Bán hàng Lazada và những chứng từ, giấy tờ cần cung cấp

Bán hàng Lazada và những chứng từ, giấy tờ cần cung cấp

[a1]

Cung cấp voucher Lazada

Bán các sản phẩm của Lazada và các tài liệu, chứng từ cần cung cấp

Địa chỉ cung cấp tài liệu

Thông tin chi tiết về người nhận như sau:

 • Địa chỉ email: legal@lazada.vn
 • Địa chỉ văn phòng: Công ty TNHH Recess (Lazada), Lầu 19, Saigon Centre, Tower 2, 67 Lê Lợi, P. Bến Nghé, Q.1, TP. Hồ Chí Minh. Nơi nhận: Phòng Pháp chế (Mr. Thịnh)

SĐT: 1900 636857 (1000đ / phút)

Hoặc điền vào biểu mẫu yêu cầu hỗ trợ, gửi tài liệu tại đây. (Chọn số mục 3. Kinh doanh / Thương mại)

Hướng dẫn chi tiết nhất cách đăng ký bán hàng trên Lazada cho người mới

Danh sách các tài liệu cần cung cấp cho các sản phẩm mỹ phẩm (chăm sóc da)

Nhập hàng từ nước ngoài

Trường hợp bạn nhập hàng từ nước ngoài: Hóa đơn hoặc Giấy thông quan ghi rõ thông tin ngành hàng / sản phẩm muốn kiểm duyệt.

Các trường hợp khác

 • Bản công bố sản phẩm mỹ phẩm có đầy đủ tên, nhãn hiệu sản phẩm kèm theo tên, con dấu và chữ ký của đơn vị đăng ký bản công bố.
 • Đồng thời, trong trường hợp bạn không phải là tổ chức đăng ký tên miền để xuất bản và:
  • Đối tác nhập hàng trực tiếp từ đơn vị đăng ký: Giấy ủy quyền / Hợp đồng / hóa đơn GTGT gần nhất giữa đơn vị đăng ký đã xuất bản và đối tác của bạn, trong đó ghi rõ danh mục sản phẩm. bạn muốn kiểm duyệt.
  • Đối tác của bạn không nhập hàng từ cơ quan đăng ký mà thông qua nhà phân phối thứ 3: Giấy ủy quyền / Hợp đồng / hóa đơn VAT gần đây nhất giữa các bên (giữa nhà xuất bản với nhà phân phối và giữa nhà phân phối với đối tác), trong đó ghi rõ danh sách ngành hàng / sản phẩm bạn muốn kiểm duyệt.

Danh mục hồ sơ cung cấp thực phẩm chức năng (Thực phẩm bổ sung)

Nhập hàng từ nước ngoài

Trường hợp bạn nhập hàng từ nước ngoài: Hóa đơn hoặc Giấy thông quan ghi rõ thông tin ngành hàng / sản phẩm muốn kiểm duyệt.

Các trường hợp còn lại

 • Giấy tiếp nhận công bố hợp quy hoặc Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
 • Đồng thời, trong trường hợp bạn không phải là tổ chức đăng ký tên miền để xuất bản và:
  • Đối tác nhập hàng trực tiếp từ công ty xuất bản:
   Giấy ủy quyền / Hợp đồng / Hóa đơn VAT Thông báo gần đây nhất giữa cơ quan đăng ký và đối tác của bạn, bao gồm danh sách các sản phẩm bạn muốn kiểm duyệt.
  • Đối tác của bạn không nhập hàng từ tổ chức đăng ký tên miền đã xuất bản mà thông qua nhà phân phối thứ 3:
   Giấy ủy quyền / Hợp đồng / Hóa đơn VAT gần đây nhất giữa các bên (giữa nhà đăng ký với nhà phân phối và giữa nhà phân phối với đối tác), trong đó nêu rõ danh mục ngành hàng / sản phẩm muốn kiểm duyệt.

Danh sách các tài liệu cần cung cấp cho sản phẩm Sức khỏe tình dục

Nhập hàng từ nước ngoài

Trường hợp bạn nhập hàng từ nước ngoài:

 • Hóa đơn hoặc Giấy thông quan, ghi rõ thông tin ngành hàng / sản phẩm bạn muốn kiểm duyệt

Các trường hợp còn lại

 • Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (tiếng Anh / tiếng Việt), trong trường hợp tài liệu này bằng ngôn ngữ khác, vui lòng dịch công chứng sao y bản chính.
 • Ngoài ra, trong trường hợp bạn không phải là chủ sở hữu thương hiệu:
  • Đối tác nhập hàng trực tiếp từ chủ thương hiệu:
   • Giấy ủy quyền / Hợp đồng / Hóa đơn VAT gần đây nhất giữa chủ thương hiệu và đối tác của bạn, trong đó ghi rõ danh mục ngành hàng / sản phẩm bạn muốn kiểm duyệt.
  • Bạn không nhập hàng từ chủ thương hiệu mà thông qua nhà phân phối thứ 3:
   • Giấy ủy quyền / Hợp đồng / Hóa đơn GTGT gần nhất giữa các bên (giữa chủ thương hiệu với nhà phân phối và giữa nhà phân phối với đối tác), trong đó ghi rõ danh mục ngành hàng / sản phẩm muốn kiểm duyệt.

Danh sách Tài liệu cần cung cấp cho các sản phẩm Sách

Theo quy định, để được bán sản phẩm sách trực tuyến, người bán phải cung cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động phát hành xuất bản phẩm của chính người bán. Trong trường hợp người bán có tài liệu này, vui lòng liên hệ với Bộ phận Hỗ trợ Nhà cung cấp PSC.

Danh sách các tài liệu được cung cấp cho sản phẩm là Trang thiết bị y tế

Thiết bị y tế loại A

 • Phân loại trang thiết bị y tế loại A do Cơ sở phân loại thiết bị y tế cấp.
 • Giấy tờ chứng minh Cơ sở phân loại trang thiết bị y tế này đã được Sở Y tế cấp phép hoạt động. Hoặc đường link / ảnh chụp màn hình cho biết Bộ Y tế đã cấp phép cho Cơ sở phân loại trang thiết bị y tế này trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến của Bộ Y tế.
 • Phiếu tiếp nhận công bố hợp chuẩn do Sở Y tế cấp.

Thiết bị y tế hạng B / C / D Trang

 • Giấy chứng nhận phân loại Sản phẩm là trang thiết bị y tế loại D do cơ sở đủ điều kiện phân loại trang thiết bị y tế cấp.
 • Giấy tờ chứng minh đã nộp hồ sơ đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế hạng D và xác nhận / phúc đáp của Sở Y tế (nếu có). Hoặc đường link / ảnh chụp màn hình của đối tác đã đăng ký số lưu hành trực tuyến trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến của Bộ Y tế.
 • Giấy tiếp nhận hồ sơ công bố đủ điều kiện mua bán trang thiết bị y tế hạng D do Sở Y tế cấp. Hoặc bản công bố đủ điều kiện mua bán trang thiết bị y tế hạng D nộp cho Sở Y tế trên Hệ thống dịch vụ công trực tuyến của Bộ Y tế.

Gói khám chữa bệnh

Để sản phẩm được chấp thuận, vui lòng cung cấp bản sao y có chứng thực của:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Giấy phép hoạt động do Bộ Y tế / Sở Y tế cấp.

Một số trường hợp đặc biệt

Nước hoa Charme

Lazada đã nhận được thông tin yêu cầu xác minh xuất xứ đối với sản phẩm mang thương hiệu Charme của bạn.

Tuy nhiên, do thương hiệu này đã nhiều lần khởi kiện để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ (khiếu nại và trình báo cơ quan chức năng về hàng giả, hàng nhái), và để đảm bảo cũng như bảo vệ quyền lợi của Lazada và các đối tác, chúng tôi rất tiếc phải gỡ bỏ toàn bộ sản phẩm mang thương hiệu này.

Trường hợp Quý khách có nhu cầu bán các sản phẩm này trên Lazada.vn, vui lòng liên hệ với Công ty Cổ phần Charme để chính Công ty gửi Email / Công văn xác nhận cho Lazada cho phép Quý khách đăng ký tên người bán, ID người bán, CMND, GPKD) bán Sản phẩm mang thương hiệu Charme trên Lazada.vn.

Sản phẩm của thương hiệu Nuskin

Ngoài các giấy tờ bắt buộc đối với sản phẩm mỹ phẩm nêu ở mục 1, người bán vui lòng cung cấp email / giấy chứng nhận của Nuskin cho phép đối tác của bạn (tên người bán, CMND, giấy phép kinh doanh). kinh doanh, v.v.) bán các sản phẩm của công ty này trên các kênh thương mại điện tử, hoặc cụ thể là Lazada.vn.

Sản phẩm Herbalife / Oriflame

Theo chính sách của Herbalife / Oriflame, tại Việt Nam, ngoài việc bán hàng trực tiếp thông qua mạng lưới tư vấn viên, công ty không phân phối sản phẩm qua các nền tảng thương mại điện tử (tư vấn viên cũng không được phép phân phối sản phẩm qua các sàn thương mại điện tử).

Vì vậy, để không xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ cũng như bảo vệ quyền lợi của Lazada và các đối tác, Lazada rất tiếc không thể hỗ trợ duyệt các sản phẩm này.

[a2]

Tham khảo: mgg.vn, shopee, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.