8 kiểu nhân viên công ty bạn nên sa thải nhanh chóng

8 kiểu nhân viên công ty bạn nên sa thải nhanh chóng

[a1]

“Thương trường là chiến trường” đó là lời nói của doanh nghiệp trong việc tranh giành khách hàng, tìm kiếm lợi nhuận. Và trong cuộc chiến đó đòi hỏi các bên không được mắc bất cứ sai lầm nào, họ cần phải có một tập thể hoàn hảo, đoàn kết vì chỉ một vài con sâu cũng có thể phá hủy nhanh chóng hiệu quả của tổ ấm. chức năng đã được bận rộn trong xây dựng. Dưới áp lực thị trường, các công ty không thể giữ chân những nhân viên như vậy, ngay cả khi họ là những nhân viên xuất sắc. Câu chuyện cả Apple và Microsoft chia tay các giám đốc điều hành cấp cao: Giám đốc phát triển phần mềm iOS Scott Forstall và Giám đốc Windows Steven Sinofsky vì chuyên chế, hay tạo ra rắc rối là một ví dụ điển hình. Đây là một số phong cách Nhân viên mà bạn nên sa thải ngay lập tức.

8 kiểu nhân viên mà công ty bạn nên sa thải nhanh chóng

8 kiểu nhân viên mà công ty bạn nên sa thải nhanh chóng

1. Nghiện chat và facebook

Với sự phổ biến của mạng xã hội và các phương tiện liên lạc, dân văn phòng phải chịu nhiều thiệt thòi. Hầu hết mọi nhân viên của công ty đều sở hữu cho mình những địa chỉ facebook cá nhân cũng như tài khoản yahoo, skype, zalo… và điều đó ảnh hưởng khá nhiều đến hiệu quả làm việc. Một chủ tài khoản chia sẻ trên diễn đàn Làm cha mẹ rằng, từ khi dùng facebook, ngày nào ở cơ quan tôi cũng dành ra 3-4 tiếng để cập nhật thông tin và nói chuyện với bạn bè. Câu hỏi đặt ra là nhân viên đó có làm tốt công việc trong 4-5 giờ còn lại hay không? (Đó là chưa tính đến thời gian để làm những việc cá nhân khác).

8 kiểu nhân viên mà công ty bạn nên sa thải nhanh chóng

Nhân viên công ty dành nhiều thời gian trực tuyến và buôn chuyện

Tất nhiên, mạng xã hội và các tài khoản được kết nối đóng một vai trò rất lớn trong kinh doanh, tăng cường các mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, những nhân viên dành quá nhiều thời gian trò chuyện, lướt facebook luôn nằm trong “sổ đỏ” bị sếp sa thải.

2. Thích chỉ đạo người khác

Đặc điểm chính của những người này là khi có việc, họ thường lảng tránh, trốn tránh nghĩa vụ hoặc luôn miệng nói “Đó không phải là việc của tôi” nếu được yêu cầu giúp đỡ. Mặc dù không tham gia vào công việc nhưng anh ấy thích chỉ đạo và yêu cầu người khác làm theo ý mình. Làm ít, nói nhiều, tỏ ra mình biết mọi thứ là kiểu nhân viên bị ghét nhất tại nơi làm việc. Ở đây, tất nhiên, bạn cần phân biệt đặc điểm tính cách này với nhóm các nhà lãnh đạo doanh nghiệp.

3. Chuyên dán bánh xe

Hầu hết các công ty đều có một vài nhân viên thuộc loại này. Thích ngồi lê đôi mách, nói xấu người này người khác, đặc biệt là kể xấu sếp để hạ bệ đối phương. Một nửa tâm trí của họ là để làm việc và nửa còn lại chuyên quan sát đồng nghiệp để xem hôm nay họ mặc gì, thái độ ra sao, có gì sai không. Kiểu nhân viên công ty này luôn tạo được tinh thần đoàn kết trong công ty và vì thế đừng ngần ngại sa thải họ.

8 kiểu nhân viên mà công ty bạn nên sa thải nhanh chóng

Sa thải ngay loại nhân viên thích buôn chuyện người khác

4. Không tuân thủ các quy tắc

Mỗi công ty đều có những quy tắc riêng, nó được gọi là văn hóa của tổ chức. Nếu một nhân viên dựa vào tài năng, kiếm được nhiều hợp đồng hoặc khả năng chuyên môn không tuân thủ mọi quy định (đi làm muộn, không đi họp hoặc không nghe lời sếp) thì tốt nhất là nên tiễn họ đi. ra khỏi cửa. Đừng hối hận vì những nhân viên kiểu này luôn khiến mọi người ghét bỏ, nếu bạn làm như vậy chắc chắn sẽ khiến những nhân viên khác cảm thấy không công bằng.

5. Không có tinh thần làm việc nhóm

Để đạt được thành công, mỗi công ty cần có sự đoàn kết, thống nhất cao giữa các thành viên. Nhân viên chỉ chăm chăm làm việc của mình mà không quan tâm đến ý kiến ​​của người khác trong nhóm sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả chung, gây chia rẽ nội bộ. Một nhân viên giỏi vừa phải có năng lực cá nhân, khả năng làm việc độc lập cao, nhưng khi phối hợp thì luôn thể hiện rõ ý kiến ​​của mình và lắng nghe người khác.

6. Không có khả năng làm việc

Hàng tháng, bạn mất hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng để trả lương cho nhân viên sau khi làm việc chăm chỉ và bất cứ người lãnh đạo nào cũng không muốn số tiền đó đổ sông đổ biển khi nhân viên không phát huy được lực. Hãy để mắt đến mọi nhân viên trong công ty, xem họ làm như thế nào và hiệu quả ra sao. Nếu mọi thứ chỉ ở mức thấp, có thể chấp nhận được hoặc nhân viên không chịu hoàn thành, đừng ngần ngại nói lời tạm biệt với họ.

8 người-công-nhân-từ-công-nhân-từ-nhanh-đến-4

Quyết đoán sa thải

7. Thích phàn nàn về công việc và Sếp

Hoàn thành ở mức trung bình khá, luôn phàn nàn về công việc đã nhận và mức lương được trả; đặc biệt thích nói xấu sếp trên các diễn đàn, mạng xã hội về những điều được bình luận, bàn tán, đó là kiểu nhân viên bạn nên sa thải ngay.

8. Hứa nhiều nhưng đừng nhiều

Thích đánh bóng bản thân, tích cực nhận việc và luôn đảm bảo hoàn thành công việc ở mức cao nhất trước sự chứng kiến ​​của sếp, nhưng thực tế lại là người uể oải, không muốn làm việc, trì hoãn deadline, công việc kết thúc. Trái cây thấp là kiểu nhân viên không nên có trong công ty.

Đây chỉ là tám trong số rất nhiều đặc điểm của những nhân viên nên bị sa thải trong công ty. Quan sát và quản lý nhân sự chặt chẽ, nắm rõ mọi thứ trong tay và đặc biệt là phải dứt khoát trong việc sa thải nhân sự là điều mà một nhà lãnh đạo giỏi nên làm.

[a2]

Tham khảo: sapo.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *