Bán hàng livesteam có cần phần mềm gì hỗ trợ không

Bán hàng livesteam có cần phần mềm gì hỗ trợ không

[a1]

Bán hàng livestream hiện đang là trào lưu và thu hút rất nhiều sự quan tâm của các chủ shop. Vậy bán hàng trực tiếp là gì và tôi cần sử dụng phần mềm nào? Để giải đáp thắc mắc trên mời các bạn xem thêm chi tiết bên dưới bài viết

Bán hàng trực tiếp

Bán hàng trực tiếp

Livestream bán hàng hiện đang là hình thức quảng bá sản phẩm khá phổ biến và được sử dụng triệt để bởi hiệu quả tuyệt vời mà nó mang lại.

1.1 Livestream là gì?

Tính năng này xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2007 với tên gọi UpTream, được thiết kế để những người lính Mỹ có thể liên lạc với gia đình của họ. Livestream là hình thức quay video và phát trực tiếp trên các nền tảng như facebook, youtube, bigo… Người xem sẽ tương tác trực tiếp với các nội dung này bằng cách thả like, icon hoặc bình luận trực tiếp vào video. Máy quay video có thể đọc trực tiếp và trả lời lại cho người xem khi đang phát trực tiếp.

Hiện nay, Livestream đang được biết đến như một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các chủ shop kinh doanh online. Người xem trực tiếp sẽ dễ dàng nắm bắt thông tin về bạn là ai, bạn kinh doanh sản phẩm, dịch vụ gì trên thị trường… Ngoài ra, các doanh nghiệp lớn như Apple, Heineken… cũng áp dụng hình thức này cho các chương trình quảng cáo. ông chủ lớn của họ. Hình thức này giúp chủ cửa hàng, doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể chi phí marketing.

Theo một thống kê gần đây, khoảng 80% khách hàng thích xem các buổi livestream hơn là đọc các bài viết có chứa ảnh. Livestream thu hút lượng người xem gấp 5 lần video truyền thống.

bán hàng trực tiếp

Bán hàng trực tiếp

1.2 Lợi ích của việc livestream bán hàng

Đối với các chủ cửa hàng, việc bán hàng trên Livestream sẽ giúp người xem thấy được những hình ảnh thực tế đến từ sản phẩm của cửa hàng thay vì phải ra tận nơi để xem mẫu mã. Bạn hoàn toàn có thể đầu tư và bán hàng ngay trên livestream. Đặc biệt hình thức bán hàng livsteam cực kỳ phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội như facebook. Theo thống kê đến tháng 6/2020 tại Việt Nam có hơn 69 triệu người dùng facebok, chiếm khoảng 70% dân số nước ta. Có thể thấy đây là cách tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất, nhanh nhất. Điều này sẽ giúp các chủ shop kiếm được từ hàng triệu đến hàng chục triệu đồng chi phí cho các hình thức quảng cáo thông thường.

Điểm mạnh của livesrteam so với các video thông thường là tính tương tác trực tuyến. Người mua hàng có thể đặt câu hỏi cho bạn khi bạn đang trực tiếp. Người xem sẽ vô cùng thích thú khi bạn đọc và phản hồi chúng. Bạn có thể dẫn dắt người mua hàng thông qua những câu chuyện có thể kích thích mong muốn mua hàng của người xem.

2. Phần mềm hỗ trợ livestream bán hàng

Để hỗ trợ tối đa cho việc livestream bán hàng, bạn nên sử dụng phần mềm đi kèm để tiết kiệm thời gian tối đa, tránh sai sót cũng như giảm thiểu rủi ro thiếu đơn hàng, mất đơn hàng. Hãy xem một số phần mềm bên dưới:

2.1 phần mềm hỗ trợ chia sẻ livestream

Phần mềm giúp các chủ cửa hàng chia sẻ nội dung livestream có chú thích một cách dễ dàng và nhanh chóng vào các nhóm bán hàng mà bạn đã tham gia trên facebook. Phần mềm cũng có thể mời bạn bè của bạn xem livestream.

Ngoài ra, phần mềm chia sẻ livestream sẽ tự động tham gia các nhóm trên facebook thông qua từ khóa, id nhóm và trên nhiều tài khoản cùng lúc. Phần mềm sẽ giúp tăng nhanh khả năng hiển thị tạo niềm tin với khách hàng khi shop của bạn bán hàng trực tiếp. Hơn hết, phần mềm có chế độ tự động chống spam khi chia sẻ hàng loạt và chạy nhiều tài khoản song song cùng lúc.

trực tiếp bán hàng

Bán hàng trực tiếp

2.2 phần mềm hỗ trợ chốt đơn hàng trên livestream

Phần mềm cho phép bạn tạo sẵn cú pháp chốt đơn hàng khi chủ shop đang livestream bán hàng trên facebook. Hệ thống sẽ tự động tạo khách hàng khi khách hàng nhắn tin hoặc comment theo cú pháp mà bạn đã thiết lập từ đầu. Phần mềm còn hỗ trợ bạn in thông tin đơn hàng đầy đủ và chi tiết, bao gồm cả khung giờ và nội dung bình luận. Ngoài ra, phần mềm còn liên kết với các công ty vận chuyển, chủ shop có thể dễ dàng lựa chọn và so sánh giá của từng đơn vị liên kết.

Trên đây là một số kiến ​​thức cơ bản nhất về bán hàng livestream. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình kinh doanh của mình. Ngoài ra, nguonhanggiasihiện đang cung cấp giải pháp chốt đơn hàng trực tiếp khi bán hàng online sử dụng được trên cả hệ điều hành iOS và Android, dù ở đâu chủ shop cũng có thể dễ dàng thao tác chốt đơn hàng, đặt hàng. , quản lý đơn hàng trong quá trình livestream. Đăng ký để sử dụng miễn phí trong 10 ngày!

[a2]

Tham khảo: kiotviet.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *