Bí quyết thiết kế web chuẩn SEO cho bán hàng online

Bí quyết thiết kế web chuẩn SEO cho bán hàng online

[a1]

SEO là một phần quan trọng và không thể thiếu trên các trang web hiện nay. SEO phù hợp sẽ giúp cải thiện thứ hạng trang web của bạn, có nghĩa là trang web của bạn sẽ hiển thị nhiều hơn với người dùng. Vì vậy, các website bán hàng trực tuyến không thể bỏ qua công cụ hữu ích này.

Vậy làm sao để thiết kế web chuẩn SEO bán hàng online? Dưới đây là một số mẹo bạn nên biết.

web-design-web-design for you-to-ban-online

1. Tạo URL thân thiện với SEO

Bạn cần đảm bảo rằng URL trang web của bạn thân thiện với SEO. Bạn chỉ nên sử dụng những từ khóa có liên quan đến thị trường ngách của mình, tránh sử dụng URL quá dài và nếu có thể hãy sử dụng dấu gạch ngang để dễ đọc hơn. URL chuẩn SEO là URL có độ dài vừa phải, chứa các từ khóa khái quát nội dung website (đổi lại website bán hàng ulr cần chứa tên sản phẩm) và khiến người dùng nhớ lâu.

web-design-web-design-for-you-online-1

2. Tối ưu hóa hình ảnh

Để có thứ hạng cao trên trang tìm kiếm, hình ảnh bạn sử dụng cần được tối ưu hóa cho văn bản trong bài viết. Bạn không nên sử dụng hình ảnh quá lớn. Vì hình ảnh lớn sẽ khiến trang web của bạn tải lâu hơn. Kích thước hợp lý cho một hình ảnh trên trang web hiện tại là 30-100 KB với độ phân giải khoảng 72 dpi.

3. Thiết kế web đáp ứng (Web có độ phản hồi cao)

Google luôn đề xuất một trang web được thiết kế để tương thích với mọi thiết bị (còn được gọi là thiết kế web đáp ứng). Trang web này cho phép người dùng truy cập trên mọi thiết bị để xem tối ưu. Để web chuẩn SEO thì cần thiết kế một URL duy nhất cho cả mobile và desktop, nghĩa là bạn phải điều hướng tất cả các liên kết đến một URL thay vì hai. Đây cũng là một cách để tăng số lượng backlink cho website của bạn.

4. Điều hướng nhanh chóng

Khi thiết kế website chuẩn SEO, bạn phải đảm bảo thanh điều hướng không gây khó khăn cho người dùng. Giúp họ dễ dàng tìm thấy chúng. Điều này cũng góp phần không nhỏ vào khả năng thuyết phục người dùng mua hàng.

5. Hãy cẩn thận với JavaScripts

Bạn không nên sử dụng JavaScripts trong toàn bộ thiết kế web của mình nếu muốn có một web chuẩn SEO. JavaScripts sẽ làm cho trang web của bạn được lập chỉ mục lâu hơn, ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình SEO của bạn. Một nhược điểm khác của JavaScripts là nó không chạy mượt mà trên các thiết bị di động. Bạn nên có một thiết kế web đơn giản và dễ sử dụng cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm để đảm bảo chuẩn SEO.

6. Tải trang nhanh chóng

Tải trang là một vấn đề mà bất kỳ trang web nào cũng phải quan tâm. Khách hàng của bạn thường bận rộn và không có thời gian cũng như sự kiên nhẫn để đợi trang web của bạn tải quá lâu. Theo thống kê, người dùng di động thường chỉ đợi trung bình 5 giây, trong khi người dùng máy tính chỉ đợi tối đa 3 giây cho một lần tải trang.

Để giảm thiểu thời gian tải trang, bạn nên hạn chế sử dụng JavaScripts, sử dụng hình ảnh nhỏ và giảm bộ nhớ cache của trình duyệt. Hãy nhớ rằng tốc độ trang web ảnh hưởng không nhỏ đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm cũng như tạo ấn tượng với người dùng.

7. Tạo Sơ đồ trang web (Sơ đồ trang web)

Sơ đồ trang ngày càng trở nên quan trọng, đặc biệt là đối với những website chuẩn SEO. Cùng với thanh điều hướng dễ sử dụng, sitemap giúp trang web được quét nhanh hơn, đồng nghĩa với việc tốc độ index sẽ tăng lên. Để thiết kế web chuẩn SEO, bạn nên tránh tạo sitemap thông thường và tạo sitemap XML.

web-design-web-design-for-you-online-2

8. Các từ khóa liên quan

Từ khóa là tối quan trọng đối với SEO, nhưng đừng lạm dụng chúng nếu bạn không muốn trang web của mình bị coi là spam. Bạn có thể sử dụng công cụ Google Keyword Planner để xem người dùng đang tìm kiếm những từ khóa nào.

9. Mạng xã hội

Bạn không nên bỏ qua sức mạnh của mạng xã hội ngày nay. Đừng để trang web của bạn thiếu các nút dẫn đến Facebook, Google+, Instagram hoặc Twitter. Lượng người dùng khổng lồ từ các trang mạng xã hội này sẽ là khách hàng tiềm năng của bạn.

web-design-web-design-for-you-online-4

Với những thủ thuật trên, việc thiết kế web chuẩn SEO không còn là vấn đề khó khăn. Một website chuẩn SEO và thân thiện sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Xem thêm các tính năng website do nguonhanggiasi.orgthiết kế đây

Với hàng trăm mẫu website có sẵn cho bạn lựa chọn (Bấm để xem chi tiết)

[a2]

Tham khảo: Nhanh.vn, internet

admin