Bỏ túi kế hoạch cho người mới bắt đầu kinh doanh

Bỏ túi kế hoạch cho người mới bắt đầu kinh doanh

[a1]

Tương lai của thương mại kỹ thuật số rất tươi sáng. Tuy nhiên, bắt đầu kinh doanh thương mại kỹ thuật số là một công việc khó khăn và đòi hỏi nhiều bước và quyết định đi cùng nhau vào thời điểm thích hợp. chi tiết toàn diện để bắt đầu kinh doanh

1. Chọn một sản phẩm

1.1. Tìm một sản phẩm để bán

Bước đầu tiên trong việc xây dựng doanh nghiệp bán hàng là biết bạn muốn bán sản phẩm gì cho người tiêu dùng. Đây thường là phần thử thách nhất đối với những người mới bắt đầu kinh doanh. Trong phần này, nguonhanggiasi.orgsẽ nêu bật các chiến lược bạn có thể sử dụng để tìm kiếm cơ hội sản phẩm, khám phá những nơi tốt nhất để tìm ý tưởng sản phẩm và cuối cùng là đánh giá các sản phẩm thịnh hành để cân nhắc.

1.2. Đánh giá ý tưởng của bạn

Một khi bạn có ý tưởng cho một sản phẩm, làm thế nào để bạn biết nó có bán được không? Trong phần này, Nhanh sẽ trình bày một số cách tiếp cận mà các doanh nghiệp thành công đã sử dụng để xác thực các ý tưởng về sản phẩm và thị trường tiềm năng của họ.

1.3. Chuẩn bị để có / sản xuất sản phẩm của bạn

Sau khi đạt được ý tưởng về sản phẩm, bước tiếp theo của bạn là tìm ra địa điểm và cách bạn sẽ có được sản phẩm của mình.

Theo dõi doanh thu nhờ phần mềm nguonhanggiasi.orggiúp đưa ra quyết định đúng đắn

Nhanh chóng – Tiện lợi – Tiết kiệm 1 chỉ với 8k / ngày

thử nghiệm

2. Nghiên cứu và chuẩn bị

2.1. Nghiên cứu sự cạnh tranh của bạn

Bạn đã tìm thấy sản phẩm của mình, đánh giá tiềm năng của nó và tìm nguồn cung ứng. Nhưng trước khi bắt đầu, bạn sẽ cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng về đối thủ cạnh tranh của mình để xem bạn đang phải đối mặt với điều gì và làm thế nào để khách hàng có thể phân biệt doanh nghiệp của bạn với doanh nghiệp của họ. .

2.2. Xây dựng kế hoạch kinh doanh

Sau khi nghiên cứu sự cạnh tranh của bạn, đã đến lúc viết kế hoạch kinh doanh của bạn. Kế hoạch kinh doanh là một lộ trình giúp đưa các ý tưởng và suy nghĩ của bạn lại với nhau. Kế hoạch kinh doanh rất quan trọng trong việc xác định những gì cần ưu tiên và cách tiếp cận khách hàng mới một cách hiệu quả.

kế hoạch kinh doanh

Xây dựng kế hoạch kinh doanh

3. Thiết lập doanh nghiệp của bạn

3.1. Đặt tên cho doanh nghiệp của bạn

Ngoài việc tìm ra mặt hàng để bán, một quyết định đầy thách thức khác là xác định tên doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn và chọn một tên miền thích hợp và có sẵn. Những bài đăng trên blog này sẽ giúp bạn xử lý những công việc quan trọng này.

Xem thêm: Tổng hợp 36 kế và 36 phản trong kinh doanh mới nhất

3.2. Tạo logo

Khi bạn đã chọn một tên dễ nhớ và đăng ký một miền tương ứng, đã đến lúc tạo một biểu trưng đơn giản. Khi bạn có logo doanh nghiệp riêng sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu của bạn với các đối thủ trên thị trường.

3.3. Hiểu về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Bạn gần như đã sẵn sàng để bắt đầu xây dựng cửa hàng trực tuyến của mình. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu, bạn nên hiểu những điều cơ bản về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để bạn có thể cấu trúc đúng trang web và các trang của mình cho Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

3.4. Xây dựng cửa hàng của bạn

Khi bạn đã hiểu rõ về các công cụ tìm kiếm, đã đến lúc xây dựng cửa hàng của bạn. Có nhiều yếu tố quan trọng cần xem xét.

3.5. Chọn kênh bán hàng

Chọn kênh bán hàng

Chọn kênh bán hàng

Một trong những cách tốt nhất để tiếp cận khách hàng mới là chọn kênh bán hàng mà họ đã mua sắm. Hiện nay có rất nhiều kênh bán hàng khác nhau. Việc kết hợp các kênh bán hàng phù hợp sẽ phụ thuộc vào sản phẩm và đối tượng mục tiêu của bạn, việc lựa chọn đúng kênh bán hàng sẽ giúp bạn tạo ra nhiều doanh thu.

4. Chuẩn bị ra mắt

Khi bạn chuẩn bị cho việc ra mắt doanh nghiệp mới của mình, có một số yếu tố vận chuyển và thực hiện mà bạn cần phải chuẩn bị. Bạn cũng nên xác định trước các chỉ số hiệu suất chính để khi khởi chạy, bạn sẽ biết các chỉ số thành công nào cần theo dõi.

Tham khảo: Giải pháp quản lý sản phẩm theo thương hiệu giúp tăng hiệu quả bán hàng

5. Đưa sản phẩm ra thị trường

5.1. Có được khách hàng đầu tiên của bạn

Một khi sản phẩm của bạn được tung ra thị trường cũng như khách hàng thì việc tiếp theo là tiếp thị sản phẩm của bạn. Đây cũng là vấn đề khiến nhiều chủ doanh nghiệp đau đầu. Nhiều chủ cửa hàng mới xem xét tiếp thị trực tiếp truyền thống, số còn lại chọn tiếp thị kỹ thuật số: thúc đẩy lưu lượng truy cập mục tiêu. Nếu có thể, hãy kết hợp 2 cách marketing để tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất.

5.2. Tiếp thị cửa hàng của bạn

Sau một thời gian ra mắt sản phẩm, bạn có số tiền bán hàng đầu tiên của mình. Đã đến lúc phải nghiêm túc và tập trung. Bạn nên bắt đầu chú ý hơn đến các bài đăng sản phẩm của mình. Mỗi bài đăng nên chăm chút hơn về hình ảnh cũng như nội dung nêu bật lợi ích của sản phẩm đối với khách hàng. Với mỗi bài đăng được đầu tư tốt, bạn sẽ dễ dàng thu hút lưu lượng truy cập và chuyển nó thành doanh thu.

Trên đây là những kinh nghiệm nguonhanggiasi.orgmuốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc may mắn.

[a2]

Tham khảo: Nhanh.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *