7 sai lầm khi mở quán cafe bạn cần biết nếu không muốn thất bại

7 sai lầm khi mở quán cafe bạn cần biết nếu không muốn thất bại

[a1]

Nếu bạn kinh doanh quán cafe thì nhất định phải đọc bài viết này: Đây là những kinh nghiệm được đúc kết từ những sai lầm của những người chủ từng thất bại.

Kinh doanh quán cà phêNếu bạn biết trước những điều này thì việc kinh doanh quán cafe của bạn sẽ tốt hơn

1. Đầu tư vào trang trí hơn chất lượng đồ uống

Sai lầm phổ biến nhất của nhiều người khi mở quán cafe hiện nay là quá chú trọng vào khâu thiết kế, bài trí nội thất và trang trí quán. Do lầm tưởng chỉ cần quán đẹp sẽ thu hút được lượng lớn khách nên chủ quán đã vô tình bỏ qua việc đầu tư đồ uống.

Nếu chỉ tập trung vào việc trang trí quán thì bạn sẽ tốn rất nhiều tiền, một khoản chi phí lớn nhưng có thể khách sẽ chỉ đến rất lâu sau đó vì đồ uống dở nên họ sẽ không quay lại nữa.

Lời khuyên là bạn cần đầu tư thực đơn đồ uống chất lượng, có ít nhất một loại đồ uống độc đáo, khác biệt và ngon để thu hút khách hàng. Việc trang trí cũng cần thiết nhưng nên đầu tư phù hợp với số vốn mà bạn có.

2. Chạy nhiều quảng cáo để lôi kéo khách hàng về nhưng không lo hoạt động

Hầu hết các chủ quán trẻ khi mở quán cafe đều chú trọng đến việc chạy quảng cáo trên các nền tảng trực tuyến để thu hút lượng lớn khách hàng đến quán. Tuy nhiên, họ đã quên mất rằng với một lượng lớn khách hàng thì khả năng đáp ứng của nhà hàng họ cũng phải được nâng cấp để đáp ứng.

Việc đầu tiên bạn cần trau dồi và cải thiện chính là việc vận hành quán có nội quy, trật tự, sắp xếp mọi thứ. Đưa ra các phương án nếu đông khách thì hoạt động của quán sẽ hoạt động như thế nào, bổ sung nhân sự ở bộ phận nào, có đáp ứng được không hay vì đông quá mà mọi thứ dở chứng khiến khách không hài lòng và dẫn. để mất khách hàng.

kinh-quan-cafePhần mềm quản lý bán hàng nguonhanggiasigiúp bạn vận hành cửa hàng một cách tự động

3. Trả lương cao cho nhân viên, đến cuối tháng thu không đủ bù chi.

Bạn đang sốt ruột khi mới mở quán, muốn thu hút người thật giỏi về làm, tuyển nhân viên xinh đẹp lương cao với mong muốn hình ảnh quán phải đẹp.

Rất nhiều chủ nhà hàng gặp phải sai lầm này vì cuối tháng thu không đủ bù lương cho nhân viên. Lợi nhuận kinh doanh nhà hàng bị thâm hụt.

Lời khuyên là bạn cần khảo sát mức lương, đưa ra mức lương hợp lý, đồng thời không phải cứ nhân viên xinh đẹp là sẽ có lượng khách lớn. Chọn đúng người, từng bước rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp. Quan trọng nhất là thái độ làm việc, mọi thứ khác sửa được.

4. Không chặt chẽ trong quản lý vật tư

Nhiều chủ quán cho rằng sự chênh lệch giữa 1 và 2 gói cà phê là nhằm mục đích gì? Thiếu 1, 2 gói sữa chua cũng không đáng kể. Đây là một sai lầm chết người trong kinh doanh.

Làm ăn nhất định phải biết tính toán, hơn nữa còn tính toán rất chặt chẽ. Việc nhỏ không quản được thì việc lớn làm sao đảm bảo không thất thoát?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công cụ hỗ trợ chủ cửa hàng quản lý nguyên vật liệu một cách chính xác như: Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet: Kiểm soát chặt chẽ lượng hàng hóa tồn kho trong quán cafe, quản lý số lượng nguyên liệu tạo nên sản phẩm đồ uống chính xác. Điều này giúp giải quyết tận gốc tình trạng thất thoát, giúp chủ cửa hàng nắm bắt kịp thời hàng tồn kho nhanh chóng, không lo khan hàng.

Hiện tại, nguonhanggiasiđang triển khai chương trình dùng thử MIỄN PHÍ, các chủ cửa hàng hoàn toàn có thể đăng ký dùng thử tại đây:

5. Lúng túng về kiến ​​thức tài chính, quản lý cửa hàng

Nếu bạn bất ngờ hỏi bạn rằng doanh thu của quán cà phê của bạn tính đến thời điểm này trong ngày là bao nhiêu? Bạn có thể trả lời ngay được không?

Nhiều chủ cửa hàng sẽ bối rối, nhiều người chỉ biết chính xác con số cuối ngày vì sau đó họ chỉ việc ngồi trừ hóa đơn ngày hôm đó. Đây là một sai lầm rất lớn khiến nhiều quán trông đông khách nhưng doanh thu chẳng bao nhiêu.

Càng không theo dõi chặt chẽ thu chi, nắm bắt kịp thời thì nguy cơ thất thoát, rút ​​tiền càng cao. Với việc sử dụng Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet Vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, khi bật điện thoại / máy tính lên, bạn sẽ biết được doanh thu, lợi nhuận, sản phẩm bán chạy, số lượng nguyên vật liệu tồn kho,… Với ứng dụng công nghệ này, bạn sẽ kiểm soát được các con số. Không cần phải đến cuối ngày, quản lý cửa hàng của bạn mọi lúc, mọi nơi một cách dễ dàng và nhanh chóng.

kinh doanh quán cà phênguonhanggiasigiúp bạn tổng hợp báo cáo, xem doanh thu và lợi nhuận một cách nhanh chóng

>> THÊM: Phần mềm quản lý nhà hàng, Bar – Cafe, nhà hàng tốt nhất hiện nay

>> THÊM: Phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn hiệu quả – Quy mô vừa, nhỏ và siêu nhỏ

6. Để người quản lý, thường xuyên vắng mặt tại cửa hàng

Đây là tình trạng chung của những người kinh doanh, khi đã là chủ thì không còn làm thuê nên không có nhu cầu đến quán đúng giờ, nhiều hôm bỏ quán đi chơi, bỏ mặc nhân viên quản lý. .

Chưa kể nhân viên có khả năng cao bị rút doanh thu và ăn cắp hàng hóa, chất lượng shop của bạn sẽ giảm sút. Chủ sở hữu là người hơn hết cần phải nhiệt tình với công việc kinh doanh. Thường xuyên túc trực tại cửa hàng để xử lý các vấn đề phát sinh, giám sát nhân viên chăm sóc khách hàng, quản lý công việc trong quán.

Điều này là vô cùng cần thiết, nhất là đối với những quán mới mở trên dưới một năm. Không có công việc nào là nhàn hạ, đặc biệt là đối với một người đã chọn kinh doanh riêng. Lời khuyên là muốn đi đường dài thì phải chăm chỉ, lúc nào rảnh thì ra tiệm.

7. Là thành viên góp vốn, hãy yêu cầu minh bạch

Có người kinh doanh nhưng gián tiếp góp vốn chia lãi chứ không trực tiếp kinh doanh. Đây là hình thức phổ biến dành cho những người đã có công việc ổn định, có một số tiền dư dả và cũng muốn khởi nghiệp.

Lưu ý rằng bạn là cổ đông, bạn hoàn toàn có quyền xem báo cáo tài chính, doanh thu và lợi nhuận, tình hình hoạt động tại cửa hàng. Để tăng tính minh bạch, bạn nên sử dụng các công cụ như Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet giúp theo dõi chỉ số nhanh chóng, kịp thời và chính xác.

Trên đây là 7 sai lầm khi mở quán cafe và những bài học kinh nghiệm giúp bạn tránh mắc phải hoặc có hướng giải quyết phù hợp. nguonhanggiasithân mến, chúc các bạn thành công trên chặng đường kinh doanh của mình. Người xưa có câu: “Không buôn bán thì không giàu”, vì vậy đừng ngần ngại khi bắt đầu kinh doanh dù là nhỏ nhất chẳng hạn, hãy đọc kiến ​​thức kinh doanh để chuẩn bị hành trang cho mình.

Xem thêm: Xem thêm các bài học kinh doanh hữu ích TẠI ĐÂY

[a2]

Tham khảo: kiotviet.vn, internet

admin