6 lời khuyên để phát triển chiến lược giá thương mại điện tử (Phần 2)

6 lời khuyên để phát triển chiến lược giá thương mại điện tử (Phần 2)

[a1]

Trong phần 1, chúng ta đã xem qua 3 mẹo để phát triển chiến lược định giá: biết về khả năng sinh lời của bạn và đọc nhiều nhất các điểm bán hàng, thử định giá lỗ để thu hút khách hàng. Hãy tiếp tục với các thủ thuật khác trong phần 2 này.

4. Cung cấp các ưu đãi

Khi bạn biết lợi nhuận và mức giá phù hợp, bạn có thể đưa ra các ưu đãi để khuyến khích khách hàng mua. Ngay cả khi bạn không thể giữ mức giá cực kỳ thấp trong thời gian dài, bạn luôn có thể đưa ra mức giá có thời hạn để tiếp cận những khách hàng này. Ví dụ “mua ngay trong giờ tới sẽ được giảm giá 20%”.

Chiến lược giá thương mại điện tử 2

Ngữ nghĩa cũng rất quan trọng ở đây, vì ngôn ngữ bạn sử dụng có thể thu hút khách hàng và có tác động tối thiểu đến lợi nhuận của bạn. Nếu bạn có dư sản phẩm, bạn có thể cung cấp sản phẩm ‘2 trong 1’ để thu lợi nhuận. Ngoài ra, mọi người xem một tỷ lệ phần trăm lớn là tiết kiệm. Ví dụ “mua một sản phẩm được giảm giá 50% cho một sản phẩm khác”, khách hàng thấy là 50%, nhưng thực ra họ chỉ được giảm 25%.

Biết được ưu đãi của mình cho phép bạn thu hút sự chú ý đến sản phẩm của mình và tạo dựng danh tiếng cho các giao dịch tốt mà không bị phá vỡ ngân sách.

5. Đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ

Để cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ đa dạng cho thị trường, trước tiên chủ cửa hàng thương mại điện tử phải hiểu rõ nhu cầu thị trường của họ. Đảm bảo bạn luôn cập nhật các xu hướng hiện tại bằng cách đọc tin tức thương mại điện tử. Sử dụng các sản phẩm như “Google Xu hướng” hoặc “Google Insight” để kiểm tra mức độ phổ biến của hàng hóa của bạn và cố gắng tham gia các buổi họp mặt địa phương với các nhà bán lẻ trực tuyến trong ngành.

Chiến lược giá thương mại điện tử 3

Biết rõ hơn về những gì khách hàng của bạn muốn mang lại cho bạn cơ hội bán và thu lợi nhuận từ nhiều loại sản phẩm. Nếu nghi ngờ, hãy cung cấp cho khách hàng của bạn nhiều lựa chọn để giúp họ tìm ra những gì họ muốn. Trong bài giảng “Chúng ta có đang kiểm soát các quyết định của mình”, Dan Ariely kể lại một thí nghiệm mà ông đã thực hiện để kiểm tra tác động của việc đa dạng hóa sản phẩm và giá cả.

Dan Ariely nhận thấy rằng việc cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn ảnh hưởng đến sự lựa chọn và nhận thức của họ về một “thỏa thuận tốt”. Cụ thể, một lựa chọn kém hấp dẫn có thể nhấn mạnh lợi ích của các lựa chọn khác, giúp người tiêu dùng quyết định lựa chọn nào là tốt nhất cho họ. Kết quả cuối cùng của sự đa dạng hóa nhất quán là các nhà bán lẻ trực tuyến sẽ cung cấp phương án xấu để nhấn mạnh điều tốt, thúc đẩy khách hàng năng động dựa trên giá trị cảm nhận.

6. Kiểm tra chiến lược định giá thương mại điện tử của bạn

Giống như nhiều thứ khác trong thương mại điện tử, không có gì phù hợp với mọi thứ, vì vậy điều quan trọng là phải đo lường và kiểm tra khả năng thành công của những thay đổi bạn đã áp dụng cho chiến lược giá của mình. cửa hàng trực tuyến. Tốt nhất, mọi thay đổi nên được kiểm tra và xác thực bằng các công cụ phân tích (chẳng hạn như Mixpanel, Google Analytics…).

Ví dụ: tìm hiểu xem “giảm giá mùa hè” của bạn (nơi bạn thực hiện một trong các chiến lược này) có tăng chuyển đổi như bạn mong đợi hay không hoặc các sản phẩm mới hợp thời trang trong cửa hàng có tăng không. Có tạo ra nhiều lợi nhuận hơn các sản phẩm cũ hay không.

Vượt qua các cuộc chiến về giá không hề đơn giản. Trang bị cho cửa hàng trực tuyến của bạn các chiến lược phù hợp để giúp bạn bán được nhiều hơn và dẫn đầu đối thủ.

(Sưu tầm từ www.shopify.com)

[a2]

Tham khảo: sapo.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.