6 lời khuyên để phát triển chiến lược giá thương mại điện tử (Phần 1)

6 lời khuyên để phát triển chiến lược giá thương mại điện tử (Phần 1)

[a1]

Bạn có biết sản phẩm của mình trị giá bao nhiêu không? Làm thế nào bạn sẵn sàng hạ giá một mặt hàng để cạnh tranh với các nhà bán lẻ thương mại điện tử khác?

Với sự ra đời của các công cụ định giá có tính cạnh tranh cao, chiến thắng trong cuộc chiến giá trực tuyến có thể khiến nhà bán lẻ thương mại điện tử bị thiệt hại nặng nề. Các nhà bán lẻ trực tuyến lớn như Amazon có lợi thế về giá cả cạnh tranh, vì họ có thể định giá đủ thấp để vượt mặt các nhà bán lẻ nhỏ hơn trên thị trường. Tuy nhiên, có những cách khác để cạnh tranh – và tất cả đều bắt đầu với việc phát triển (hoặc ít nhất là suy nghĩ về) chiến lược định giá thương mại điện tử.

chiến lược giá thương mại điện tử

Dưới đây là 6 mẹo sẽ giúp bạn phát triển chiến lược định giá thương mại điện tử:

1. Biết lợi nhuận của bạn

Với bán hàng trực tuyến, giá thấp nhất không phải lúc nào cũng chiến thắng. Trên thực tế, cuộc chiến về giá thường kết thúc khi bạn đánh giá thấp sản phẩm của mình. Ngay cả khi có đủ khách hàng, bạn vẫn sẽ không kiếm được lợi nhuận. Nếu bạn đang giảm giá đến mức bị lỗ, bạn nên cân nhắc tìm nguồn hàng tốt hơn hoặc điều chỉnh các dịch vụ sản phẩm của mình để thêm nhiều mặt hàng sinh lời hơn.

Đặt cửa hàng trực tuyến của bạn vào một cuộc chiến giá cả cũng có thể khiến bạn bị tổn hại về lâu dài. Nếu bạn thường xuyên mua quá nhiều, khách hàng của bạn sẽ luôn mong đợi một mức giá thấp hơn, ngay cả khi nó không bền vững cho doanh nghiệp của bạn. Kết quả là bạn có thể mất những khách hàng đó theo thời gian.

2. Biết Đề xuất Bán hàng Độc nhất của bạn (USP)

“Điều gì khiến chúng ta khác biệt?” – Mỗi công ty phải giải quyết câu hỏi này để xác định giá trị và thị trường mục tiêu của họ. Đối với các nhà bán lẻ trực tuyến, yếu tố duy nhất có thể là dịch vụ khách hàng tuyệt vời (như Zappos), giao hàng và xử lý miễn phí hoặc kịp thời (như Amazon Prime), hoặc một sản phẩm mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ đâu khác (như DODOcase). Tất nhiên là còn nhiều chi tiết khác

Chiến lược đặt giá thương mại điện tử 1

Với sự cạnh tranh về giá mọi thời đại, các nhà bán lẻ phải suy nghĩ xa hơn khi vạch ra chiến lược quảng cáo hoặc tiếp thị cửa hàng trực tuyến của họ. Một số nhà bán lẻ đã tìm thấy thành công bằng cách thu hút sự chú ý khi làm từ thiện, đặc biệt là gần các ngày lễ. Ví dụ, một chủ cửa hàng tên là Ricky Padilla (ảnh trên) tặng 1 đô la để tài trợ cho các dự án nước sạch mỗi khi ai đó mua cà phê từ cửa hàng thương mại điện tử Brown Water Coffee của anh ta. Anh ấy cũng cung cấp dịch vụ giao hàng miễn phí cho các đơn đặt hàng trên 20 đô la – đó là một chiến lược định giá tuyệt vời để khuyến khích mọi người mua hơn 1 lbs cà phê (khoảng 0,45 kg).

3. Định giá lỗ để thu hút khách hàng (bán thấp hơn giá thị trường)

Giá chiết khấu cao có thể có lợi nếu kết hợp với chiến lược bán hàng đúng đắn. Chiến lược giảm giá cho phép khách hàng cho rằng một mặt hàng được bán với giá thấp hơn giá trị thị trường của nó, khuyến khích khách hàng mua nhiều hơn về tổng thể. Sử dụng chiến lược này, chủ cửa hàng trực tuyến có cơ hội thêm, bán chéo và tăng tổng giá trị giỏ hàng (doanh số trung bình trên mỗi khách hàng).

Ngay cả khi tỷ suất lợi nhuận không ấn tượng, chiến lược này sẽ kích thích khách hàng mua, mở ra cánh cửa cho các nỗ lực tiếp thị hơn nữa. Giá trị mua của khách hàng lớn hơn giá trị giao dịch. Một chiến lược có hệ quả tất yếu là chọn sản phẩm có CPA (Cost Per Acquisition) thấp, để giảm thiểu thiệt hại. Mục tiêu cuối cùng là hy sinh lợi nhuận của một mặt hàng để kiếm lợi nhuận từ các sản phẩm còn lại được bán (ví dụ: ngũ cốc rẻ, sữa đắt tiền).

Bạn có thể đọc thêm “6 mẹo để phát triển chiến lược định giá thương mại điện tử (Phần 2)” tại đây.

(Sưu tầm từ www.shopify.com)

[a2]

Tham khảo: sapo.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.