7 xu hướng thiết kế web bán hàng không bao giờ lo lạc hậu

7 xu hướng thiết kế web bán hàng không bao giờ lo lạc hậu

[a1]

Mỗi trang web bán hàng Hiệu quả có phong cách thiết kế web riêng, theo một vài xu hướng thịnh hành mỗi năm. Trên thực tế, nCác trang web mua sắm nổi tiếng thường thay đổi giao diện để bắt kịp xu hướng mới. Tuy nhiên, bạn cũng có thể áp dụng 7 phong cách thiết kế website sau đây để đảm bảo website của bạn không lỗi thời hoặc nhàm chán, ngược lại, nó còn thu hút khách hàng.

1. Thiết kế web đáp ứng (Responsive Web Design)

Ngày nay, có những tính năng mà một trang web bán hàng trực tuyến phải có. Cần lưu ý rằng thiết kế web của bạn không chỉ cần tương thích trên giao diện di động mà còn phải tương thích với tất cả các giao diện có độ phân giải khác nhau. Yếu tố này xuất hiện do ngày càng có nhiều người có xu hướng mua sắm các thiết bị có độ phân giải cao như TV.

7_xuong_thiet_ke_web_no_lac_hau

Thiết kế web đáp ứng (Thiết kế web đáp ứng)

2. Thiết kế phẳng

Trong khi thiết kế Material Design đang dần trở thành chuẩn mực trong hầu hết các thiết bị di động và trang web, thì thiết kế phẳng vẫn là ngôi sao và ngày càng trở nên tinh vi hơn trong mắt. người dùng hiện đại.

hướng-hướng-web-thiết kế-no-lo-lac-hau

3. Bố cục trang kiểu thẻ

Bố cục kiểu thẻ là một trong những mẫu thiết kế web Bán hàng phổ biến nhất hiện nay. Sử dụng Thẻ là sự sắp xếp các chủ đề hoặc sản phẩm khác nhau để giúp người dùng xem và sử dụng trang web một cách dễ dàng. Bố cục này cho phép người dùng dễ dàng xác định các chủ đề khác nhau. Ngoài ra, nó còn hút mắt người dùng bằng những bộ sưu tập mới hay banner quảng cáo của shop. Điều này cũng giúp trang web nhanh nhạy hơn các kiểu bố cục khác.

hướng-hướng-web-thiết kế-no-lo-lac-hau-1

4. Hiệu ứng chuyển động

Đây là một xu hướng mới trong ngành thiết kế web bán hàng. Cách trưng bày sản phẩm độc đáo này mang đến cho người dùng trải nghiệm mua sắm thú vị và để lại ấn tượng khó quên. Điều này rất quan trọng đối với những ngành mà việc mua bán phụ thuộc vào cảm xúc của khách hàng (thời trang, quà tặng, trang sức, …)

7_xuong_thiet_ke_web_khong_lac_hau_2

Hiệu ứng chuyển động

5. Cuộn trang dài

Khi xu hướng thiết kế website tương thích với mọi thiết bị đang trở thành tiêu chuẩn cho tất cả các website bán hàng trực tuyến thì xu hướng cuộn dài là điều tất yếu. Với các thiết bị cầm tay như điện thoại thông minh, người dùng ngày càng quen với việc cuộn chỉ bằng một ngón tay thay vì nhấp chuột như trước. Đặc biệt, xu hướng cuộn trang này hiệu quả nhất đối với những trang web sử dụng phong cách “kể chuyện” và muốn có nhiều tương tác với người dùng.

hướng-hướng-web-thiết kế-no-lo-lac-hau-2

6. Dùng hình ảnh thay cho lời nói

Ngày nay, hầu hết mọi người đều “choáng ngợp” với hàng tá thông tin đến từ nhiều nguồn. Chúng ta đều hiểu rằng hình ảnh có sức hấp dẫn lớn hơn nhiều so với lời nói, nhất là khi cuộc sống bận rộn và người dùng thường không có nhiều thời gian để đọc. Hơn nữa, hình ảnh đẹp, bắt mắt sẽ gây ấn tượng với người dùng và có thể là yếu tố quyết định khả năng mua hàng hơn là những dòng chữ khô khan nhàm chán. Chúng ta đều có thể thấy rõ điều này ở những trang web có sản phẩm thiên về thiết kế như thời trang hay quà tặng.

hướng-hướng-web-thiết kế-no-lo-lac-hau-3

7. Sử dụng nền làm hình ảnh và video ấn tượng

Xu hướng sử dụng những hình ảnh, video bắt mắt làm nền đang được ưa chuộng trong thiết kế web bán hàng. Các trang web luôn hướng tới việc cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất. Vì vậy, phông nền cũng cần đẹp, to và sắc nét. Ngoài hình ảnh thông thường, video hay ảnh động cũng là những lựa chọn đáng chú ý.

hướng-hướng-web-thiết kế-no-lo-lac-hau-4

Với 7 xu hướng thiết kế này, bạn sẽ không phải tốn chi phí định kỳ để nâng cấp giao diện website, mặt khác vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho website cũng như lượng người truy cập, tương tác của khách hàng.

Xem thêm các tính năng website do nguonhanggiasi.orgthiết kế đây

Với hàng trăm mẫu website có sẵn cho bạn lựa chọn (Bấm để xem chi tiết)

[a2]

Tham khảo: Nhanh.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.