9 điều giúp vận hành cửa hàng trực tuyến thành công (Phần 1)

[a1]

Giờ đây, việc tạo một cửa hàng trực tuyến dễ dàng hơn bao giờ hết!

Tuy nhiên, thách thức không phải là làm thế nào để xây dựng và vận hành cửa hàng trực tuyến của bạn – đó là việc thu hút khách truy cập và chuyển đổi họ thành khách hàng trả tiền. Đối với một số người, kinh doanh trực tuyến là một cách tuyệt vời để tạo ra lợi nhuận bên trái, trong khi đối với những người khác, đó là sinh kế chính của họ.

Thật đáng buồn nếu bạn xây dựng một cửa hàng và không có ai đổ xô đến mua. Đó là một trong những nhược điểm lớn đối với việc dễ dàng thiết lập cửa hàng trực tuyến – rất nhiều trong số đó kết thúc.

May mắn thay, những điều làm nên thành công của các cửa hàng trực tuyến lớn cũng có thể được áp dụng vào công việc kinh doanh của bạn. Dưới đây là chín điều bạn có thể làm để biến cửa hàng trực tuyến của mình thực sự khác biệt.

1. Đánh giá sản phẩm

Đôi khi những người ủng hộ tốt nhất cho cửa hàng trực tuyến và sản phẩm của bạn là khách hàng của bạn. Trong phần mô tả sản phẩm, hãy tập trung vào nỗ lực của bạn để thuyết phục khách hàng trả tiền cho sản phẩm.

Việc cho phép khách hàng đánh giá các sản phẩm đã mua giúp họ bày tỏ cảm xúc của mình về trải nghiệm tổng thể và bản thân sản phẩm. Thêm vào đó, sẽ thật hoàn hảo nếu sản phẩm của bạn được bên thứ ba xác minh.

Bạn nên xem các số liệu thống kê sau về tầm quan trọng của các bài đánh giá sản phẩm:

Các bài đánh giá tạo ra doanh số bán hàng tăng trung bình 18% và có 50 bài đánh giá trở lên về một sản phẩm có thể tăng số lượt chuyển đổi lên 4,6% (Reevoo)

58% người tiêu dùng thích các trang web cung cấp đánh giá (MarketingSherpa)

– 63% khách hàng có nhiều khả năng mua hàng từ một trang web có đánh giá của người dùng (iPerceptions).

– Đánh giá của người tiêu dùng đáng tin cậy hơn gần 12 lần so với mô tả từ nhà sản xuất (EXPO Communications)

– Khách truy cập đã đọc các bài đánh giá có giá trị đặt hàng trung bình cao hơn 6% so với những người không đọc (Bazaarvoice)

2. Chất lượng hình ảnh

Thành thật mà nói, có ai mua thứ gì trên mạng mà không nhìn thấy hình ảnh của nó trước không? May mắn thay, điện thoại thông minh ngày nay đã được tích hợp tính năng chụp ảnh hữu ích đến mức hầu như ai cũng có thể chụp được những bức ảnh sản phẩm chất lượng. Và không có lý do gì để không trưng bày sản phẩm của bạn.

Như bạn sẽ nhận thấy từ ảnh chụp màn hình bên dưới, Túi STM không chỉ hiển thị ảnh sản phẩm của họ mà còn hiển thị nó đang được sử dụng để giúp khách hàng hình dung sản phẩm có thể được sử dụng như thế nào. ngày.

Để có thể chụp được những bức ảnh chất lượng, trang tin công nghệ CNET gợi ý một số mẹo sau:

– Làm sạch ống kính

Chụp với nhiều ánh sáng có sẵn

– Thử các góc khác nhau

– Tăng độ phân giải

– Kiểm tra chế độ chụp đặc biệt

– Tận dụng các tính năng của ứng dụng (chẳng hạn như Camera + trên iOS)

3. Quy trình thanh toán dễ dàng

Trang thanh toán của bạn là điểm dừng cuối cùng trong hành trình mua sắm của khách hàng. Và một trong những cách tốt nhất để tăng chuyển đổi và bán hàng là tạo điều kiện dễ dàng cho những người trả tiền cho bạn.

Rốt cuộc, đó là nơi khách truy cập của bạn cuối cùng trở thành khách hàng của bạn. Để giúp quá trình thanh toán của bạn trở nên dễ dàng và đơn giản nhất có thể, hãy làm theo 9 mẹo sau:

– Có một số phương thức thanh toán có sẵn

– Không ép buộc khách hàng phải đăng ký

– Đảm bảo rằng trang thanh toán của bạn khớp với phần còn lại của cửa hàng

– Không chuyển hướng khách hàng

– Làm cho các lỗi dễ sửa chữa

– Đừng hỏi những thông tin không cần thiết

– Đảm bảo với khách hàng bằng các chứng nhận bảo mật

– Giảm thiểu phiền nhiễu đến mức tối thiểu

– Làm cho lời gọi hành động của bạn rõ ràng

4. Thời gian tải trang nhanh

Ngày nay, chúng tôi không thực sự nghĩ về thời gian tải vì chúng tôi nghĩ rằng kết nối Internet tốc độ cao đáng tin cậy được sử dụng ở hầu hết các nơi. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn: Mọi người sẽ không ngồi đợi để tải một trang web!

Một thông tin được công bố trên Mashable từ OnlineGraduateProgams.com cho thấy 1/4 số người truy cập sẽ từ bỏ một trang web không tải trong 4 giây. Và trong một nghiên cứu khác từ KISSmetrics cho thấy rằng sự chậm trễ thứ hai trong phản hồi của trang web có thể dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi giảm 7%.

Tất cả là để làm cho việc mua sắm suôn sẻ. Và bạn nên tối ưu cửa hàng trực tuyến của mình về tốc độ để khách hàng bỏ tiền ra mua.

Phần tiếp theo

[a2]

Tham khảo: Nhanh.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.