7 Cách đấu thầu từ khóa Shopee mà bạn cần “thuộc lòng”

7 Cách đấu thầu từ khóa Shopee mà bạn cần “thuộc lòng”

[a1]

Đặt giá thầu từ khóa Shopee là gì? Làm cách nào để đấu giá từ khóa Shopee? Bán hàng trên Shopee luôn được biết đến là một kênh bán hàng online giá rẻ nhưng mang lại lợi nhuận cao cho người bán. Đăng ký bán hàng trên shopee không khó nhưng bán hàng như thế nào để tăng doanh thu trên shopee và mang lại lợi nhuận cao nhất chưa bao giờ là câu hỏi dễ dàng.

Quảng cáo Shopee và đấu thầu từ khóa không phải là khái niệm quá xa lạ với Seller bởi với sức cạnh tranh ngày càng cao thì việc tìm ra giải pháp tối ưu để tăng lượt tiếp cận và mua hàng là yếu tố quan trọng hàng đầu. Vậy đâu là cách đấu giá từ khóa Shopee và SEO đúng cách để cải thiện khả năng hiển thị và bán hàng dễ dàng hơn, giúp bạn bùng nổ doanh số chỉ trong 3 tuần? Cùng Blog Sapo tìm hiểu ngay trong 7 thủ thuật dưới đây.

1. Đặt giá thầu từ khóa Shopee – Những điều cần lưu ý

1.1. Quảng cáo Shopee mang lại hiệu quả gì cho chủ shop?

Đấu thầu từ khóa được biết đến như một phương pháp hàng đầu để tiếp cận khách hàng nhanh chóng và dễ dàng với mức chi phí nhất định. Phương thức này được hiểu là cách để người bán quảng cáo trên nền tảng bán hàng Shopee. Đặc biệt, với Shop, sản phẩm của bạn có thể được hiển thị trên trang chủ hoặc quảng cáo liên quan ngay tại Shopee.

Lúc này, người bán trải qua quá trình Chọn từ khóa thêm #Hashtag → đấu giá → trả tiền để đưa cửa hàng của mình lên top hiển thị khi khách hàng tìm kiếm cụm từ khóa đó.

Đặt giá thầu từ khóa Shopee

Bạn chỉ phải trả tiền khi người mua click trực tiếp vào sản phẩm của bạn với chi phí khá rẻ chỉ từ 200đ. Shopee có các bộ lọc, giúp ngăn chặn các click ảo của đối thủ trong một khoảng thời gian, giúp chủ shop giảm thiểu rủi ro mất tiền.

Khả năng hiển thị phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn từ khóa phù hợp, vì vậy hãy làm bài tập trước khi quyết định chọn từ khóa phù hợp.

Không giống như quảng cáo Google, giá thầu từ khóa trên shopee khác nhau giữa các cửa hàng và thời điểm. Nói một cách đơn giản, nếu nội dung, hình ảnh hoặc tiêu đề của bạn phù hợp hơn với từ khóa bạn muốn, giá bạn phải chịu có thể rẻ hơn so với đối thủ cạnh tranh của chính bạn.

1.2. Cách đặt giá thầu từ khóa khi bán hàng trên Shopee

Tại trang bán hàng của Shopee → Chọn sản phẩm → Chọn từ khóa liên quan đến sản phẩm → Đặt giá thầu cho từng sản phẩm → Đặt ngân sách và thời gian đặt giá thầu

Bước 1: Chọn sản phẩm

Vui lòng chọn sản phẩm có ký tự , vì thực chất, những sản phẩm này là những sản phẩm có lượng tương tác và bán hàng tốt mà Shopee đề xuất để đảm bảo hiệu quả quảng cáo cho bạn.

Bước 2: Chọn từ khóa liên quan

Ở bước này, nếu bạn không biết cách chọn từ khóa phù hợp, hãy để Quảng cáo tự độngLúc này, Shopee sẽ giúp bạn lựa chọn từ khóa phù hợp nhất cho từng sản phẩm.

Nếu bạn đã xác định được từ khóa muốn đấu giá, bạn có thể chọn từ khóa, giá thầu cho từng sản phẩm của mình.

từ khóa shopee

Bước 3: Đặt giá thầu cho từng sản phẩm

Đối với những sản phẩm sử dụng từ khóa bên ngoài, bạn cần đặt giá thầu để Shopee quyết định hiển thị cho sản phẩm của bạn.

  • Thứ tự mà nó được hiển thị sẽ dựa trên giá thầu và mức độ liên quan
  • Mức độ liên quan, giới thiệu cho khách hàng được xác định bởi các yếu tố như đánh giá shop, đánh giá sản phẩm, tên sản phẩm và thậm chí cả doanh số bán hàng.
  • Tận dụng các từ khóa được đề xuất để đảm bảo quảng cáo của bạn được hiển thị chính xác và xếp hạng cao hơn.

Bước 4: Đặt ngân sách và thời gian để đặt giá thầu

Bằng cách đặt ngân sách, quảng cáo của bạn sẽ dừng khi đạt đến ngưỡng ngân sách mà bạn đã đặt khi thiết lập.

Tương tự như thời gian giá thầu, quảng cáo của bạn sẽ dừng khi đạt đến thời gian mà bạn đã đặt.

2.7 quy tắc cần nhớ khi đặt giá thầu cho từ khóa

2.1. Chọn sản phẩm có tương tác và bán hàng tốt

Trên thực tế, nếu bạn đặt giá thầu quảng cáo cao nhưng sản phẩm của bạn không có doanh số bán hàng, đánh giá hay hình ảnh tốt thì lượt nhấp chuột là tương đối xa. Vì vậy, hãy chọn những sản phẩm được Shopee giới thiệu để tăng thứ hạng quảng cáo và tiềm năng chuyển đổi.

Cùng với đó, hãy cố gắng tối ưu hóa tên sản phẩm, hình ảnh để đảm bảo lượng click, tăng điểm phù hợp cho sản phẩm của bạn. Nghiên cứu cho thấy, với 3 đối tượng cùng đặt giá thầu cho 1 từ khóa, cửa hàng có sản phẩm có điểm liên quan cao hơn, đánh giá sẽ xếp hạng cao hơn ngay cả khi giá thầu của bạn thấp hơn đối thủ cạnh tranh.

đấu thầu từ khóa

2.2. Sử dụng ít nhất 10 từ khóa cho mỗi sản phẩm

Sử dụng kết hợp các loại từ khóa và từ khóa chính xác để cải thiện khả năng hiển thị. Ví dụ: Bạn muốn quảng cáo shopee cho sản phẩm áo thun, hãy mở rộng bằng cách chọn các từ khóa “áo thun trơn”, “áo thun polo”, “áo thun adidas”,… phù hợp nhất với chúng tôi bạn sản phẩm.

Tuy nhiên, hãy cố gắng chọn những từ khóa phù hợp nhất để tiết kiệm tối đa chi phí đặt giá thầu cho những từ khóa không liên quan đến sản phẩm của bạn.

2.3. Luôn chú ý đến sản phẩm của bạn

Một trong những yếu tố quyết định tỷ lệ nhấp chuột cũng như quyết định mua hàng của khách hàng chính là cách trưng bày sản phẩm. Nói đến sức mua, hiển nhiên, một sản phẩm có đầy đủ tên gọi, thông tin và hình ảnh hấp dẫn sẽ có tỷ lệ click cao hơn nhiều so với các sản phẩm khác.

Vì vậy, hãy cố gắng tối ưu hóa sản phẩm của bạn từ tiêu đề, hình ảnh đến thông tin sản phẩm. Đảm bảo rằng tiêu đề và hình ảnh của bạn thực sự liên quan đến danh mục và sản phẩm bạn bán. Đặc biệt, việc sử dụng hashtag phù hợp cũng quyết định khả năng hiển thị và tìm kiếm của một sản phẩm.

đấu thầu shopee

2.4. Đừng quá quan tâm đến từ khóa HOT

Từ khóa HOT được định nghĩa là những từ khóa được người dùng tìm kiếm nhiều đồng nghĩa với việc độ cạnh tranh của những từ khóa này là rất cao. Vì vậy, nếu có quá nhiều “đối thủ đáng gờm” đang sử dụng từ khóa này, hãy chọn giải pháp phù hợp hơn cho các từ khóa ngách, dài.

2.5. Tận dụng khoảng trắng phù hợp

Khoảng trắng ở đây được hiểu là các từ khóa được viết ngay hoặc cách nhau. Bởi trong nhiều trường hợp, người dùng trên shopee thường có xu hướng tìm kiếm bằng cách viết ngay như khi tìm kiếm tên shop, khi đó các sản phẩm liên quan có chứa từ khóa sẽ hiển thị tốt hơn. Vì vậy, hãy kết hợp tốt các từ khóa có khoảng trắng và từ khóa tức thời để đảm bảo khả năng hiển thị cho sản phẩm của bạn.

2. 6. Luôn chú ý đến các báo cáo quảng cáo Shopee

Theo dõi và đánh giá quảng cáo Shopee giúp người bán biết được hiệu quả quảng cáo đối với từng từ khóa, sản phẩm, từ đó kịp thời thay đổi phương án, đối sánh từ khóa, nâng cao thứ hạng và chuyển đổi cho sản phẩm. của bạn.

2.7. Quan tâm đến các công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí

Nếu bạn chưa biết nhiều về SEO và cần các công cụ trả phí để SEO gian hàng của mình trên Shopee, thì việc tìm kiếm các gợi ý từ khóa từ các nguồn miễn phí sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo Google. cũng như đưa ra những từ khóa chính xác và “gần gũi” hơn với hành vi của người dùng.

Xu hướng Google, Keyword Tool được coi là những công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí hàng đầu với khả năng gợi ý từ khóa cấp 2, từ khóa ngách hay từ khóa liên quan hiệu quả nhất.

Trên đây là 7 cách đấu giá từ khóa Shopee mà Sapo hy vọng bạn có thể tham khảo để tăng lượng khách hàng tiếp cận với sản phẩm, cửa hàng của mình, từ đó phát triển thêm doanh số khi kinh doanh trên Shopee.

[a2]

Tham khảo: sapo.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.