Bán hàng đa kênh là gì?

Bán hàng đa kênh là gì?

[a1]

Chúng ta thường nghe đến cụm từ “bán hàng đa kênh”, nhưng không nhiều người biết đến nó Bán hàng đa kênh là gì, Những ưu và khuyết điểm là gì. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Nội dung chính []

1. Bán hàng đa kênh là gì?

Bán hàng đa kênh có thể hiểu là giải pháp bán hàng lấy khách hàng làm trung tâm, kết nối tất cả các giải pháp độc lập thành một chu trình khép kín, hoàn chỉnh để phục vụ hoạt động kinh doanh, cũng như mang đến cho khách hàng trải nghiệm thống nhất dù mua bằng bất kỳ hình thức nào hoặc giúp người bán hàng quản lý hoạt động kinh doanh của mình trong một cách thông minh nhất.

Nói cách khác, bán hàng đa kênh là mô hình tiếp thị tất cả trong 1 của ngành bán lẻ, nơi khách hàng của bạn sẽ tiếp cận sản phẩm của cửa hàng theo nhiều cách khác nhau mà họ biết, nghĩa là khi bạn tiếp cận sản phẩm của cửa hàng. Ở kênh nào (website, facebook, zalo, sàn thương mại điện tử,…) thì khách hàng sẽ biết đến bạn qua kênh đó.

ban_hang_da_kenh_la_gi

2. Có nên bán omnichannel không?

Để đưa ra quyết định có bán đa kênh hay không, trước tiên hãy nói về những lợi ích

2.1. Khách hàng dễ dàng mua

Trong thời đại 4.0 hiện nay, một khách hàng có thể sử dụng cùng lúc nhiều mạng xã hội khác nhau thì việc tiếp cận khách hàng sẽ không còn trở nên khó khăn nữa. Khách hàng có thể online facebook, sau đó có thể chuyển sang trang web khi thấy ai đó chia sẻ bài viết hoặc chuyển sang kênh youtube. Đó là việc một người sử dụng nhiều kênh khác nhau trong thời đại trực tuyến ngày nay

Nếu bạn bán hàng đa kênh như vậy, sản phẩm của bạn xuất hiện trên facebook, trên youtube, bạn chỉ cần có một trang web để bán hàng, …, khách hàng đi đến đâu cũng có thể mua hàng của bạn.

Bán hàng đa kênh 02 là gì

Lợi ích của bán hàng đa kênh

2.2. Phát triển thương hiệu của nó

Bán hàng đa kênh sẽ giúp tăng độ nhận diện thương hiệu cho bạn bằng cách nói đến bán hàng đa kênh là bộ phận bán hàng trên nhiều kênh như facebook, youtube, nền tảng thương mại điện tử… điều này sẽ giúp bạn tiếp tục. tiếp cận nhiều khách hàng hơn và nhanh chóng biết đến thương hiệu của bạn

2.3. Không phụ thuộc vào bất kỳ nền tảng nào

Tại sao nó không phụ thuộc vào nền tảng bán hàng đa kênh? Ví dụ bạn đang bán hàng trên facebook, bạn sẽ thấy facebook thường xuyên thay đổi thuật toán và điều này sẽ gây khó khăn cho việc bán hàng. Ngoài ra, bạn có một trang web và đang bán hàng trên Google, bạn thường xuyên phải đối mặt với sự thay đổi của thuật toán Google khiến thứ hạng trang web của bạn thay đổi liên tục và điều này cũng gây khó khăn cho việc bán hàng. hàng.

Vì vậy để không bị phụ thuộc vào nền tảng nào thì bạn nên bán đa kênh, bán trên nhiều kênh khác nhau sẽ không phải phụ thuộc vào một nền nào vì nếu có sai sót ở kênh này thì bạn vẫn hoạt động bình thường vi vẫn có kênh khác

Xem thêm: Quản lý bán hàng đa kênh: TIẾT KIỆM THỜI GIAN – BÁN HÀNG TỐI ĐA chỉ với một phần mềm

3. Lợi thế của bán hàng đa kênh

– Không chỉ bán hàng trên website, facebook, người bán tận dụng tối đa các điểm để tiếp cận khách hàng tiềm năng như các sàn thương mại điện tử lớn Shopee, Lazada, …

Phần mềm bán hàng đa kênh Nhanh.vn giúp bạn đồng bộ và tối ưu hóa quy trình bán hàng, từ khâu đặt hàng, chọn nhà vận chuyển và gửi đi bán, các đơn hàng từ các kênh bán hàng khác đều được phần mềm cập nhật tự động giúp kiểm soát doanh số, tiết kiệm công sức, bán hàng nhiều nơi mà chỉ quản lý tại một địa điểm.

Dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Nhanh.vn

Quản lý tập trung – tiện lợi – hiệu quả

thử nghiệm

– Mọi thông tin về sản phẩm, đơn hàng, tồn kho, khách hàng, doanh thu, vận chuyển, thanh toán… đều được quản lý tập trung trên phần mềm. Chủ cửa hàng không phải mất thời gian quản lý và cập nhật thủ công hàng tồn kho của từng kênh khác nhau.

Bán hàng đa kênh cùng Nhanh.vn

Ưu điểm của bán hàng đa kênh

4. Nhược điểm của bán hàng đa kênh

– Do tiếp cận nhiều kênh bán hàng nên nếu năng lực bán hàng bị đình trệ sẽ gây thất thoát nguồn lực và rủi ro tài chính huy động nhiều lần trước đó. Vì vậy, một khi bạn muốn bán omnichannel, đòi hỏi bạn phải thực sự nghiêm túc và tâm huyết với nó.

– Khái niệm bán hàng đa kênh vẫn còn khá mới mẻ đối với một số doanh nghiệp hay cửa hàng nhỏ và bản thân họ cũng đang băn khoăn không biết có nên sử dụng hệ thống bán hàng đa kênh này với quy mô như vậy không. Tuy nhiên, ngày nay, công nghệ này ngày càng được nâng cấp và hoàn thiện hơn để phục vụ mọi đối tượng, mọi hoàn cảnh của nhiều loại hình doanh nghiệp.

Bán hàng đa kênh là gì?

Nhược điểm của bán hàng đa kênh

5. Kinh nghiệm khi bán omnichannel trở nên hiệu quả

Thời đại Internet lên ngôi, kênh kinh doanh truyền thống giờ đã quá lỗi thời. Vì vậy, hãy thay đổi tư duy bán hàng và tập trung vào từng cách tương tác và cung cấp trải nghiệm cá nhân hoàn hảo cho khách hàng. Để bán hàng hiệu quả hơn, sau đây là những kinh nghiệm nguonhanggiasi.orgsẽ chia sẻ với bạn

Bán hàng đa kênh 05 là gì

Cách bán hàng đa kênh hiệu quả

5.1. Chân dung khách hàng khi bán hàng cũng như bán hàng đa kênh

Vẽ chân dung khách hàng là bước đầu tiên để bắt đầu kinh doanh, đây cũng có thể xem là bước khó khăn và thử thách. Điều quan trọng là khách hàng đang tương tác với thương hiệu của bạn trên nhiều kênh. Do đó, bạn phải tạo hồ sơ khách hàng tổng thể và hợp nhất để cung cấp bức tranh toàn cảnh về người mua và do đó cho phép họ có trải nghiệm mua hàng hoàn chỉnh

5.2. Tương tác với khách hàng trên các kênh yêu thích của bạn

Để các thương hiệu cung cấp trải nghiệm mua hàng thỏa mãn, họ cần mở các kênh để khách hàng tương tác với họ. Chẳng hạn như email, phương tiện truyền thông, trò chuyện video, gửi quà tặng. Bạn có thể tự xây dựng website bán hàng để xây dựng thương hiệu cũng như dễ dàng tương tác với khách hàng và quan trọng nhất là dễ dàng kiểm soát mọi thứ thông qua website của mình.

5.3. Kết nối dữ liệu, dữ liệu khách hàng

Nếu bạn bán hàng mà không có dữ liệu thì điều đó là không thể trong môi trường kinh doanh. Trước khi bắt đầu với cách tiếp cận bán hàng đa kênh, bạn phải có chiến lược lưu giữ dữ liệu phù hợp để có thể thu thập thông tin chi tiết giúp bạn dễ dàng tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng. đúng

6. Những lưu ý khi bán omnichannel

Bán hàng đa kênh 06 là gì

Lưu ý trước khi bán hàng đa kênh

Điều chỉnh kịp thời sẽ giúp bạn điều chỉnh hoạt động tiếp thị của mình một cách hiệu quả và đúng đắn. Nếu cảm thấy sản phẩm của mình không phù hợp với kênh này thì nên mạnh dạn rút lui để tìm kênh khác tiếp cận.

– Không nên ôm đồm quá nhiều kênh bán hàng vì sẽ khó xác định được nguồn lực và thế mạnh của mình. Bên cạnh đó, nếu bạn làm quá nhiều kênh và không có phương pháp xử lý đơn hàng hiệu quả thì sẽ tốn thêm nhân viên quản lý từng kênh khác nhau. Bạn chỉ cần làm tốt 2-3 kênh là đủ để tiếp cận khách hàng

– Chấp nhận rủi ro khi kinh doanh cũng là giúp bạn trở nên thành công hơn. Khi có ý định triển khai kênh bán hàng mới, bạn cần tìm hiểu kỹ và dự đoán hình dạng, nhưng cũng nên mạo hiểm để thử. Mọi thứ trong thời gian đầu luôn rất khó khăn và ngay từ đầu bạn không nên cầu toàn quá khắt khe, thời gian sẽ cho bạn thấy kênh bán hàng đó có hiệu quả hay không nếu bạn chấp nhận rủi ro.

[a2]

Tham khảo: Nhanh.vn, internet

admin