9 điều giúp vận hành cửa hàng trực tuyến thành công (Phần 2)

[a1]

Ở phần 1, chúng ta đã tìm hiểu 4 yếu tố làm nên thành công của cửa hàng trực tuyến: đánh giá sản phẩm, hình ảnh chất lượng, quy trình kiểm tra dễ dàng và thời gian tải trang web nhanh chóng. Phần 2 này sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn 5 yếu tố còn lại.

5. chất lượng thiết kế

Một cuộc khảo sát của KISSmetrics cho thấy 42% người mua sắm trực tuyến đánh giá một trang web theo thiết kế tổng thể của nó. Trong khi 52% số người được khảo sát không quay lại vì vấn đề thẩm mỹ.

Đối với cửa hàng trực tuyến của bạn, điều này có nghĩa là một cửa hàng trực tuyến có thiết kế chuyên nghiệp có thể đi một chặng đường dài để thành công. Điều này cũng tạo thêm uy tín và là một cách thể hiện cá tính thương hiệu của bạn.

Trong hình ảnh bên dưới, bạn sẽ thấy cách Incase tập trung vào các sản phẩm hơn mọi thứ khác trên trang web của họ và giữ cho thiết kế thực sự đơn giản.

6. Sản phẩm liên quan

Điều này giúp bạn có thể bán được nhiều sản phẩm hơn. Trên các trang sản phẩm của bạn, hãy hiển thị cho khách hàng các mặt hàng khác mà khách hàng trước đây thường gộp chung hoặc các sản phẩm bổ sung, được nhóm lại với nhau. Ví dụ: khách hàng có thể cần một cặp pin cho thiết bị của họ hoặc tốt hơn là cần thêm bộ nhớ cho máy ảnh của họ.

Đây là cơ hội để bạn tăng doanh số bán hàng vì nó hiển thị các mặt hàng mà khách hàng có thể chưa có và đã quên tìm kiếm.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận không đưa tính năng này vào trang thanh toán của bạn, đơn giản là vì bạn muốn giảm thiểu phiền nhiễu.

7. Điều hướng trong cửa hàng dễ dàng

Đối với bất kỳ ai mua sắm trực tuyến, một trong những cách dễ nhất để làm cho trải nghiệm thú vị là đảm bảo rằng họ tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Điều này có nghĩa là giúp cửa hàng trực tuyến của bạn dễ dàng điều hướng liền mạch qua các danh mục, bộ lọc và hệ thống tìm kiếm hiệu quả. Khách hàng mua sắm trực tuyến vì sự thuận tiện, điều này sẽ làm cho toàn bộ trải nghiệm mua sắm nhanh hơn và dễ dàng hơn cho mọi người.

Trong hình trên, bạn sẽ thấy cách Apple sử dụng danh mục sản phẩm ở bên trái để giúp khách hàng tìm thấy thứ họ đang tìm kiếm. Họ cũng tiến một bước xa hơn với thanh tìm kiếm bằng cách đề xuất các cụm từ tìm kiếm và hiển thị các sản phẩm hiện có.

8. Mô tả sản phẩm tuyệt vời

Bạn không thể ở nhiều nơi cùng một lúc, đó là lý do tại sao phần mô tả sản phẩm hoạt động giống như nhóm bán hàng của bạn. Chính ngôn từ và nghệ thuật trong mô tả này sẽ chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng trả tiền.

May mắn thay, cách viết này không yêu cầu bằng cấp về marketing – bạn chỉ cần tập trung vào những gì khách hàng của bạn đánh giá cao nhất. Dưới đây là danh sách ngắn các mẹo để giúp mô tả sản phẩm của bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi:

• Tập trung vào lợi ích, chẳng hạn như những gì sản phẩm mang lại cho khách hàng

• Sử dụng các từ đơn giản và tránh biệt ngữ

• Viết các câu ngắn để cải thiện khả năng đọc

• Xác định động cơ mua sản phẩm của khách hàng

• Viết như bạn thường viết trong một cuộc trò chuyện

• Có đề xuất bán hàng rõ ràng, độc đáo để tạo sự khác biệt của sản phẩm với các đối thủ cạnh tranh

9. Hỗ trợ khách hàng tuyệt vời

Hãy nhìn vào thực tế rằng sự cố luôn có thể xảy ra bất cứ lúc nào – sản phẩm có thể bị hỏng, bạn có thể gặp sự cố máy chủ hoặc sự cố giao hàng. Bất kể vấn đề là gì, bạn cần phải chuẩn bị để đối phó với sự không hài lòng của khách hàng khi có sự cố.

Đây có thể là chìa khóa để duy trì và thu hút khách hàng mới vì họ có thể dễ dàng chuyển sang thương hiệu khác. Và với việc sử dụng rộng rãi phương tiện truyền thông xã hội, tin tức về trải nghiệm xấu của khách hàng có thể lan truyền.

Tuy nhiên, trước khi cam kết thay đổi, bạn nên thực hiện một số thử nghiệm trước thay vì xây dựng các giả định. Kiểm tra các thay đổi của bạn trước và xem chúng diễn ra như thế nào. Đó là lợi thế của thử nghiệm, bạn có thể đưa ra quyết định và tối ưu hóa cửa hàng trực tuyến của mình để có kết quả tối đa.

[a2]

Tham khảo: Nhanh.vn, internet

admin