòng phẩm Việc ký chứng từ hoặc cung cấp hóa đơn là vô cùng quan trọng. Con dấu thường sẽ được khắc, thiết kế theo từng đối tượng và nhu cầu khác nhau nên bạn chỉ cần chú trọng đến kiểu khung hoặc màu sắc con dấu.

10. Các loại sổ sách, chứng từ

Chứng từ được nói đến ở đây là các loại hóa đơn, giấy tờ xuất nhập, bảng kê, sổ theo dõi… nói chung được sử dụng phổ biến nhất trong các doanh nghiệp, công ty cũng như tất cả các cửa hàng kinh doanh.

danh mục văn phòng phẩm

Phiếu quà tặng giúp chủ doanh nghiệp quản lý cửa hàng hiệu quả

Số lượng và chủng loại chủng loại sản phẩm thường lớn và đa dạng. Vì vậy, nếu chưa hiểu rõ, bạn hoàn toàn có thể hỏi trực tiếp nhà cung cấp để đảm bảo tính đầy đủ cho danh mục sách, tài liệu của mình.

11. Máy tính cầm tay

Là danh mục văn phòng phẩm có giá trị sản phẩm tương đối cao so với các loại văn phòng phẩm khác nhưng nhu cầu cũng không nhỏ đối với học sinh, giáo viên và những người kinh doanh nhỏ lẻ chưa sử dụng phần mềm. bán hàng thông minh.

Trong giai đoạn đầu, khi chưa có nhiều vốn, chủ doanh nghiệp có thể tập trung vào một số ít thiết bị văn phòng phẩm Máy tính cầm tay đơn giản cho việc học của học sinh.

những thứ ở trường

Máy tính cầm tay – Công cụ văn phòng phẩm quan trọng nhất đối với sinh viên

12. Ba lô, ba lô

Không thể vắng bóng trong cuộc sống của bất kỳ ai, ba lô, ba lô không chỉ phục vụ một đối tượng nhất định mà tất cả mọi người. Chủ kinh doanh có thể xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu cũng như nhu cầu của thị trường để lựa chọn những mẫu balo, cặp sách phù hợp. Tuy nhiên, hãy cố gắng đa dạng hóa mẫu mã, chủng loại để kích cầu và không bó buộc vào một đối tượng nào.

Xem thêm: Top 20 nguồn hàng văn phòng phẩm giá rẻ chất lượng cao.

Làm sao để quản lý văn phòng phẩm hiệu quả nhất?

Với đặc thù kinh doanh văn phòng phẩm, số lượng mặt hàng các loại là vô cùng lớn. Điều này gây ra những vướng mắc trong quá trình quản lý cũng như xác định lãi lỗ hàng tháng. Vậy đâu là giải pháp quản lý văn phòng phẩm tốt nhất cho cửa hàng của bạn?

1. Sắp xếp sản phẩm khoa học

Việc bố trí gian hàng hợp lý không chỉ giúp khách hàng dễ dàng tìm được sản phẩm ưng ý mà còn là yếu tố quan trọng để chủ kinh doanh quản lý sản phẩm hiệu quả.

Với những sản phẩm có nhiều màu sắc, chủng loại, kiểu dáng và tính năng như văn phòng phẩm, chủ doanh nghiệp có thể lựa chọn cách sắp xếp phù hợp theo từng đặc điểm.

mở hiệu sách

Luôn sắp xếp và quản lý sản phẩm một cách khoa học

 • Chia theo khu vực cho từng loại sản phẩm
 • Mỗi hộp được chia theo giá hoặc danh mục
 • Tập trung sản phẩm vào từng tính năng cụ thể

Đối với cửa hàng văn phòng phẩm, bạn không cần quá nhiều diện tích để trưng bày nhưng hãy cố gắng sắp xếp một cách khoa học để khách hàng và người quản lý không bị rối mắt và khó chịu khi tìm kiếm sản phẩm mình cần.

Đối với những sản phẩm nhỏ, khó kiểm soát như bút, thước bạn có thể bố trí ở khu vực gần bàn thu ngân để tiện theo dõi và kích thích hiệu quả hơn.

2. Luôn kiểm tra hàng hóa và tồn kho định kỳ

Kiểm tra hàng hóa thường xuyên là cách nhanh nhất giúp bạn nắm rõ vấn đề tồn kho và thất thoát trong cửa hàng. Sắp xếp lại hàng hóa để không gây nhầm lẫn sau khi khách hàng mua sắm.

Điều này không chỉ giúp cửa hàng nâng cao tính chuyên nghiệp và tạo trải nghiệm tốt cho khách hàng mà còn là cách nhanh nhất để bạn đánh giá hiệu quả kinh doanh của từng mặt hàng để đưa ra phương án phù hợp hơn.

3. Quản lý cửa hàng bằng phần mềm bán hàng thông minh

Việc ghi chép, ghi nhớ thủ công có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và thiếu chính xác, ảnh hưởng trực tiếp đến báo cáo bán hàng của cửa hàng. Đó là lý do mà phần mềm quản lý bán hàng hiện nay đã trở thành “trợ thủ đắc lực” của mỗi chủ doanh nghiệp.

phần mềm quản lý bán hàng sapo pos

Sapo POS – phần mềm quản lý văn phòng phẩm hiệu quả nhất

 • Hỗ trợ thanh toán nhanh chóng, dễ dàng mà không cần ghi nhớ thông tin, giá cả của tất cả các sản phẩm.
 • Quản lý chính xác hàng tồn kho, cập nhật theo từng giao dịch phát sinh, dễ dàng đồng bộ cả sản phẩm tại cửa hàng và bán trên Facebook.
 • Tương thích với các thiết bị bán hàng hiện có tại cửa hàng như máy in hóa đơn, máy quét mã vạch, két đựng tiền, …
 • Kết nối màn hình phụ giúp khách hàng tiện theo dõi đơn hàng.
 • Theo dõi báo cáo thu chi chi tiết hàng ngày, hàng tháng với hệ thống báo cáo trực quan dễ hiểu.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm bán hàng đáp ứng mọi yêu cầu quản lý cửa hàng hiệu quả thì tuyệt đối đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm miễn phí Sapo POS trong 07 ngày ngay hôm nay.

Trải nghiệm miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS

mũi tên Thử ngay bây giờ

Trên đây là những loại văn phòng phẩm không thể thiếu trong mỗi cửa hàng văn phòng phẩm. Hy vọng những thông tin trên của Sapo có thể giúp các chủ shop dễ dàng lựa chọn, nhập hàng và quản lý công việc kinh doanh của mình một cách hiệu quả nhất. Và nếu bạn đang ấp ủ kinh doanh cửa hàng văn phòng phẩm nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy cùng chúng tôi lên kế hoạch ngay hôm nay với bài viết: Mở cửa hàng văn phòng phẩm – 9 bước để kinh doanh thành công

[a2]

Tham khảo: sapo.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *