5 Yếu tố quan trọng khi kinh doanh quần áo mà người mới bắt đầu cần phải biết

5 Yếu tố quan trọng khi kinh doanh quần áo mà người mới bắt đầu cần phải biết

[a1]

Trong thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển như hiện nay, các nền tảng thương mại điện tử được người dùng sử dụng trở thành một kênh chính để phát triển và mở rộng doanh nghiệp. Mỗi người đều có một sản phẩm kinh doanh khác nhau nhưng đều có một điểm chung là sáng tạo, kiên nhẫn và nỗ lực. Kinh doanh quần áo cũng là một trong những trường hợp như vậy. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng khi bắt đầu kinh doanh quần áo cho người mới để bạn kinh doanh quần áo hiệu quả hơn.

kinh doanh quần áo

1. Kinh doanh quần áo cần nghiên cứu thị trường

Trước khi kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào, bạn cần nghiên cứu rõ thị trường của sản phẩm đó. Khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ cạnh tranh của bạn là gì? Kinh doanh quần áo cũng không ngoại lệ. Để kinh doanh hiệu quả và tối ưu hơn, có lẽ bạn không nên bỏ qua bước cực kỳ quan trọng này.

Kinh doanh quần áo

Nghiên cứu thị trường là việc đầu tiên bạn cần làm trước khi bắt đầu kinh doanh

Sau khi hiểu rõ những vấn đề trên, bạn có thể bắt đầu ngay từ nơi bạn sống, nhu cầu quần áo của họ là gì? Phân khúc giá nào là phù hợp nhất? Sau đó tìm hiểu xu hướng trong nước, quốc tế và tìm hiểu những cửa hàng thời trang thành công xung quanh mình, mô hình kinh doanh chính của họ là gì để mình học hỏi.

2. Xác định mục tiêu kinh doanh

Bạn cần dự định bán bao nhiêu áo thun trong năm nay, bán bao nhiêu áo khoác trong những tháng mùa đông? Hầu hết những người mới kinh doanh quần áo thường không chú ý đến việc đặt ra những mục tiêu này. Hoặc ai đó sẽ nghĩ rằng quá lo lắng khi đặt mục tiêu mà không đạt được.

Đó là những dấu vết của những thất bại trong kinh doanh, thay vì sợ hãi và lo lắng, bạn nên đối mặt với nó và tìm cách giải quyết. Đặt ra các mục tiêu chính và phụ sẽ giúp bạn suy nghĩ và tìm ra các hành động kèm theo để giúp bạn đạt được chúng.

kinh doanh quần áoĐặt mục tiêu kinh doanh rõ ràng và cụ thể – Thực hiện từng bước

Xem thêm: 5 cách để tìm doanh nghiệp bán buôn tốt nhất cho người mới bắt đầu

3. Lên kế hoạch cụ thể cho từng công việc

Khi đã nghiên cứu rõ ràng về thị trường quần áo, công việc tiếp theo của bạn là lên kế hoạch cụ thể và rõ ràng cho những việc cần làm. Dưới đây là một số điều chính khi bắt đầu kinh doanh quần áo bạn cần biết:

– Chỉ định loại quần áo bạn sẽ kinh doanh
– Tìm nguồn hàng
– Cách quảng cáo sản phẩm trên các nền tảng trực tuyến
– Kịch bản tư vấn khách hàng để tăng khả năng chốt đơn hàng
– Xây dựng chiến lược kinh doanh, học hỏi kinh nghiệm bán quần áo online của người khác trên tiktok, facebook, Instagram, ..
– Tính toán chi phí và thuê nhân viên nếu cần thiết
– Lập các phương án dự phòng cho từng trường hợp trong kế hoạch

Để có thể cạnh tranh trên thị trường, bạn cần phải giỏi cả kinh doanh và sáng tạo, đó là những kinh nghiệm kinh doanh quần áo thành công cho thấy. Ngoài những công việc trên, kinh doanh quần áo còn bao gồm rất nhiều việc khác mà bạn cần phải đối mặt, vì vậy trước khi bắt đầu bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng và tìm ra cách vận hành cửa hàng tốt nhất cho mình. riêng tôi.

kinh doanh quần áoLên kế hoạch cụ thể cho từng công việc để theo dõi kết quả và có phương án điều chỉnh kịp thời

4. Bán sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng

Việc tìm kiếm và bán những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng có lẽ là điều hiển nhiên, nhưng làm thế nào để tìm được những sản phẩm đó cũng là một vấn đề lớn mà các chủ shop đang gặp phải.
Để tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng, điều đầu tiên bạn cần tìm hiểu phân khúc giá mà khách hàng mục tiêu có thể chi trả, sau đó tìm sản phẩm phù hợp với mình. Các sản phẩm theo xu hướng phù hợp với độ tuổi của khách hàng mục tiêu và cuối cùng là tìm hiểu xem các cửa hàng xung quanh bạn đang bán gì.
Vì vậy thay vì quyết định nhập hoặc tự thiết kế sản phẩm, bạn nên nghiên cứu cụ thể nhu cầu của khách hàng là gì để có thể mang lại nhiều lợi ích nhất cho những chủ shop áo sơ mi như bạn.

kinh doanh quần áo

Bán sản phẩm phù hợp với khách hàng

Ngoài ra, việc đầu tư trang thiết bị bán hàng cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Vì đặc điểm của các sản phẩm thời trang là nhiều mẫu mã, màu sắc và kích thước. Sử dụng phần mềm quản lý sẽ cho bạn biết chính xác số lượng từng mặt hàng giúp bạn lựa chọn sản phẩm nhanh chóng giúp bạn tư vấn cho khách hàng.

Bạn có thể dùng thử miễn phí trong 10 ngày và trải nghiệm trọn bộ tính năng quản lý nâng cao của phần mềm tại đây:

5. Tìm hiểu và đưa ra các chiến lược quảng cáo cụ thể

Đối với những shop quần áo mới, bạn có thể sử dụng phương pháp quảng cáo hiệu quả nhất đó là quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram hay Tiktok.
Việc đưa các thương hiệu quần áo và sản phẩm của bạn lên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau sẽ giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng mục tiêu hơn, do đó sẽ giúp bạn phát triển và tăng doanh số bán hàng của mình một cách đáng kể.
Trước khi bắt đầu quảng cáo, bạn có thể tạo sự kiện tặng quần áo miễn phí khi người tham gia chia sẻ bài viết của bạn cũng như tag bạn bè vào bài viết của bạn để tăng phạm vi tiếp cận cũng như quảng cáo gián tiếp cho cửa hàng của bạn.

kinh doanh quần áo

Đưa ra chiến lược quảng cáo phù hợp

Sẽ có vô số cách khiến khách hàng cảm thấy bị thu hút và chọn mua hàng của bạn. Vì vậy, đừng ngần ngại thử những cách mới và khác biệt vì chỉ khi bạn thử, bạn mới biết nó có hiệu quả hay không. Ngoài ra, cần cân đối giữa chi phí marketing và các chương trình giảm giá, tặng quà.

Trên đây là những yếu tố quan trọng khi kinh doanh quần áo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng các bạn có thể tham khảo và áp dụng để kinh doanh hiệu quả hơn.

[a2]

Tham khảo: kiotviet.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *