7 bước xây dựng nội dung hoàn hảo cho trang web

7 bước xây dựng nội dung hoàn hảo cho trang web

[a1]

Số lượt xem website bán hàng của bạn luôn rất cao, thời gian mỗi khách hàng xem các sản phẩm là không hề nhỏ. Họ không rời khỏi trang web của bạn, nhưng họ sẽ không mua hàng?

Đây không phải là vấn đề duy nhất của bạn, có rất nhiều chủ shop đang đau đầu với việc: “Tại sao khách không nhận chốt đơn hàng”.

Loạt bài viết “Nhân đôi giao dịch mua của bạn trong vòng 30 ngày“Sẽ mang đến cho bạn những thay đổi nhỏ trên website nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ về tỷ lệ mua hàng. Chuỗi bài viết sẽ tối ưu hóa web bán hàng của bạn từ nội dung, hình thức đến cách giao tiếp với khách hàng.

Phần 1: 7 bước để hoàn thiện nội dung

Ngôn ngữ bán hàng không giống như viết truyện, cũng không phải tất cả đều sáo rỗng. Chúng tôi không thể hy vọng những gì chúng tôi viết sẽ phù hợp với tất cả mọi người.

Vậy làm thế nào để viết đúng nội dung cho đúng người đọc để biến họ thành người mua của bạn?

Bí quyết này tập trung giải quyết vấn đề cho những chủ shop đang đau đầu với những câu chuyện viết gì trên web bán hàng hay trên email quảng cáo của mình.

Trước khi bắt đầu tiếng bíp, điều đầu tiên bạn cần ghi nhớ: “Những gì bạn viết có thể phù hợp với nhiều hoặc ít khách hàng, nhưng chắc chắn không phù hợp với tất cả các loại người truy cập website. Vì vậy, nếu bạn muốn viết nội dung sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng, cách tốt nhất là tập trung viết cho khách hàng tiềm năng của trang web của bạn. Tạm thời bỏ qua mọi đối tượng khác, chỉ viết hướng tới khách hàng tiềm năng của bạn “

Hãy bắt đầu với 7 bước xây dựng nội dung

Bước 1: Khách hàng tiềm năng của bạn là ai?

Nghiên cứu khách hàng tiềm năng không chỉ là nghiên cứu thông tin mô tả chung về họ. Bạn đọc tạp chí doanh nhân không phải vì bạn hơn 30 tuổi, có hai con, thu nhập 60-200 triệu một tháng. Thông tin đó đúng, nhưng không phải là lý do cơ bản tại sao bạn nên đọc tạp chí doanh nhân. Vì vậy, nếu muốn xây dựng nội dung thúc đẩy người đọc website sẵn sàng mua hàng, chủ cửa hàng phải hiểu sâu sắc động cơ của khách hàng tiềm năng.

Bắt buộc bạn sẽ không thể viết một trang sản phẩm, một email cho khách hàng nếu không hiểu “mức độ nhận thức“Của khách hàng đối với sản phẩm trên trang web. Hãy nhớ quy tắc đầu tiên: không thể viết phù hợp cho tất cả mọi người. Về cơ bản,”Mức độ nhận thức“Được chia thành 5 cấp độ:

 • Rất hiểu sản phẩm: Khách hàng ghé thăm website của bạn là những người biết họ cần gì, sản phẩm nào tốt. Những gì họ đang tìm kiếm là một ưu đãi khác, một mức giá rẻ hơn, chất lượng dịch vụ tốt hơn …
 • Biết về sản phẩm: Khách hàng truy cập trang web biết về sản phẩm hoặc thương hiệu, nhưng không chắc chắn điều gì phù hợp với họ. Họ tìm kiếm một câu trả lời, một mô tả chắc chắn.
 • Biết nhu cầu của bạn: Khách hàng khi truy cập website đều biết mình cần gì nhưng chưa chắc sản phẩm, thương hiệu nào đáp ứng được nhu cầu đó. Họ cần dẫn đầu từng bước.
 • Biết vấn đề: Khách hàng có một vấn đề, và họ đang tìm kiếm một sản phẩm giải quyết được vấn đề của họ. Họ cần người giải đáp thắc mắc, người bắt mạch chữa bệnh.
 • Không có nhận thức rõ ràng: Khách hàng chỉ đơn giản là lướt qua trang web của bạn, hy vọng tìm thấy điều gì đó thú vị.
 • Nhận thức

Nhận thức về sản phẩm họ đang tìm kiếm càng thấp thì từ khóa họ tìm kiếm càng ngắn. Tất nhiên hãy nhìn vào từ khóa “iPtrau dồi“Và”iPhone bản lock xách tay“bạn bè
đã biết “mức độ nhận thức“Khách hàng tiềm năng như thế nào?”

Bây giờ chúng ta đã biết họ là ai, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về họ.

Bước 2: Kết bạn với khách hàng tiềm năng

Đây không phải là nói quá, hãy trở thành người bạn của hàng xóm, người đồng nghiệp của mỗi khách hàng. Bạn cần biết họ thích gì, có thói quen gì, có khó chịu không? Lắng nghe suy nghĩ của họ và đảm bảo bạn ước lượng độ dày của ví để tình cờ nhìn thấy sản phẩm phù hợp trên trang web.

Lời khuyên ở đây là bạn có thể sử dụng các cuộc khảo sát trên trang web, hoặc phỏng vấn một số khách hàng. Đừng nghiêm túc, một cuộc khảo sát thân thiện ở cuối trang, câu hỏi thông qua hộp hỗ trợ trên trang web cũng cung cấp thông tin rất hữu ích. Đặt câu hỏi mở luôn tốt hơn câu hỏi có / không, cố gắng khiến khách hàng viết ra những gì họ nghĩ.

7 bước để xây dựng nội dung hoàn hảo cho trang web của bạn

Nghe từng lời khách hàng của bạn nói

Biết các vấn đề liên quan đến nhu cầu và mong muốn của khách hàng là những bước cần thiết để hiểu sâu hơn về mong muốn thực sự của họ.

Đôi khi ở bước này bạn cũng có thể yêu cầu khách hàng mô tả ngắn gọn về sản phẩm, thương hiệu của mình, kết quả sẽ giúp bạn xác định được suy nghĩ của khách hàng về sản phẩm trên website bán hàng. của bạn.

Trong blog này có những gợi ý chi tiết cho những thắc mắc của bạn nếu bạn đang kinh doanh quần áo? Giày dép? Ngay cả hoa tươi. Đừng bỏ lỡ những bài viết này.

Bước 3: Sắp xếp thông tin thu thập được

Có lẽ bạn nên sử dụng 1-2 ngày để sắp xếp và tổng hợp thông tin về thói quen, sở thích, nhu cầu của khách hàng đã có được ở bước 2. Những thói quen hay mong muốn xuất hiện nhiều nhất sẽ được ưu tiên đáp ứng trước, sẽ được đề cập đầu tiên sau mỗi lần họ đọc một bài báo, một thư quảng cáo.

Cố gắng không đặt suy nghĩ hiện tại của bạn vào kết quả nghiên cứu khách hàng. Nếu bạn muốn tăng gấp đôi đơn hàng của mình, bạn không thể làm theo cách nghĩ cũ, phải không?

Trong bước này, bạn không chỉ tổng hợp thông tin mà còn tóm tắt cách họ sử dụng ngôn ngữ. Một lần nữa, với quy tắc đầu tiên, những người khác nhau không được sử dụng cùng một ngôn ngữ.

Bước 4: Bắt đầu phác thảo cho trang web hoặc email của bạn

Nếu bạn thực hiện tốt 3 bước đầu tiên thì chắc chắn bạn đã hình dung được website của mình nên có những thông tin gì, những trang nào nên thêm vào.

Bạn biết khách hàng của mình là ai, họ sẽ đọc gì, tìm gì và thông tin đó luôn ở vị trí dễ tìm nhất trong web / email. Nếu khách hàng chăm chỉ đọc một bài báo giới thiệu iPhone thì tất nhiên nên có những bài giới thiệu cụ thể hơn để kích cầu mua hàng. Và nếu họ liên tục tìm kiếm các sản phẩm cụ thể, một chương trình khuyến mãi tốt sẽ kích thích họ hơn nhiều.

Biết được suy nghĩ của khách hàng tiềm năng sẽ giúp bạn biết cách tổ chức việc bán hàng trên trang web của mình.

Bước 5: Viết những gì bạn muốn viết, cách khách hàng muốn đọc

Đây là một mẹo rất quan trọng trong cách bạn viết, giới thiệu sản phẩm của bạn trên trang web của bạn. Sao chép chính xác ngôn ngữ mà khách hàng của bạn sử dụng.

Nếu khách hàng của bạn nói ngôn ngữ tuổi teen, bạn không thể viết về sản phẩm của mình một cách học thuật.

Nếu bà mẹ trẻ muốn tìm một “Bài tập đơn giản nhưng có thể giảm 10 cân trong một tháng”, xin giới thiệu một “Bài tập đơn giản nhưng giúp giảm 10 cân trong một tháng”.

Sao chép chính xác ngôn ngữ ứng dụng là mẹo chính của phần này.

Bạn cần làm cho họ cảm thấy quen thuộc với những gì họ đang đọc, giống như họ đang được một người hàng xóm hoặc một đồng nghiệp tư vấn.

Bước 6: Chỉnh sửa

Luôn thực hiện bước này mỗi khi bạn viết bất cứ điều gì trên trang web của mình.

 • Thông tin đưa ra là đầy đủ? Đã phù hợp với đúng khách hàng mục tiêu?
 • Thông tin có khó hiểu không? Nó có khó hiểu không?
 • Có dòng nào viết quá dài không?
 • Có câu nào không phù hợp với phong cách cả đoạn văn không?
 • Nó có phù hợp với nội dung khác trên trang web không?

Luôn kiểm tra chính tả trên trang web. Bạn không muốn khách hàng cười vì lý do này.

Bước 7: Kiểm tra hiệu quả

Có nhiều cách để đánh giá hiệu quả của các bài viết trên website.

Ở bước này không có mẹo rõ ràng cho bạn, bạn có thể hỏi khách hàng của bạn đọc ở phía khách hàng, có thể hỏi ý kiến ​​khách hàng của bạn.

Và như mục tiêu chúng tôi đề ra, liệu số lượng đơn hàng có tăng lên không?

Tóm tắt ý chính

1. Hiểu khách hàng từ cả sở thích và sở thích của họ trước khi quyết định xây dựng gì cho quán của bạn.

2. Điều chỉnh nhu cầu, mong muốn, sở thích và thói quen của khách hàng. Càng nhiều thứ xuất hiện, chúng càng được ưu tiên xuất hiện trong nội dung web. Viết bằng ngôn ngữ của khách hàng.

3. Kiểm tra – chỉnh sửa – kiểm tra… Bạn đã cố gắng tìm hiểu khách hàng của mình, nhưng chỉ khi kiểm tra và chỉnh sửa nội dung liên tục mới đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

Mẹo chuyên nghiệp: Tăng gấp đôi doanh số trong 30 ngày

[a2]

Tham khảo: sapo.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *