6 cách giúp bạn viết mô tả sản phẩm thu hút hơn

6 cách giúp bạn viết mô tả sản phẩm thu hút hơn

[a1]

Mô tả sản phẩm giúp tiếp thị giải thích sản phẩm là gì và tại sao nó đáng mua. Mục đích của mô tả sản phẩm là cung cấp cho khách hàng thông tin quan trọng về các tính năng và lợi ích của sản phẩm mà họ buộc phải mua.

Tuy nhiên, các doanh nhân cũng như các nhà tiếp thị rất dễ mắc phải một sai lầm phổ biến khi viết mô tả sản phẩm. Ngay cả những copywriter chuyên nghiệp đôi khi cũng mắc phải: viết mô tả sản phẩm chỉ đơn giản là mô tả sản phẩm của bạn.

nguonhanggiasi.orgđưa ra 9 cách đơn giản để thuyết phục khách hàng mua hàng của bạn nhờ phần mô tả sản phẩm hấp dẫn

Nội dung chính []

1. Đặt mình vào vị trí của khách hàng

Khi bạn viết mô tả sản phẩm với số lượng lớn người mua, mô tả của bạn trở nên khó hiểu và cuối cùng bạn sẽ không đề cập đến bất kỳ ai.

Các mô tả sản phẩm tốt nhất đề cập trực tiếp và cá nhân đến đối tượng mục tiêu của bạn. Bạn hỏi và trả lời câu hỏi như thể bạn đang nói chuyện với họ. Bạn chọn những từ mà khách hàng của bạn sử dụng.

Khi nói đến việc viết mô tả sản phẩm của riêng bạn, hãy bắt đầu bằng cách tưởng tượng đối tượng mục tiêu của bạn. Khách hàng của bạn đánh giá cao sự hài hước nào (nếu có)? Khách hàng dùng từ gì? Những từ ngữ nào khiến khách hàng không hài lòng? Bạn nên trả lời những câu hỏi nào của khách hàng?

Mặt đối mặt sẽ giúp bạn hiểu được khách hàng đang thực sự tìm kiếm điều gì và sản phẩm của bạn có đáp ứng được nhu cầu của họ hay không? Sau đó, hãy thử và kết hợp ngôn ngữ đó vào trang web của bạn để bạn có thể trò chuyện trực tuyến tương tự và để lại ấn tượng tốt với khách hàng.

Dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Nhanh.vn

Hiệu quả – Tiện lợi – Tiết kiệm chỉ với 8k / ngày

thử nghiệm

2. Lợi ích và lời kêu gọi sử dụng

Khi bạn bán một sản phẩm, hãy cung cấp đầy đủ các tính năng và thông số kỹ thuật của nó.

Khi chúng tôi bán sản phẩm của riêng mình, chúng tôi rất vui mừng về các tính năng và thông số kỹ thuật của mỗi sản phẩm. Chúng tôi sống và thở công ty của chúng tôi, trang web của chúng tôi và các sản phẩm của chúng tôi.

Khách hàng tiềm năng không chỉ quan tâm đến các tính năng và thông số kỹ thuật thô tục. Họ muốn biết sản phẩm có thể giải quyết cơn đau của họ như thế nào. Đó là lý do tại sao bạn cần nêu bật lợi ích của từng tính năng sản phẩm

Method Home gợi ý rằng lợi ích của xà phòng không chỉ là bàn tay bạn mềm mại và sạch sẽ, mà xà phòng thực sự khơi dậy tinh thần kỳ nghỉ của bạn, khiến kỳ nghỉ trở nên vui vẻ và thú vị hơn. điều đó thú vị hơn.

lợi ích

Lợi ích và lời kêu gọi sử dụng

Cân nhắc lợi ích của từng tính năng của bạn. Làm thế nào để sản phẩm của bạn có thể khiến khách hàng của bạn cảm thấy hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn hoặc làm việc hiệu quả hơn? Sản phẩm của bạn có thể giúp gì cho những vấn đề, trục trặc và sự cố nào?

Đừng chỉ bán một sản phẩm, hãy bán một trải nghiệm.

3. Viết về sản phẩm bằng phương pháp so sánh nhất

So sánh nhất nghe có vẻ không chân thành trừ khi bạn chứng minh rõ ràng lý do tại sao sản phẩm của bạn là tốt nhất, dễ nhất hoặc đẳng cấp nhất.

Amazon giải thích tại sao Kindle Paperwhite là máy đọc sách điện tử tiên tiến nhất thế giới.

Từ được cấp bằng sáng chế cho người đọc ấn tượng rằng đây là một cái gì đó đặc biệt. Amazon tiếp tục trích dẫn một số tỷ lệ phần trăm để cho thấy tại sao Paperwhite có độ tương phản tốt hơn và độ phân giải rực rỡ; và nó mang lại một lợi ích tuyệt vời: Ngay cả trong ánh nắng chói chang, Paperwhite vẫn mang lại hình ảnh và văn bản rõ ràng, sắc nét mà không bị lóa.

Nếu sản phẩm của bạn thực sự là tốt nhất, hãy cung cấp bằng chứng cụ thể tại sao lại như vậy. Nếu không, hãy dẫn lời một khách hàng nói rằng sản phẩm của bạn là sản phẩm tốt nhất mà họ đã từng sử dụng.

Viết về sản phẩm bằng phương pháp so sánh nhất

Viết về sản phẩm bằng phương pháp so sánh nhất

4. Thu hút trí tưởng tượng của độc giả

Nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng nếu mọi người cầm một sản phẩm trên tay, mong muốn sở hữu nó sẽ tăng lên.

Bạn đang bán sản phẩm trực tuyến, vì vậy khách truy cập web của bạn không thể chạm vào sản phẩm của bạn. Hình ảnh hoặc video lớn, rõ ràng có thể hữu ích, nhưng cũng có một mẹo để viết quảng cáo nhằm thúc đẩy ham muốn tình dục: hãy để độc giả của bạn tưởng tượng sở hữu sản phẩm của bạn sẽ như thế nào.

Xem thêm: Mẹo viết nội dung “chất” và “độc” cho website của bạn

5. Quyến rũ bằng các tính từ nhận thức

Từ lâu, các nhà hàng đã biết rằng: lời nói cảm tính làm tăng doanh số bán hàng, vì chúng thu hút nhiều sức mạnh xử lý của não bộ. Đây là một ví dụ về một nhà sản xuất sô cô la Green and Black.

Các tính từ cảm quan của Green and Black không chỉ dùng để chỉ hương vị mà còn dùng để chỉ âm thanh và xúc giác: giòn và mịn.

Tính từ là từ khó. Thông thường chúng không thêm ý nghĩa cho câu của bạn và bạn nên xóa chúng. Tuy nhiên, các tính từ cảm nhận có tác dụng mạnh bởi vì chúng khiến người đọc trải nghiệm nó trong khi đọc.

Mê hoặc độc giả của bạn bằng các mô tả sản phẩm sống động. Hãy nghĩ về những từ như mượt mà, trơn tru, sắc nét và tươi sáng.

6. Thuyết phục bằng phản hồi của khách hàng

Khi khách hàng đang suy nghĩ về việc mua hàng của bạn, họ không chắc chắn sẽ mua gì, họ sẽ tìm kiếm các gợi ý mua hàng. Họ thường thích mua một sản phẩm có số lượng đánh giá tích cực cao nhất.

Hầu hết người mua bị thu hút khi mua một thứ gì đó phổ biến. Khi nói đến trang web thương mại điện tử của bạn, hãy làm nổi bật các sản phẩm được khách hàng yêu thích.

Trên đây là những chia sẻ của Nhanh.vn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc may mắn.

[a2]

Tham khảo: Nhanh.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *