Bí quyết quản lý quán cafe tăng doanh thu hiệu quả nhất năm 2021

Bí quyết quản lý quán cafe tăng doanh thu hiệu quả nhất năm 2021

[a1]

Kinh doanh quán cà phê đã không dễ, mở quán cà phê đã vô cùng khó, việc quản lý quán cà phê đi vào hoạt động hiệu quả lại càng khó hơn. Hiểu được điều đó, hôm nay nguonhanggiasi.orgsẽ chia sẻ đến các bạn những bí quyết quản lý quán cafe tăng doanh thu hiệu quả nhất, người kinh doanh nhất định hãy cùng tham khảo và làm theo nhé!

1. Quản lý dòng tiền của quán cà phê

Mọi hoạt động kinh doanh đều hướng đến mục đích cốt yếu nhất là tạo ra lợi nhuận, có lãi để tiếp tục hoạt động kinh doanh. Đó là lý do tại sao quản lý dòng tiền là vấn đề được quan tâm nhất. Biết cách kiểm soát dòng tiền của cửa hàng chính là định hướng phát triển sau này của cửa hàng. Dòng tiền bao gồm hai chiều ra vào hay nói cách khác là thu và chi, vì vậy quản lý dòng tiền của toàn bộ doanh nghiệp chính là quản lý thu chi của quán cafe.

Quản lý dòng tiền của quán cà phê

Quản lý dòng tiền của quán cà phê

1.1 Quản lý dòng tiền

Quản lý các khoản thu nhằm mục đích nắm bắt tình hình kinh doanh của cửa hàng (có phát triển hay không, lượng hàng tiêu thụ của cửa hàng) và quan trọng hơn là kiểm soát được doanh thu của cửa hàng, tránh thất thoát tiền bạc. Cần thường xuyên rà soát, nắm bắt tình hình, theo dõi báo cáo lưu chuyển tiền tệ và kiểm tra hóa đơn sao cho rõ ràng nhất.

Hiện nay, việc lắp đặt các thiết bị hỗ trợ kinh doanh như máy in hóa đơn, máy tính tiền, máy in mã vạch, đã dần trở nên phổ biến hơn trong các cửa hàng, … và nó thực sự giúp ích cho bạn trong việc theo dõi doanh thu của cửa hàng. Ngoài ra, bạn nên lắp đặt camera quan sát để dễ dàng ghi lại hoạt động kinh doanh của cửa hàng.

1.2 Quản lý dòng tiền và chi tiêu

Các chi phí của cửa hàng như chi phí cố định, chi phí rủi ro, chi phí phát sinh,… cũng cần được ghi chép cẩn thận. Là một chuyên gia kinh doanh bạn phải biết cách chi tiêu hợp lý, cân nhắc mọi quyết định chi tiêu, điều này cực kỳ quan trọng. Nếu không kiểm soát được nguồn chi chắc chắn sẽ làm mất cân đối dòng tiền, thâm hụt gây gián đoạn hoạt động kinh doanh của cửa hàng.

Nếu không thể cân đối thu chi để ổn định dòng tiền, bạn cần điều chỉnh lại quy mô kinh doanh để kinh doanh quán cafe phù hợp hơn.

Dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn

Quản lý tập trung – tiện lợi – hiệu quả

xem thêm

2. Quản lý nguyên vật liệu của quán

Quản lý nguyên vật liệu của quán

Quản lý nguyên vật liệu của quán

Chắc chắn rằng đối với những người mới bắt đầu kinh doanh quán cà phê thì việc xuất nhập nguyên vật liệu gặp nhiều khó khăn, nếu không có cách quản lý hiệu quả sẽ dễ dẫn đến tình trạng thất thoát hàng hóa. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn quản lý tốt nhất các thành phần của mình:

– Lượng hàng nhập vừa phải, quán cafe của bạn là quán chế biến đồ uống hàng ngày nên nguyên liệu của bạn cũng phải tươi và được bổ sung thường xuyên. Hương vị cà phê sẽ rất khó giữ được nếu chúng ta không biết cách bảo quản (nhập quá nhiều hàng) hoặc pha chế không đúng liều lượng, nên lượng sao cho hợp lý theo sức tiêu thụ của quán để nguồn nguyên liệu luôn đảm bảo. để có chất lượng. tốt nhất.

– Số lượng nguyên vật liệu nhập vào cần được sao chép và theo dõi đầy đủ, tránh trường hợp bị thất lạc số lượng, làm sai nguyên vật liệu.

– Cần học hỏi, thường xuyên tìm kiếm kinh nghiệm của những chủ quán cafe thành công và tích lũy kiến ​​thức cho bản thân.

Xem thêm: Vốn để mở quán cà phê? Mở quán cafe cần bao nhiêu vốn

3. Quản lý nhân sự chuyên nghiệp

Quản lý nguồn nhân lực chuyên nghiệp

Quản lý nguồn nhân lực chuyên nghiệp

Nhân sự là yếu tố rất quan trọng trong kinh doanh đồ uống, nhân sự sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng kinh doanh của cửa hàng. Thái độ phục vụ, chất lượng đồ uống, hỗ trợ khách hàng, chất lượng sạch sẽ khi phục vụ đồ uống,… sẽ ảnh hưởng đến cảm nhận của khách hàng và hơn hết là quyết định quay lại sử dụng sản phẩm. sản phẩm của quán cà phê. Hầu hết những quán phục vụ đồ uống thì nhân viên sẽ có vai trò như nhau, một người có thể làm nhiều việc và tất nhiên sẽ dễ dàng giúp đỡ đồng nghiệp khi cần thiết.

Vì vậy, hãy thiết lập quy tắc, đặt ra những yêu cầu và trách nhiệm cho từng bộ phận, từng khâu công việc như chuẩn bị, bảo vệ, phục vụ, thu ngân,… để mọi người biết rõ nhiệm vụ và quyền hạn của mình trong quá trình làm việc. Việc xác định rõ trách nhiệm, nhiệm vụ của từng bộ phận không chỉ giúp thấy được điểm mạnh cần phát huy, điểm yếu cần khắc phục mà quan trọng hơn, nó còn giúp nhân viên có động lực để hoàn thành công việc tốt hơn và dễ dàng có sự sắp xếp. nhân sự hợp lý nhất.

Để quản lý nhân sự tốt nhất, chắc chắn không thể bỏ qua việc đánh giá hàng tuần, hàng tháng để đưa ra các tiêu chí thưởng phạt công bằng. Điều này cũng khiến chủ cửa hàng và nhân viên trở nên gắn kết hơn, từ đó thúc đẩy tinh thần làm việc hơn. Chúng ta không thể thao túng người khác làm theo ý mình, chỉ có thể thay đổi họ để tạo cho họ môi trường nâng cao giá trị bản thân.

4. Bí quyết quản lý quán cafe hiệu quả nhất

Sau đây, nguonhanggiasi.orgsẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết quản lý quán cafe để tạo ấn tượng nhất với khách hàng:

– Thái độ phục vụ nhiệt tình, niềm nở: điều này rất quan trọng, thái độ của nhân viên phục vụ sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ tâm lý của khách hàng trong quá trình trải nghiệm sản phẩm.

– Phục vụ thêm: Sự quan tâm dành cho khách hàng sẽ tạo thiện cảm lớn cho cửa hàng, thường hỏi khách dùng gì hoặc bạn có thể tặng thêm nước mát cho những khách hàng đang đợi bạn – chưa chốt menu.

– Kiên nhẫn đợi khi khách gọi món: Quán cafe là nơi tụ tập đông vui để giải trí, nếu quán đông quá, đừng vội chờ khách order, bạn cũng có thể góp ý. phù hợp với nhu cầu của khách hàng để việc đặt hàng trở nên nhanh chóng hơn.

– Dắt xe cho khách: Hành động nhỏ nhưng tạo ấn tượng lớn, quán cafe cần bảo vệ xe và giúp khách để xe đúng chỗ, dắt xe cho khách. Đây là hành động dễ ghi điểm đối với khách hàng nhất là những cô gái yếu bóng vía không dắt được xe.

– Đảm bảo vệ sinh an toàn: đây là điều kiện tiên quyết đối với tất cả các cửa hàng kinh doanh ăn uống, chế biến thực phẩm. Không gian quán phải luôn thoáng mát, sạch sẽ, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.

– Thường xuyên cập nhật đồ uống mới: Đây là cách mang đến sự tươi mới cho khách hàng, thu hút cả khách hàng quen thuộc và khách hàng tiềm năng. Bạn không cần quá cầu kỳ trong việc thay đổi đồ uống, chỉ cần đơn giản một chút như thay đổi phong cách pha chế, thay đổi cách trang trí, làm đẹp để tạo ra một hương vị mới.

Hi vọng với những chia sẻ của nguonhanggiasi.orgvề bí quyết quản lý quán cafe tăng doanh thu trên bài viết sẽ hữu ích với bạn trong quá trình kinh doanh cafe. Chúc may mắn!

[a2]

Tham khảo: Nhanh.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.