Bí quyết thành công: Chăm chỉ thôi chưa đủ!

Bí quyết thành công: Chăm chỉ thôi chưa đủ!

[a1]

Không ai phủ nhận rằng chăm chỉ là một đức tính tốt, nhưng nếu chăm chỉ một cách mù quáng, nó sẽ trở nên ngoan cố. Thành công đòi hỏi sự chăm chỉ, nhưng làm việc chăm chỉ sai cách sẽ không bao giờ thành công. Ngoài đức tính cần cù, không nản chí và luôn cố gắng, bạn còn phải có óc tế nhị, khoa học, tổ chức tốt, đặc biệt là óc sáng tạo mới mong vượt qua mọi khó khăn để đặt chân lên bục giảng. quang học. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn một số bí quyết thành công nhờ làm việc thông minh thay vì chỉ chăm chỉ.

Bí quyết làm việc thông minh 1

1. Rút ngắn thời hạn công việc

Sức ỳ thuộc về bản chất của con người, không có động lực thì rất hiếm khi chúng ta tích cực làm việc. Đây cũng là lý do tại sao mỗi nhiệm vụ được giao với thời hạn hoàn thành. Nhưng bạn có để ý rằng, hầu như mỗi khi gần đến hạn, bạn đều làm mọi việc mà sếp giao không? Điều này chứng tỏ thời hạn của công việc có ảnh hưởng lớn đến nỗ lực của bạn. Khi đó thay vì đặt cho mình một kỳ hạn “dư dả” bạn nên rút ngắn, rút ​​ngắn giới hạn chấp nhận của mình. Tin chắc rằng tình trạng đầu kỳ, cuối kỳ điên cuồng chạy “deadline” sẽ không còn nữa, khả năng tập trung hoàn toàn vào công việc của bạn được cải thiện rõ rệt.

2. Loại bỏ tất cả các mối quan tâm khác

Nói một cách hình dung, như thế này, bạn cần cắt đứt mọi mối liên hệ xung quanh để củng cố khả năng tập trung vào công việc chính. Điều này giống như việc các nhà văn đắm chìm trong thế giới tưởng tượng của mình, không có tiếng ồn ào của đồng nghiệp bên cạnh, không có tin nhắn Facebook liên tục đổ chuông, chỉ có hình ảnh của công chúng. nhu cầu rõ ràng ngay lập tức, giúp bạn biết bạn đang làm gì và phải làm gì. Để đạt được trạng thái “ma thuật” đó, bạn phải tìm ra thứ gì đó ngăn cách bạn với thế giới bên ngoài, ví dụ một không gian độc lập hoặc một bản nhạc liên tục phát trong tai nghe chẳng hạn.

3. Xoay, không phải đa nhiệm

Nhiều người nói muốn hiệu quả thì phải làm việc đa nhiệm, nghĩa là làm nhiều việc cùng lúc. Trên thực tế khái niệm này đã bị hiểu sai, lời khuyên chính xác là có thể hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau trong cùng một thời gian. Để làm được điều đó, bạn phải sắp xếp các công việc trên theo thứ tự xen kẽ hợp lý, sau đó tập trung giải quyết từng việc một. Đây vừa là cách giúp bạn không bị nhàm chán vừa đẩy nhanh tiến độ công việc rất tốt. Nhưng dù thế nào thì “tiêu điểm” vẫn là yếu tố hàng đầu.

Bí quyết làm việc thông minh 2

4. Giải quyết những việc nhỏ một cách nhanh chóng

Trong quá trình làm việc, sẽ có những công việc bạn phải dồn hết sức lực mới có thể hoàn thành, điều này khá đơn giản. Nhiều người coi khoảng thời gian làm việc nhỏ đó là thời gian … xả hơi, họ làm tốt vì nghĩ rằng việc này chỉ trong vài phút là xong. Nhưng vì nhiều “phút” này mà lịch trình làm việc của họ bị gián đoạn, thời gian hoàn thành tăng lên. Thay vì giải quyết những việc nhỏ càng nhanh càng tốt, thời gian còn lại hãy tập trung vào việc khó hơn, bạn sẽ không lãng phí giây phút nào.

5. Làm việc bằng cơ thể

Có một số người cho rằng làm việc căng thẳng đồng nghĩa với việc bắt cơ thể phải hoạt động theo kế hoạch, nghĩa là thường xuyên phải thức khuya, thường xuyên quên ăn uống,…. Điều này thực chất là phản khoa học, không có chuyên gia nào khuyến khích bạn làm như vậy, ngược lại họ sẽ khuyên bạn làm ảnh hưởng đến thân. Khi cơ thể mệt mỏi hãy để nó nghỉ ngơi, khi đã tràn đầy năng lượng hãy cố gắng hoàn thành những công việc cần thiết.

Làm việc thông minh sẽ cho bạn một cơ thể khỏe mạnh, làm việc chăm chỉ một cách mù quáng chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi mà hiệu quả công việc chưa chắc đã tốt.

6. Tăng ba phép sẽ tăng sức mạnh

Để thực sự tập trung vào công việc là điều không hề dễ dàng, ở phần trước chúng tôi đã chia sẻ với các bạn cách cắt đứt mọi mối quan hệ xung quanh, và phần này sẽ là 3 câu thần chú tăng ý chí. :

tôi sẽ

Câu thần chú này giúp bạn biết phải làm gì ngay bây giờ, ví dụ “Tôi sẽ gọi cho bộ phận dịch vụ khách hàng ngay lập tức!”. Đây là cách củng cố quyết tâm hoàn thành công việc của bạn.

Tôi sẽ không

“Tôi sẽ không đăng nhập Facebook”, “Tôi sẽ không trò chuyện gia đình với đồng nghiệp trong thời gian làm việc”, … Những câu thần chú này là cách giúp bạn thoát khỏi cám dỗ thông thường để tập trung hơn vào việc chính. .

tôi muốn

Để không quên mục tiêu ban đầu, bạn phải niệm câu thần chú này vài lần một lần, ví dụ như “Tôi muốn ký 10 hợp đồng một tháng” chẳng hạn.

7. Làm việc xen kẽ để nghỉ ngơi

Sự khác biệt lớn nhất giữa người lao động thông minh và người lao động mù quáng là họ sắp xếp thời gian để nghỉ ngơi xen kẽ trong giờ làm việc. Mặc dù làm việc liên tục giúp công việc không bị gián đoạn nhưng nếu để quá lâu rất dễ gây phản tác dụng. Bạn sẽ luôn cảm thấy căng thẳng, khó kiểm soát bản thân, hay cáu gắt, nhất là khi công việc không thuận lợi thì càng khó chịu. Bí quyết của những người thông minh là nguyên tắc 90/10, cứ sau 90 phút bạn được nghỉ ngơi 10 phút.

8. Luôn lên kế hoạch cho mọi thứ

Bí quyết làm việc thông minh 3

Đối với những công việc phức tạp, dài hạn và nhiều bước, việc lập kế hoạch là rất cần thiết. Nhiều người đã làm tốt điều này, nhưng họ lại bỏ bê nó vì những công việc đơn giản. Thực ra số lượng công việc phức tạp trong một ngày không nhiều, chủ yếu là bạn vẫn phải giải quyết những việc nhỏ nhặt, không có kế hoạch cụ thể nên rất dễ bị rối.

Việc lớn có kế hoạch lớn, việc nhỏ có kế hoạch nhỏ, điểm quan trọng là bạn phải kết hợp các kế hoạch đó để tận dụng tối đa thời gian trong ngày.

9. Sáng tạo trong cách làm việc

Làm việc chăm chỉ mù quáng là cố gắng làm nhiều hơn nữa theo một khuôn khổ có sẵn, đây là cách giết chết nhiệt huyết của bạn nhanh nhất. Mặc dù cách làm cũ có thể mang lại những hiệu quả nhất định nhưng chưa chắc đã là cách làm tốt nhất. Những người thông minh không bao giờ sử dụng một phương pháp mãi mãi, họ tiến bộ hơn nhờ những kinh nghiệm tích lũy được.

Sáng tạo là một bí quyết thành công phổ biến, nhưng không nhất thiết phải đột nhiên nghĩ ra những cách mới, bạn có thể từ từ thay đổi những gì bạn đang làm dựa trên kết quả. Sẽ không nhàm chán và cũng không quá khó khăn.

Với bí quyết thành công trong 9 cách làm việc thông minh này, bạn sẽ thấy làm việc chăm chỉ, tốt nhưng không phải là tất cả, bạn cần có một đầu óc linh hoạt để tận dụng tối đa thời gian mình có. khiến bạn tiến xa hơn.

[a2]

Tham khảo: sapo.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *